แอปเปิลเปลี่ยนโลโก้ MFi แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม

MFi 2018

          แอปเปิลประกาศเปลี่ยนโลโก้ MFi  (Made for iPhone iPod iPad) แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมนำไปใช้และเปลี่ยนภายในเวลา 90 วัน

          เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ ChargerLab รายงานว่า แอปเปิลได้อัปเดตและออกมาประกาศให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมเปลี่ยนโลโก้ MFi (Made-for-iPhone/iPad/iPod) เป็นแบบใหม่ภายในระยะเวลา 90 วัน บนผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยโลโก้แบบใหม่แอปเปิลได้ตัดรูปผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกเหลือแค่รูปแอปเปิล และมีการเรียงลำดับใหม่จากเดิมในโลโก้ชื่อ iPod จะขึ้นเป็นอันดับแรก แต่ในโลโก้ใหม่ iPhone จะขึ้นเป็นอันดับแรก ตามด้วย iPad และ iPod เป็นอันดับสุดท้าย


โลโก้ MFi

(ซ้าย โลโก้แบบใหม่/ขวา โลโก้แบบเก่า)

          สำหรับใครที่สงสัยว่า MFi คืออะไร MFi คือใบรับรองจากแอปเปิลที่ให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมภายนอกยืนยันว่าอุปกรณ์เหล่านี้ผ่านมาตรฐาน และสามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลได้ หากใครที่เคยซื้ออุปกรณ์เสริมน่าจะเคยเห็นโลโก้ Made for iPhone iPod iPad ที่อยู่บนกล่องผลิตภัณฑ์แน่นอน แต่ในปัจจุบันแค่ดูโลโก้อาจจะยืนยันไม่ได้ว่าเป็นของแท้หรือไม่ เพราะมันสามารถลอกเลียนแบบกันได้ สำหรับใครที่อยากดูว่าเป็นของแท้ได้รับการรับรองหรือไม่ ดูวิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม Apple ว่าเป็นของแท้หรือของปลอมได้ที่นี่

          ทั้งนี้โลโก้ MFi แบบใหม่ เริ่มประกาศใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 สำหรับใครที่ไปซื้ออุปกรณ์เสริมแล้วโลโก้ไม่เหมือนกับของเก่าก็ไม่ต้องตกใจ เพราะแอปเปิลได้ประกาศให้ผู้ผลิตเปลี่ยนเป็นโลโก้แบบใหม่แล้ว

ภาพจาก ChargerLab

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปเปิลเปลี่ยนโลโก้ MFi แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม โพสต์เมื่อ 12 มีนาคม 2561 เวลา 11:39:58 791 อ่าน
TOP