8 มือถือ Nokia ที่ HMD Global อาจจะนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          8 มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต ที่ทาง HMD Global อาจจะนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ หลังเปิดตัว Nokia 3310 (2017) และ Nokia 8110 4G ด้วยชื่อเดิมพร้อมรูปลักษณ์ใหม่มาแล้ว

          เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ GizmoChina ได้ทำการคาดเดาว่าทาง HMD Global เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียว หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิดตัว Nokia 3310 ทั้ง 3 เวอร์ชั่น (2G, 3G และ 4G) และ Nokia 8110 4G ฟีเจอร์โฟนฝาเลื่อนทรงกล้วยหอม โดยทั้งหมดใช้ชื่อจากมือถือของ Nokia ที่เคยโด่งดังในอดีต เป็นการรีแบรนด์กลับมาใหม่อีกครั้ง และอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีมือถืออีกหลายรุ่นที่ทาง HMD Global จะนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่เพื่อให้กับยุคสมัย โดยมือถือทั้ง 8 รุ่น ที่ทาง GizmoChina คาดเดาว่าจะนำกลับมาทำใหม่ มีดังนี้


1. Nokia 1100

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          มือถือหน้าจอขาว-ดำธรรมดา ๆ ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2003 ในราคาเปิดตัวแสนถูกเพียง 3 พันกว่าบาท คือโทรศัพท์มือถือที่ขายดีที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นอุปกรณ์พกพาที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วยยอดจำหน่ายสูงกว่า 250 ล้านเครื่องทั่วโลก สำหรับสเปคของ Nokia 1100 นั้นก็มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 96 x 65 พิกเซล ไม่มีเว็บบราวเซอร์ ไม่มีกล้อง เล่นเน็ตไม่ได้ ใช้งานได้เพียงแค่โทรเข้า-ออกและส่งข้อความเท่านั้น แถมด้วยเกมสนุกเอาไว้เล่นฆ่าเวลาได้สองเกม ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกมงูสุดคลาสสิกนั่นเอง

2. Nokia Ringo

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          สำหรับรุ่นนี้ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูเท่าไรนัก เพราะเป็นมือถือเก่าแก่อีกรุ่นของ Nokia เปิดตัวครั้งแรกปี 1995 มีจุดเด่นอยู่ที่เสาอากาศอยู่บนตัวเครื่อง และวางจำหน่ายเฉพาะเครือข่าย NMT ในประเทศนอร์เวย์, สวีเดน, เดนมาร์ก และเนเธอร์แลนด์ เท่านั้น

3. Nokia N90

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          มือถือยอดฮิตอีกรุ่นของ Nokia ที่มาพร้อมเอกลักษณ์หน้าจอและกล้องสามารถบิดหมุนได้ รุ่นนี้รันระบบปฏิบัติการ Symbian 8.1 Series S60, มีหน้าจอ 2.1 นิ้ว ความละเอียด 352 x 416 พิกเซล มีกล้องถ่ายภาพ Carl Zeiss ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

4. Nokia N-Gage

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมคงไม่พลาดมือถือรูปทรงคล้ายจอยเกมอย่าง Nokia N-Gage บนตัวเครื่องมาพร้อมปุ่มกดเลขโทรศัพท์ และปุ่มสำหรับเล่นเกม มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย ถือว่าเป็นมือถืออีกรุ่นของโนเกียที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ถ้าหากทาง HMD Global นำรุ่นนี้กลับมาผลิตใหม่ คาดว่าคงขายดิบขายดีแน่นอน

5. Nokia 6630

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          มือถือที่มีความโดดเด่นด้านถ่ายภาพโดยเฉพาะ และรองรับการใช้งานภาษาไทยเต็มรูปแบบ รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานอื่น ๆ ก็มีให้ครบครันกว่ามือถือ Symbian รุ่นอื่น ๆ ในเวลานั้น เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2004

6. Nokia 5300 XpressMusic

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          มือถืออีกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการฟังเพลง เน้นความบันเทิงโดยเฉพาะ มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องสีสันโดนใจ และการใช้งานแบบสไลด์ขึ้นเพื่อกดหมายเลขโทรศัพท์ ด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่มควบคุมการเล่นเพลง เป็นมือถืออีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีต

7. Nokia N95

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          อีกหนึ่งมือถือยอดฮิตจาก Nokia ที่มาพร้อมความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในเวลานั้น โดย Nokia N95 เป็นมือถือทรงฝาสไลด์ 2 ทิศทาง สามารถสไลด์ได้ทั้งขึ้นและลง พร้อมกับปุ่มควบคุม 5 ทิศทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2007

8. Nokia Lumia 1020

มือถือ Nokia ยอดนิยมในอดีต

          ปิดท้ายด้วยอดีตมือถือกล้องเทพของ Nokia มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 41 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี PureView ตัวกล้องใช้เซ็นเซอร์แบบ backside-illuminated มีรูรับแสงกว้าง f/2.2 มีเลนส์ 6 ชิ้นจาก ZEISS แบบเดียวกับที่ใช้ใน Nokia Lumia 925 รองรับดิจิทัลซูมสูงสุด 3 เท่าโดยไม่สูญเสียความคมชัดของไฟล์ภาพ มีระบบลดการสั่นไหวของภาพ (OIS) และแฟลชซีนอนที่ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดแม้ในสภาวะแสงน้อย

          และทั้งหมดคือมือถือทั้ง 8 รุ่นของ Nokia ที่อาจจะนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ให้ทันสมัย แต่ยังคงใช้ชื่อเดิม มารอดูกันว่าในอนาคตทาง HMD Global จะกลับรุ่นไหนกลับมาอีกบ้าง

10 มือถือโนเกียยอดฮิตในอดีต ที่หลายคนคิดถึง

10 มือถือโนเกีย ตระกูล 3000 ยอดนิยมในอดีต มีรุ่นไหนบ้าง ?

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน มาเช็กดูว่าคุณเคยใช้รุ่นไหนกันบ้าง ?

ภาพจาก gizmochina, nokiamuseum

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 มือถือ Nokia ที่ HMD Global อาจจะนำกลับมาปัดฝุ่นใหม่ โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2561 เวลา 14:14:12 5,719 อ่าน
TOP