เปลี่ยนธีมคีย์บอร์ด iPhone ให้น่ารักมุ้งมิ้งด้วยแอพฯ Pastel Keyboard

Pastel Keyboard 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         อีกหนึ่งความสามารถของ iOS 8 ก็คือ สามารถเพิ่มแอพฯ คีย์บอร์ดจากภายนอกได้ หากไม่ถูกใจคีย์บอร์ดมาตรฐานของแอปเปิลก็สามารถดาวน์โหลดแอพฯ คีย์บอร์ดที่มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อบน App Store มาติดตั้งเพื่อเปลี่ยนคีย์บอร์ดเองได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาแอพฯ คีย์บอร์ดตัวใหม่สำหรับ iPhone และ iPad วันนี้กระปุกดอทคอมมีแอพฯ คีย์บอร์ดที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวมาแนะนำ โดยแอพฯ ตัวนี้มีชื่อว่า Pastel Keyboard Themes Extension

         สำหรับแอพฯ Pastel Keyboard Themes Extension เป็นแอพฯ คีย์บอร์ดเสริมสำหรับ iOS 8 ความพิเศษอยู่ที่มีธีมสีสันน่ารักมุ้งมิ้งที่โดนใจเหล่าวัยรุ่นให้เลือกเปลี่ยนมากกว่า 50 แบบ ไม่ต้องเจลเบรคก็เปลี่ยนสีได้เอง และที่สำคัญแอพฯ ตัวนี้ยังรองรับคีย์บอร์ดภาษาไทยอีกด้วย สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่รองรับ iOS 8 ได้แก่ iPhone 6, 6 Plus, 4s, 5, 5c, 5s 

วิธีการติดตั้งและใช้งานแอพฯ Pastel Keyboard Themes

1. ดาวน์โหลดแอพฯ Pastel Keyboard Themes ได้จาก App Store กำลังลดราคาเหลือ 0.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 33 บาท (ราคาเดิม 1.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 65 บาท) 

Pastel Keyboard

 

2. จากนั้นเพิ่มคีย์บอร์ด Pastel Keyboard Themes ไปที่ Settings > General > Keyboards > Keyboards > Add New Keyboard

Pastel Keyboard

 

3. เลือก Pastel Keyboard Themes Extension > เปิด Pastel Keyboard EN/TH > Done

Pastel Keyboard

 

4. คีย์บอร์ดใหม่ก็จะถูกติดตั้งแทนคีย์บอร์ดของเดิม 

Pastel Keyboard

 

5. สามารถเลือกเปลี่ยนธีมได้โดยไปที่แอพฯ Pastel Keyboard Themes Extension จากนั้นเลือกธีมโดยแตะตัว E เพื่อเลือก Favorites 

Pastel Keyboard

 

6. วิธีการเปลี่ยนธีมให้แตะไอคอนรูปหัวใจค้างเอาไว้ จากนั้นเลือกเปลี่ยนธีมที่ต้องการ 

Pastel Keyboard

 

          เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากดูวิธีการเปลี่ยนธีมและการใช้งานเบื้องต้นไปแล้ว แอพฯ คีย์บอร์ดตัวนี้พอจะช่วยเพิ่มสีสันให้ iPhone และ iPad ดูมีชีวิตชีวาขึ้นบ้างหรือไม่ สำหรับใครที่กำลังเบื่อคีย์บอร์ดเดิม ๆ หน้าตาธรรมดา ๆ ก็ลองดาวน์โหลดแอพฯ Pastel Keyboard Themes ไปใช้งานกันดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 

 

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปลี่ยนธีมคีย์บอร์ด iPhone ให้น่ารักมุ้งมิ้งด้วยแอพฯ Pastel Keyboard อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2557 เวลา 10:05:29 63,151 อ่าน
TOP