5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อน่าใช้

5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อ

          5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อมาใช้งาน ทำไมต้องซื้อ iPhone 7 มาดูเหตุผลกันว่าทำไม ?

          ถึงแม้ตอนนี้หลาย ๆ คนจะให้ความสนใจกับการมาของ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาความคุ้มค่า iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกและมีทีเด็ดซ่อนอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่กำลังจะเปลี่ยนมือถือใหม่ และมีงบจำกัด วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 เหตุผลทำไม iPhone 7 ยังน่าซื้อมาใช้งาน มาดูกันว่า มีอะไรบ้าง


1. ราคาถูก พร้อมโปรโมชั่นมากมาย

5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อ

          เหตุผลแรกก็คงจะเป็นเรื่องราคาที่ถูกลงกว่าเดิม เพราะเป็นเรื่องปกติของตลาดมือถือเมื่อมีรุ่นใหม่มาแทน รุ่นเก่าก็จะถูกปรับให้ราคาถูกลง สำหรับใครที่มีงบในการซื้อจำกัด และต้องการความคุ้มค่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าซื้อมาใช้งาน ด้วยราคาที่ถูกลงกว่าเดิม ปัจจุบันราคา iPhone 7 เริ่มต้นที่ 22,500 บาท ส่วน iPhone 7 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 27,500 บาท (อ้างอิงราคาจาก Apple Online Store Thailand) นอกจากราคาที่ถูกลงแล้ว iPhone รุ่นเก่า ๆ ยังมีโปรโมชั่นให้เลือกมากมาย แถมบางทีอาจจะได้ราคาถูกลงไปอีก

2. ดีไซน์เหมือน iPhone 8

5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อ

          ดีไซน์ของ iPhone 7 กับ iPhone 8 นั้น เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง หากมองผ่าน ๆ เชื่อว่าแยกกันไม่ออกแน่นอน แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือวัสดุกับเรื่องสีของตัวเครื่อง โดย iPhone 7 จะใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียม ส่วน iPhone 8 ใช้ฝาหลังเป็นกระจก ขอบอะลูมิเนียม และที่แตกต่างกันอีกอย่างก็คือ เรื่องของสีตัวเครื่อง iPhone 8 มีให้เลือกแค่ 3 สี แต่ iPhone 7 มีให้เลือกถึง 5 สี หากใครไม่ชอบสีสันของ iPhone 8 อยากมีตัวเลือกสีเยอะ ๆ ก็ต้องเลือก iPhone 7

3. สเปคยังแรง ใช้งานได้อีกนาน

5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อ

          แอปเปิลจะทำการอัปเกรดสเปค iPhone ให้แรงขึ้นทุกครั้งที่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา แต่สำหรับ iPhone 7 ที่เปิดได้เพียง 2 ปี สเปคยังคงแรงและใช้งานได้อีกนาน โดยสเปคของ iPhone 7 มาพร้อมซีพียูตัวใหม่ A10 Fusion แบบควอดคอร์ โดยแบ่งหน้าที่กันประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง 2 คอร์ และประมวลผลแบบประหยัดพลังงานอีก 2 คอร์ ทำให้ช่วยประหยัดในเรื่องพลังงาน สำหรับซีพียู A10 Fusion แรงกว่าซีพียู A9 ถึง 40%, แรงกว่าซีพียู A8 ถึง 2 เท่า และเร็วกว่า iPhone รุ่นแรกถึง 120 เท่า ส่วนการประมวลผลกราฟิกเร็วขึ้นกว่าซีพียู A9 ถึง 50% และเร็วกว่าซีพียู A8 ถึง 3 เท่า

4. กล้องถ่ายภาพไม่ต่างกันมาก

5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อ

          หลายคนอาจจะกังวลเรื่องของกล้องถ่ายภาพระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 8 ต้องบอกเลยว่ากล้องหลังของทั้งสองรุ่นนี้ เมื่อเทียบสเปคแทบจะไม่แตกต่างกัน มีความละเอียดเท่าเดิมที่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงก็เท่ากัน แต่อาจจะแตกต่างกันตรงที่ iPhone 8 มีการปรับปรุงเซ็นเซอร์ใหม่ จากผลการทดสอบกล้องของ DxOMark รายงานว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีคะแนนทดสอบอยู่ที่ 88 คะแนน กับ 85 คะแนน ในขณะที่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มีคะแนนอยู่ที่ 92 คะแนน กับ 94 คะแนน ในส่วนของกล้องหน้าก็มีความละเอียดเท่ากัน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

5. รองรับเทคโนโลยี AR

5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อ

          อีกหนึ่งจุดขาย iPhone 8 ที่ถูกโชว์ในงานเปิดตัวก็คือ เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) เทคโนโลยีที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจริงเข้าไว้กับโลกเสมือนที่จะเปิดโลกให้กับผู้ใช้ iPhone ในอนาคต แต่รู้หรือไม่ iPhone 7 ก็สามารถใช้งานเทคโนโลยีนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ หรือเกม ก็ใช้งานได้เหมือน ๆ กับ iPhone 8 สามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้งาน AR ได้ไม่แตกต่างกัน

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เหตุผลที่ยังทำให้ iPhone 7 น่าซื้อมาใช้งานอยู่ หวังว่าพอจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ iPhone รุ่นใหม่ได้บ้าง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและรูปแบบการใช้งานของเราด้วย อย่าลืม ! เลือกแบบที่คิดว่าคุ้มค่ามากที่สุดนะ

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เหตุผลทำไม iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยังน่าซื้อน่าใช้ โพสต์เมื่อ 17 มกราคม 2561 เวลา 12:18:02 16,206 อ่าน
TOP