x close

รีวิว OPPO F7 กับประสิทธิภาพในการเล่นเกม จอกว้างสะใจ โหมดเกมเล่นลื่นไหลไม่ต้องหัวร้อน

OPPO F7

          วันนี้เราจะมารีวิวมือถือรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดของ OPPO กันก็คือ OPPO F7 ซึ่งเราจะเน้นไปที่การเล่นเกมโดยเฉพาะ ว่า OPPO F7 นั้นจะใช้เล่นเกมได้ดีแค่ไหน ลื่นหรือเปล่า รองรับเกมใหม่ ๆ กราฟิกหนัก ๆ ได้ไหม และก่อนที่เราจะไปชมรีวิวกันก็มีดูสเปคของ OPPO F7 กันก่อนเลย

OPPO F7

          สเปคคร่าว ๆ ของ OPPO F7 ประกอบไปด้วยหน้าจอ Super Full Screen อัตราส่วน 19:9 ขนาด 6.23 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ซีพียู MediaTek Helio P60 12nm SoC จีพียู Mali-G72 MP3 แรม 4GB ความจุในตัวเครื่อง 64GB (เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 256GB) กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ 3,400mAh รัน Android 8.1 Oreo (ColorOS 5.0) ราคาเปิดตัวในไทยอยู่ที่ 10,990 บาท

OPPO F7

          เนื่องจาก OPPO F7 นั้นมีสเปคที่เรียกได้ว่าไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว สามารถเล่นเกมใหม่ ๆ ในปัจจุบันได้สบาย ๆ และหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.23 นิ้วกับอัตราส่วน 19:9 แบบ Super Full Screen ก็ทำให้เห็นภาพในเกมได้กว้างขึ้นอีกด้วย จากปกติที่เป็นอัตราส่วน 16:9 ถ้าเกมไหนที่รองรับ 19:9 เราก็จะได้เห็นภาพด้านข้างที่เพิ่มเข้ามา ได้อรรถรสในการเล่นเกมเพิ่มขึ้นอีกหน่อย

OPPO F7

OPPO F7

          นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์เด็ดอย่างโหมด Game Acceleration ที่จะช่วยปรับแต่งการใช้ทรัพยากรในเครื่องให้เล่นเกมกราฟิกสูง ๆ ได้ลื่นไหลมากขึ้น ภาพสวยคมชัด มีความสเถียร เฟรมเรตไม่ตก และในกรณีเล่นเกมแบบออนไลน์มันก็จะช่วยจัดสรรค์การใช้แบนด์วิธเน็ตให้เล่นได้ลื่น ไม่โดนแอปฯ อื่นดึงเน็ต ไม่มีปัญหาเล่นแล้วแลค นอกจากนี้ก็ยังมีระบบป้องกันไม่ให้มีแจ้งเตือนเด้งมารบกวนขณะเล่นเกม ไม่ต้องหัวร้อนเพราะมีใครโทรหรือแชทเข้ามาขัดจังหวะตอนกำลังบวกอยู่ และสามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องแม้มีการโทร. เข้า สามารถคุยได้พร้อมเล่นเกมโดยไม่ต้องออกจากหน้าเกม

OPPO F7

OPPO F7

OPPO F7

          สำหรับการทดสอบเล่นเกมด้วย OPPO F7 นั้นในวันนี้เราจะมาทดสอบการเล่นเกมด้วย OPPO F7 ให้ดูกัน 2 เกม เป็นเกมยอดฮิตทั้งคู่ก็คือ ROV และ PUBG Mobile นั่นเอง เรามาเริ่มกันที่ ROV ก่อนเลยละกัน

OPPO F7

          ROV ตอนนี้เกมเขาอัปเดตมาให้รองรับหน้าจออัตราส่วน 19:9 แล้ว เราจึงสามารถเล่น ROV บนหน้าจอของ OPPO F7 ได้เต็มจอ ไม่มีขอบดำเหลือด้านข้าง ซึ่งความจริงแล้วสเปคของ OPPO F7 นั้นสามารถเปิดโหมดเฟรมเรตสูง (เกิน 30fps) ของเกมนี้ได้ แต่จากที่ทดสอบตอนนี้คือยังไม่สามารถเปิดได้ อาจจะต้องรอทางผู้พัฒนาเกมเขาอัปเดตกันอีกที

OPPO F7

          แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะคนเล่น ROV หลายคนก็อาจจะเล่นแบบเฟรมเรต 30fps กันจนชินอยู่แล้ว และการเล่นเกมนี้บน OPPO F7 นั้นก็สามารถเล่นได้ลื่นไหล คือ 30fps นิ่ง ๆ ไม่มีเฟรมเรตตกให้เห็นเลยทีเดียว หรือแม้แต่จะอัดวิดีโอไปด้วยก็ยังไม่มีอาการเฟรมเรตตกให้เห็น ใครที่ชอบแคสต์เกมก็คงสบายใจได้ในระดับหนึ่ง เอาเป็นว่าใครคิดจะซื้อ OPPO F7 มาเล่น ROV ก็จัดได้เลย ไม่ต้องกลัวผิดหวัง

OPPO F7

          ถัดมาเป็นเกม PUBG Mobile ที่เพิ่งเปิดให้เล่นในไทยกันเมื่อไม่นานมานี้ โดยเกมนี้บน OPPO F7 ก็รองรับภาพเต็มจอ 19:9 เช่นกันและสามารถปรับโหมดเฟรมเรตสูงได้ด้วย แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถปรับกราฟิกสูงสุดไปพร้อมกับเฟรมเรตสูงได้้ เนื่องจากเกมนี้ค่อนข้างกินสเปคพอสมควร ทำให้ต้องเลือกว่าจะปรับกราฟิกต่ำ ๆ แต่เฟรมเรตสูง หรือจะปรับกราฟิกสูงสุดแต่เฟรมเรตกลาง ๆ ซึ่งจากการทดสอบนั้นก็ถือว่าสามารถเล่นแบบกราฟิกสูงสุดในเฟรมเรตกลาง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ เล่นได้ลื่นไหลไม่รู้สึกว่ากระตุกหรือเฟรมเรตตกแต่อย่างใด

OPPO F7

OPPO F7

          สรุปโดยรวมแล้ว OPPO F7 จัดว่าเป็นมือถืออีกรุ่นหนึ่งที่สามารถเล่นเกมได้ดีเลยทีเดียว แม้จะเป็นเกมใหม่ ๆ อย่าง PUBG Mobile ก็ยังเล่นได้ลื่น ส่วนนึงก็ต้องขอบคุณฟีเจอร์ Game Acceleration ด้วย ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ดีต่อเกมเมอร์สุด ๆ แถมยังช่วยป้องกันไม่ให้มีแจ้งเตือนเด้งมากวนใจขณะเล่นเกมอีกด้วย ไม่ทำให้ผิดหวังจริง ๆ สำหรับ OPPO F7 ในราคา 10,990 บาท (รุ่นความจุ 64GB) และราคา 14,990 บาท (รุ่นความจุ 128GB)

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิว OPPO F7 กับประสิทธิภาพในการเล่นเกม จอกว้างสะใจ โหมดเกมเล่นลื่นไหลไม่ต้องหัวร้อน อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:44:09 20,644 อ่าน
TOP