ASUS เปิดตัว ZenFone 5 และ ZenFone 5Q มือถือรุ่นใหม่ในไทย

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q

          ASUS ประกาศเปิดตัวมือถือตระกูล ZenFone รุ่นล่าสุดในประเทศไทย ได้แก่ ZenFone 5 ที่อัจฉริยะด้วยระบบ AI และ ZenFone 5Q กล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

          เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ASUS ประเทศไทยประกาศเปิดตัวมือถือตระกูล ZenFone รุ่นล่าสุดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยจะวางจำหน่ายทั้ง ZenFone 5 ที่อัจฉริยะด้วยระบบ AI และ ZenFone 5Q ที่มาพร้อมกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หลังจากเมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ทาง ASUS ได้เปิดตัวมือถือตระกูล ZenFone 5 เป็นครั้งแรกในโลกที่งาน MWC 2018 กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างมาก

          ล่าสุดทาง ASUS ได้นำมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดนี้เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยคัดสรรให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าในไทย 2 รุ่นด้วยกัน คือ ZenFone 5 และ ZenFone 5Q ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมคุณสมบัติที่ล้ำสมัย และสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพ


ASUS ZenFone 5

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q

          มือถือระดับเรือธง มาพร้อมนวัตกรรมอัจฉริยะ AI ที่ช่วยคิดแทนคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการปรับโทนสีและปิดหน้าจออัตโนมัติ การเพิ่มความเร็วของหน่วยประมวลผลตามพฤติกรรมการใช้งาน การตั้งค่าชาร์จไฟให้เหมาะสมเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ การช่วยปรับระดับเสียงเรียกเข้าตามสภาพแวดล้อม การเรียนรู้เพื่อปรับแต่งภาพถ่ายในแบบที่คุณชื่นชอบ และบทบาทที่สำคัญที่สุดของระบบ AI ใน ZenFone 5 คือ กล้องถ่ายภาพที่สามารถรับรู้ได้ว่าคุณกำลังถ่ายภาพอะไร และปรับโหมดรวมถึงการตั้งค่าต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับสิ่งที่คุณจะถ่ายโดยอัตโนมัติ

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q

          โดย ZenFone 5 มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ โดยมีกล้องหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F1.8 และระบบ OIS เลือกใช้เซ็นเซอร์ภาพ IMX363 ที่ดีที่สุดจาก SONY ซึ่งรับแสงได้มากกว่าเดิมถึง 5 เท่า เก็บภาพได้ครบทุกลายละเอียดแม้ในที่แสงน้อย ทำงานร่วมกับกล้องรองมุมกว้างพิเศษ 120 องศา บนความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนขุมพลังใน ZenFone 5 นั้นเอซุสเลือกใช้ชิพ Qualcomm Snapdragon 636 ที่ทำงานร่วมกับระบบ AI อัจฉริยะของ ASUS ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมแรม 4GB ในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3,300mAh ให้คุณใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน โดยมีให้เลือก 2 เฉดสี ได้แก่ Meteor Silver และ Midnight Blue

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q

ASUS ZenFone 5Q

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q

          ASUS ZenFone 5Q หรือ ZenFone 5 Lite (ชื่อเรียกในต่างประเทศ) มือถือรุ่นเล็กของตระกูล ZenFone 5 แต่โดดเด่นเหนือใครด้วยกล้องที่มีมากถึง 4 ตัว โดยแบ่งเป็นกล้องหน้า 2 ตัวและกล้องหลังอีก 2 ตัว พร้อมรองรับ Portrait Mode หรือถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังละลาย ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งกล้องคู่หน้าของ ZenFone 5Q นั้นประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล พร้อมรู้รับแสงขนาด F2.0 ผสานเซ็นเซอร์ภาพ IMX376 จาก SONY และกล้องรองมุมกว้างพิเศษ 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมีแฟลชแบบ Softlight  LED ที่ด้านหน้าช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยสวยงามมากขึ้น ส่วนคู่กล้องหลังนั้นประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการถ่ายวีดีโอระดับ 4K และกล้องรองมุมกว้างพิเศษ 120 องศา แบบเดียวกับกล้องหน้า

          ASUS ออกแบบ ZenFone 5Q มาเพื่อให้เหมาะกับการถ่ายภาพของคุณในทุก ๆ วัน และยังเร็วและแรงด้วย Qualcomm Snapdragon 630 พร้อมแรม 4GB ในความจุ 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 3,300mAh ที่ให้คุณใช้มือถือและถ่ายภาพที่ชอบได้ตลอดวัน และมาพร้อมบอดี้กระจกระดับพรีเมียม โดยมีสีให้เลือก 3 เฉดสี ทั้งขาว แดง และน้ำเงินเข้ม (ดำ)

          เพื่อเอาใจสาวก ZenFone ทาง ASUS มอบส่วนลดพิเศษสูงสุด 4,000 บาท สำหรับลูกค้าเก่าที่เป็น ASUS Member ที่สั่งจอง ZenFone 5 และ ZenFone 5Q ล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ Shopee ในวันที่ 21 - 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 โดย ASUS จะส่งโค้ดโปรโมชั่นทางอีเมลที่ลูกค้าได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ ASUS Member โดยสิทธิรับส่วนลดจำกัดเพียง 2,000 เครื่องแรกของสินค้าแต่ละรุ่น ซึ่งลูกค้าจะได้รับสิทธิเมือสำเร็จการสั่งจองสินค้าในระบบของ Shopee แล้วเท่านั้น

ZenFone 5 และ ZenFone 5Q จะวางจำหน่ายในราคาดังต่อไปนี้

          - ASUS ZenFone 5 ราคาปกติ 13,990 บาท พิเศษเฉพาะ ASUS Member รับส่วนลดทันที 4,000 บาท
          - ASUS ZenFone 5Q ราคาปกติ 9,990 บาท พิเศษเฉพาะ ASUS Member รับส่วนลดทันที 2,000 บาท

          หลังจากนั้น ZenFone ทั้ง 2 รุ่นจะวางจำหน่ายผ่านศูนย์บริการ TRUE ทั่วประเทศ โดยผู้จำหน่ายจะประกาศราคาและโปรโมชั่นพิเศษให้ทราบต่อไป

ภาพจาก ASUS

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ASUS เปิดตัว ZenFone 5 และ ZenFone 5Q มือถือรุ่นใหม่ในไทย โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:03:41 5,046 อ่าน
TOP