วิธีเพิ่มพื้นที่ด้วย Free Up Space บน Google Play 8.5.xx ขึ้นไป

วิธีเพิ่มพื้นที่มือถือ Android

ภาพจาก M. Primakov / shutterstock.com

          แนะนำวิธีเพิ่มพื้นที่มือถือ Android ที่มีหน่วยความจำไม่พอง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ Free Up Space สำหรับจัดการลบแอปฯ ต่าง ๆ บน Google Play เวอร์ชั่น 8.5.xx ขึ้นไป

          หลังจาก Google ได้ออกอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ Free Up Space เข้ามาในแอปฯ Google Play ตั้งแต่เวอร์ชั่น 8.5.xx ขึ้นไป เพื่อคอยแจ้งเตือนลบแอปฯ ต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยใช้งานและกินพื้นที่ภายในเครื่องกรณีที่หน่วยความจำภายในเครื่องเริ่มเต็ม ทำให้ยังสามารถอัปเดตแอปฯ ที่ใช้อยู่เป็นประจำเป็นเวอร์ชั่นใหม่ได้หรือโหลดแอปฯ ใหม่ ๆ ที่ต้องการได้ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะแสดงรายชื่อแอปฯ และขนาด เพื่อให้ผู้ใช้เลือกลบแอปฯ ต่าง ๆ ที่คิดว่าไม่ค่อยใช้และทำให้กินพื้นที่ออกไป ส่วนขั้นตอนการเพิ่มพื้นที่ด้วยการลบแอปฯ ที่ว่านี้ มีขั้นตอนอย่างไร มาดูกัน


1. อัปเดตแอปฯ Google Play เป็นเวอร์ชั่น 8.5.xx ขึ้นไป และเปิดแอปฯ ขึ้นมา

2. เลือกไอคอน 3 ขีด และเลือก My apps & games (แอปฯ และเกมของฉัน)    ​

วิธีเพิ่มพื้นที่มือถือ Android

​3. เลือก Free Up Space (เพิ่มพื้นที่ว่าง) และติ๊กถูกที่ช่องสี่เหลี่ยมท้ายชื่อแอปฯ ที่ต้องการลบและเลือก Continue (ดำเนินการต่อ) เพื่อยืนยันลบแอปฯ ดังกล่าวอีกครั้ง ตามภาพประกอบ

วิธีเพิ่มพื้นที่มือถือ Android

4. จากนั้นเลือก Delete (ลบ) เพียงเท่านี้คุณก็สามารถลบแอปฯ Android ด้วยฟีเจอร์ Free Up Space ที่อยู่ใน Google Play เวอร์ชั่น 8.5.xx ขึ้นไป เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับมือถือที่หน่วยความจำเริ่มเต็มได้แล้ว โดยจะเห็นว่าหน่วยความจำภายในเครื่องมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นมาแล้ว จากตอนแรกที่เหลือ 785MB เป็น 825MB

วิธีเพิ่มพื้นที่มือถือ Android

          ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Android ที่ไม่ต้องการเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำภายในเครื่องด้วยการลบแอปฯ บน Google Play ที่ว่านี้ สามารถดูวิธีเพิ่มพื้นที่มือถือ Android ง่าย ๆ ด้วย 10 วิธีที่คุณก็ทำได้

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเพิ่มพื้นที่ด้วย Free Up Space บน Google Play 8.5.xx ขึ้นไป โพสต์เมื่อ 29 มกราคม 2561 เวลา 14:16:28 266 อ่าน
TOP