วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง ก่อนจะมาเป็น Galaxy S9

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง จากอดีตกว่าจะมาเป็น Galaxy S9 ในทุกวันนี้ มีการพัฒนามาอย่างไรบ้าง

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน Galaxy S9 กลายเป็นหนึ่งในมือถือที่มีกล้องเทพที่สุดในขณะนี้ไปแล้ว และ Galaxy S9 ก็ถือว่าเป็นมือถือที่ซัมซุงเน้นชูจุดเด่นในด้านการถ่ายภาพเป็นพิเศษอยู่แล้ว ล่าสุดทางซัมซุงก็เลยนำวิวัฒนาการของกล้องมือถือซัมซุงตั้งแต่รุ่นแรกที่มีกล้องจนถึงรุ่นปัจจุบันมาให้เปิดเผยให้ได้ชมกัน ใครที่อยากรู้ว่ากว่าจะมาถึงวันนี้มือถือซัมซุงมีการพัฒนากล้องมาอย่างไรบ้างก็ไปชมกันได้เลย


ปี 2000

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          ซัมซุงได้ออกมือถือรุ่นแรกที่มีกล้อง 0.35 ล้านพิกเซล ในตัว คือรุ่น SCH-V200 สามารถเก็บรูปถ่ายได้ 20 รูป แต่การจะเปิดดูรูปภาพนั้นจะต้องเปิดดูในคอมพิวเตอร์เท่านั้น

ปี 2002

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          ซัมซุงออกมือถือฝาพับรุ่น SCH-X590 มาพร้อมกล้อง 0.11 ล้านพิกเซล ที่สามารถหมุนกลับด้านได้ ถ่ายภาพได้ทั้งด้านหน้าและหลัง และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการถ่ายเซลฟี่

ปี 2003

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          ซัมซุงออกมือถือฝาพับ SCH-V420 ที่สามารถบิดหมุนหน้าจอได้ ทำให้สามารถพลิกแพลงถ่ายภาพได้หลากหลายมุมมากขึ้น พร้อมทั้งพัฒนาให้มีความละเอียดในการถ่ายภาพมากขึ้นเป็น 0.3 ล้านพิกเซล

ปี 2005

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          ซัมซุงออกมือถือรุ่น SCH-V770 ที่มาพร้อมกล้อง 7 ล้านพิกเซล สามารถติดเลนส์ Wide-angel และ Telephoto ได้

ปี 2010

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          ซัมซุงออกสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัสรุ่นแรกชื่อ Galaxy S มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกหลายโหมด ทั้ง Panorama, Stop Motion และ Cartoon Shot

ปี 2012

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          Galaxy S3 มาพร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซล มีโหมด Burst Shot ที่สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 20 ชอต และให้ผู้ใช้สามารถเลือกเซฟชอตเด็ดที่ถูกใจได้

ปี 2013

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          Galaxy S4 Zoom เป็นการนำ Galaxy S4 มาเสริมด้วยเลนส์ 10x optical zoom ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Smart Mode ที่จะช่วยผู้ใช้ในการตั้งค่ากล้องให้เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์

ปี 2014

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          Galaxy S5 มีกล้อง 16 ล้านพิกเซลที่มี autofocus เร็วที่สุด (0.3 วินาที) พร้อมทั้งรองรับ HDR ทำให้ได้ภาพแสงสีคมชัดสมจริงสวยงาม พร้อมแชร์ในโลกโซเชียลได้ทันที

ปี 2016

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          Galaxy S7 เป็นมือถือรุ่นแรกที่มีกล้อง 12 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Dual Pixel autofocus ทำให้มีคุณภาพในการถ่ายภาพใกล้เคียงกับกล้องระดับโปร และมีรูรับแสงกว้างกว่ารุ่นก่อนหน้า ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี ภาพสว่างรายละเอียดคมชัด

ปี 2017

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          Galaxy Note 8 มือถือกล้องเลนส์คู่รุ่นแรกของซัมซุง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นทั้งเลนส์ Wide-angel และ Telephoto และยังมีฟีเจอร์ Live Focus สำหรับถ่ายภาพ Portrait ด้วยเอฟเฟกต์ Bokeh อีกด้วย

ปี 2018

วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง

          Galaxy S9 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุดของซัมซุง กล้องถ่ายภาพถูกปรับรูรับแสงได้กว้างสุดถึง f/1.5 และแคบสุดที่ f/2.4 ถือว่าเป็นมือถือที่ปรับรูรับแสงได้กว้างที่สุดในตลาดมือถือตอนนี้ ส่วนความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ใหม่ Super Slow-mo ที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Slow-mo ที่ 960fps ความละเอียด 720p รวมทั้งฟีเจอร์ AR Emoji ที่สามารถสร้างสติ๊กเกอร์ 3 มิติจากใบหน้าของผู้ใช้ได้เอง

ภาพจาก static.bhphotovideo, cetizen, mobilespecs, phonearena, samsung, samsungmobilepress, samsungmobilepress (2)

samsungmobilepress (3), Android Central, news.samsung,

    

    

   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิวัฒนาการกล้องมือถือซัมซุง ก่อนจะมาเป็น Galaxy S9 โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2561 เวลา 17:37:25 3,445 อ่าน
TOP