ทำความรู้จักกล้อง Nokia 8 และลูกเล่นใหม่ #Bothie

Nokia 8

          ทำความรู้จักคุณสมบัติกล้อง Nokia 8 และลูกเล่นใหม่ #Bothie ใช้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน

          หากพูดถึงจุดเด่นของ Nokia 8 แล้ว คงจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่คุณสมบัติของกล้องที่ทางโนเกียได้จัดเต็มมาให้รุ่นนี้แบบเน้น ๆ ซึ่งทางเว็บไซต์ Phone Arena ก็ได้นำรายละเอียดของกล้อง Nokia 8 มาแนะนำให้ได้ทำความรู้จักกันว่ามันมีจุดเด่นอะไรน่าสนใจอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

Nokia 8

          Nokia 8 เป็นมือถือที่มีกล้องทั้งหมด 3 เลนส์ ประกอบไปด้วยกล้องหลัง 2 เลนส์ และกล้องหน้าอีก 1 เลนส์ ประกอบไปด้วยกล้องหลังคู่มาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซลทั้งคู่ ใช้เลนส์ ZEISS ทั้งหน้าและหลัง โดยแบ่งเป็นกล้องตัวแรกเลนส์สี (RGB) กันสั่น OIS กล้องตัวที่สองเลนส์ขาว-ดำ (Monochrome), ขนาดพิกเซล 1.12um, รูรับแสงกว้าง f/2.0, เลนส์กว้าง 76.9 องศา, ระบบโฟกัส PDAF, แฟลชคู่ กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัส PDAF, ขนาดพิกเซล 1.12um, รูรับแสงกว้าง f/2.0,  เลนส์กว้าง 78.4 องศา และมี Display flash

          ด้วยเลนส์คู่ของกล้องหลังผนวกกับอัลกอริทึม Advanced Image Fusion จะทำให้ Nokia 8 สามารถถ่ายภาพได้ดีในทุกสภาพแสง แม้อยู่ในที่แสงน้อยก็ถ่ายออกมาสวยงามเก็บรายละเอียดได้ชัดเจน รวมทั้งสามารถถ่ายภาพโดยปรับระดับความเบลอของพื้นหลังเพื่อให้วัตถุดูโดดเด่นขึ้นมาได้ หรือเรียกว่าฟีเจอร์ Live Bokeh นั่นเอง เรียกได้ว่าความสามารถทัดเทียมกล้อง DSLR เลยทีเดียว

Nokia 8

          นอกจากนี้ Nokia 8 ยังมีลูกเล่นชูโรงของกล้องอีกก็คือโหมด Dual-Sight ซึ่งเป็นโหมดที่ทำให้สามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอโดยใช้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้ และโนเกียก็ได้ตั้งชื่อให้กับการถ่ายภาพลักษณะนี้ว่า #Bothie (โบธี) ซึ่งมีความหมายมาจากคำว่า Both ที่สื่อถึงการใช้กล้องทั้งสองด้านนั่นเอง (เป็นคำประเภทเดียวกับ Selfie) และในแอปฯ กล้องก็ยังมีปุ่มลัดที่สามารถกดเพื่อถ่ายทอดสดไปบน Facebook หรือ YouTube ได้ทันทีอีกด้วย เหมาะสำหรับคนชอบ Live เป็นอย่างยิ่ง

          สุดท้ายที่จะพูดถึงก็คือกล้องหน้า โดย Nokia 8 เป็นหนึ่งในมือถือเพียงไม่กี่รุ่นที่กล้องหน้ามี Auto-focus และมีความละเอียดเท่ากับกล้องหลัง (13 ล้านพิกเซล) ซึ่งแน่นอนว่าใครที่ชอบถ่ายเซลฟี่เป็นชีวิตจิตใจจะต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน

Nokia 8

ภาพจาก phonearena

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จักกล้อง Nokia 8 และลูกเล่นใหม่ #Bothie อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2560 เวลา 16:14:59 5,159 อ่าน
TOP