3 วิธีปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ บน Android 8.0 Oreo

      Notification Dots

    แนะนำ 3 วิธีปิดจุดแจ้งเตือน (Notification Dots) ที่ไอคอนแอปฯ บน Android 8.0 Oreo ง่าย ๆ พร้อมภาพประกอบ 

          สำหรับฟีเจอร์แจ้งเตือนแบบใหม่ที่เป็นจุดแจ้งเตือน (Notification Dots) บนไอคอนแอปฯ ที่มาพร้อม Android 8.0 Oreo เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานสามารถดูการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้ทันที เพียงแค่แตะที่จุดแจ้งเตือนดังกล่าว แต่สำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้งาน สามารถเลือกปิดการแสดงผลจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ ได้ง่าย ๆ ถึง 3 วิธี ซึ่งทางเว็บไซต์ Phone Arena ได้แนะนำไว้ให้กับผู้ใช้มือถือ Android 8.0 Oreo ที่เป็นแบบ Pure Android ที่สนใจ ได้ลองติดตามทำกันดู ส่วนวิธีปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ มีขั้นตอนอย่างไร ถ้าอยากรู้แล้ว มาดูกันเลย


1. ปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ ด้วย Notification Bar

- ปัดหน้าจอจากข้างบนลงมา เพื่อเปิดแถบ Notification Bar ไปที่แอปฯ ที่ไม่อยากให้แสดงจุดแจ้งเตือน โดยภาพตัวอย่างเลือก Google Play Store ให้สไลด์แอปฯ ดังกล่าวไปทางซ้าย และเลือกไอคอนฟันเฟือง ตามภาพประกอบ 

Notification Dots

- จากนั้นสวิทช์ที่ปุ่มท้ายคำสั่ง Allow Notification Dot ให้เป็นสีเทา เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปิดจุดแจ้งเตือนต่าง ๆ ที่ไอคอนแอปฯ ด้วย Notification Bar ได้แล้ว 

Notification Dots

 

2.  ปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ ผ่านแอปฯ Settings

- ไปที่แอปฯ Settings เลือก Apps & Notifications และ App info

Notification Dots

- ต่อมาเลือกแอปฯ ที่ไม่อยากให้แสดงจุดแจ้งเตือน โดยภาพตัวอย่างเลือก Google Play Store และเลือก Notifications ตามภาพประกอบ

Notification Dots

- จากนั้นสวิทช์ปุ่มท้ายคำสั่ง Allow Notification Dot ให้เป็นสีเทา เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปิดจุดแจ้งเตือนต่าง ๆ ที่ไอคอนแอปฯ ผ่านแอปฯ Settings ได้แล้ว 

Notification Dots

 

3. ปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ ทั้งหมดผ่านแอปฯ Settings

- ไปที่แอปฯ Settings เลือก Apps & Notifications และ Configure Notifications

Notification Dots

- จากนั้นสวิทช์ปุ่มท้ายคำสั่ง Allow Notification Dot ให้เป็นสีเทา เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ ต่าง ๆ ทั้งหมดผ่านแอปฯ Settings ได้แล้ว 

Notification Dots

 

ภาพจาก phonearena

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 วิธีปิดจุดแจ้งเตือนที่ไอคอนแอปฯ บน Android 8.0 Oreo โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2560 เวลา 13:49:35 306 อ่าน
TOP