เทียบความเร็วการชาร์จแบตฯ iPhone X ด้วยอะแดปเตอร์ 29 วัตต์

iPhone X

          เปรียบเทียบความเร็วการชาร์จแบตเตอรี่ iPhone X ผ่านฟีเจอร์ชาร์จเร็ว (Fast Charging) ด้วยอะแดปเตอร์ธรรมดา 5 วัตต์ และอะแดปเตอร์ 29 วัตต์ ต่างกันแค่ไหน

          เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์ MacRumors ได้ทำการทดสอบการชาร์จแบตเตอรี่ของ iPhone X ที่มาพร้อมฟีเจอร์ชาร์จเร็ว (Fast Charging) ด้วยการ เปรียบเทียบกับอะแดปเตอร์ธรรมดาขนาด 5 วัตต์ที่แถมมาในกล่อง กับอะแดปเตอร์ขนาด 29 วัตต์ ที่เป็น USB-C Power Adapter มาดูกันว่าระหว่างอะแดปเตอร์ธรรมดากับอะแดปเตอร์ขนาด 29 วัตต์จะทำให้ iPhone X ชาร์จแบตเตอรี่เร็วขึ้นหรือไม่ และจะจริงตามที่แอปเปิลเคลมไว้ว่า iPhone X สามารถชาร์จแบบเร็วได้สูงสุดถึง 50% ภายในเวลา 30 นาที

iPhone X

          สำหรับการทดสอบ iPhone X ทั้ง 2 เครื่องจะเริ่มต้นที่ชาร์จที่แบตเตอรี่ 4% ผลการทดสอบเมื่อชาร์จไป 30 นาที พบว่า iPhone X ที่ชาร์จด้วยอะแดปเตอร์ขนาด 5 วัตต์ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 21% ส่วน iPhone X ที่ใช้อะแดปเตอร์ขนาด 29 วัตต์ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 52% และเมื่อเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง iPhone X ที่ชาร์จด้วยอะแดปเตอร์ขนาด 5 วัตต์ ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 35% ส่วน iPhone X ที่ใช้อะแดปเตอร์ขนาด 29 วัตต์ ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 81% จะเห็นได้ว่าการใช้อะแดปเตอร์ขนาด 29 วัตต์ ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ iPhone X เร็วขึ้นกว่าเดิมจริง ๆ ตามที่แอปเปิลได้เคลมเอาไว้

iPhone X


iPhone X

          อย่างไรก็ดี อะแดปเตอร์ขนาด 29 วัตต์ แอปเปิลไม่ได้แถมมาให้ ผู้ใช้งานจะต้องซื้อเพิ่มเองหากต้องการใช้ฟีเจอร์ชาร์จเร็วของ iPhone X โดยราคา USB-C Power Adapter ขนาด 29 วัตต์ อยู่ที่ 1,700 บาท และจะต้องซื้อสาย USB-C to Lightning เพิ่มอีกเส้น ราคา 890 บาท รวมทั้งหมด 2,590 บาท เพื่อแลกกับการชาร์จแบตเตอรี่ iPhone X ที่เร็วขึ้นกว่าเดิม

ภาพจาก MacRumors

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทียบความเร็วการชาร์จแบตฯ iPhone X ด้วยอะแดปเตอร์ 29 วัตต์ โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:40:51 1,252 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทียบความเร็วการชาร์จแบตฯ iPhone X ด้วยอะแดปเตอร์ 29 วัตต์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP