x close

10 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9 และ S9+ ที่คุณควรรู้

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          10 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ที่คุณควรรู้ มีอะไรน่าโดนบ้างมาดูกัน

          เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มือถือเรือธงใหม่ล่าสุดของซัมซุง ซึ่งในรุ่นนี้จะเน้นฟีเจอร์ด้านกล้องเป็นพิเศษ พร้อมทั้งลูกเล่นใหม่ที่จะมาท้าชน Animoji ของ iPhone X ซึ่งในวันนี้เราก็ได้สรุปมาให้ดูกันว่า Galaxy S9 (และ S9+) นั้นมีฟีเจอร์อะไรเด่น ๆ น่าสนใจกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. กล้องรูรับแสงคู่

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          รูรับแสงคู่สามารถปรับขนาดรูรับแสงได้ระหว่าง F1.5 และ F2.4 คล้ายกับดวงตาของมนุษย์ โดยปรับตามสภาพแสงต่าง ๆ ทำให้ภาพถ่ายออกมาสว่างและคมชัดไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ในที่สว่างหรือมืด โดยในที่แสงน้อยรูรับแสงจะถูกปรับเป็น F1.5 เพื่อเพิ่มความสว่างและความคมชัดให้ภาพ ส่วนในที่มีแสงสว่างรูรับแสงจะถูกปรับเป็น F2.4 เพื่อช่วยให้ภาพคมชัดขึ้น

2. Super Slow-mo

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          โหมดถ่ายภาพแบบ Slow Motion รองรับ 960fps ที่ความละเอียดระดับ HD สามารถถ่ายชอต Super Slow-mo ได้สูงสุด 20 ชอตต่อวิดีโอ แต่ละชอตใช้เวลาในการบันทึกสูงสุด 0.2 วินาทีและเล่นได้ 6 วินาทีโดยประมาณ และยังสามารถใส่เพลงหรือเปลี่ยนให้เป็นไฟล์ GIF แบบเล่นวนซ้ำ พร้อมแชร์ได้ทันที

3. AR Emoji

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          สร้างตัวการ์ตูนเสมือนจริงจากการถ่ายภาพตัวเองเพื่อทำสติ๊กเกอร์และวิดีโออีโมจิ ใช้ส่งและแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ แต่แอปฯ ที่ไม่รองรับภาพเคลื่อนไหว GIF จะส่งสติ๊กเกอร์ AR Emoji เป็นภาพนิ่งแทน

4.  กล้องคู่

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          Galaxy S9+ จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่ มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล (Wide-angle), รูรับแสง f/2.4-f/1.5, LED Flash, Super slo-mo 960fps, กล้องตัวที่สอง 12 ล้านพิกเซล (Telephoto) รูรับแสง f/2.4 และมี Dual OIS ระบบกันสั่นทั้ง 2 เลนส์

5. สแกนใบหน้าพร้อมม่านตา

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          เทคโนโลยีที่รวมการจดจำใบหน้าและการสแกนม่านตาเพื่อให้การปลดล็อกง่ายขึ้นแม้ในที่แสงน้อย ทั้งปลอดภัยและแม่นยำกว่าเดิม

6. แชร์หน้าจอบนอุปกรณ์อื่น

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          แชร์รูปภาพและวิดีโอบนอุปกรณ์อื่น ๆ ของซัมซุงได้อย่างง่ายดาย โดยการ Sync อุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วย Samsung Account

7. Infinity Display

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          หน้าจอแสดงผลแบบเต็มหน้าเครื่อง ทำให้ดูรูปภาพและวิดีโอบนหน้าจอได้เต็มตาจรดขอบข้าง รวมทั้งรองรับโหมด Horizontal สามารถหมุนหน้าจอเพื่อใช้แบบแนวนอนได้เหมือนแท็บเล็ต โดยหน้า Home ก็จะหมุนเป็นแนวนอนตามไปด้วย

8. ลำโพงสเตอริโอเสียงรอบทิศทาง

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          ให้ทุกเสียงชัดเจนด้วยเสียงลำโพงสเตอริโอที่ปรับแต่งโดย AKG นอกจากนี้ยังมี Dolby Atmos ให้เสียงใสและสมจริง ให้ความรู้สึกเสียงล้อมรอบตัว เพื่อประสบการณ์เสียงอันยอดเยี่ยมเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์

9. Bixby ปรับปรุงใหม่

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          Bixby อินเทอร์เฟซแบบใหม่พร้อมระบบ AI ที่มีความแตกต่างกับผู้ช่วยส่วนตัวของแบรนด์อื่น ๆ โดยได้ปรับปรุงใหม่ให้รองรับภาษาไทยแล้ว และ Bixby Live Translation ที่ยกระดับการแปลภาษาได้ง่าย ๆ ด้วยการส่องกล้องไปที่ภาษาที่ต้องการการแปล จากนั้นคำแปลก็จะแสดงบนหน้าจอให้เห็นทันที รองรับภาษาต้นทาง 54 ภาษา และภาษาปลายทางที่แปล 114 ภาษา รวมไปถึงการส่องอาหารเพื่อดูข้อมูลได้อีกด้วย ซึ่งฟีเจอร์นี้คล้าย ๆ กับฟีเจอร์ส่องกล้องแปลใน Google Translate

10. ชาร์จไร้สาย

ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9

          รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย สะดวกสบายไม่ต้องเสียบสาย แค่วางบนแท่นชาร์จ

 

ภาพจาก samsung

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฟีเจอร์เด่นของ Galaxy S9 และ S9+ ที่คุณควรรู้ อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:19:42 4,685 อ่าน
TOP