
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Phonearena
ความสำเร็จที่เหนือความคาดหมายของสมาร์ทโฟนน้องใหม่ OnePlus One เจ้าของฉายา "Flagship Killer" ทำให้ในปี 2015 มีแนวโน้มถึงการต่อยอดสู่ในรุ่นถัดไป ซึ่งอาจจะมีรุ่นแยกย่อยตามมาเพิ่มอีกด้วย
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา Carl Pei ผู้อำนวยการและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท OnePlus ได้ให้สัมภาษณ์กับ PC Word ซึ่งในประเด็นสำคัญคือการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่นอกจากจะเป็นการต่อยอดของความเป็น Flagship Killer แล้ว บริษัท OnePlus ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นแยกเพิ่มเติมโดยจะเน้นไปที่การสร้างความแตกต่างให้กับผู้ใช้ ซึ่งในบางครั้งดีไซน์อาจเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ชื่นชอบมากกว่าคุณสมบัติภายในก็เป็นได้
สำหรับ OnePlus Two จะยังเดินตามรอยรุ่นพี่อย่าง OnePlus One ซึ่งมีการคาดการณ์รายละเอียดไว้คร่าวๆ ว่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 805 รองรับการเพิ่มหน่วยความจำได้ แต่แน่นอนว่าคุณสมบัติจริง ๆ อาจแตกต่างจากที่คาดการณ์ไว้
ทั้งนี้ในปี 2014 ที่ผ่านมา OnePlus One เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนน้องใหม่จากประเทศจีนที่สามารถสร้างยอดขายได้เกือบ 1 ล้านเครื่องจากเดิมที่คาดหวังไว้เพียง 50,000 เครื่องเท่านั้น ซึ่งในประเทศไทยตามร้านตู้หลายแห่งได้มีการนำ OnePlus One เข้ามาวางจำหน่ายบ้างแล้ว ในราคาตั้งแต่ 13,xxx - 14,xxx บาท





