เผยชาว Android ส่วนใหญ่ไม่อยากใช้ iPhone เพราะไม่มีช่องหูฟัง

ชาว Android ส่วนใหญ่ไม่อยากใช้ iPhone เพราะไม่มีช่องหูฟัง

          ผลสำรวจเผย ชาว Android กว่า 73% ไม่คิดอยากเปลี่ยนไปใช้ iPhone เพราะไม่มีช่องหูฟัง

          เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 Yahoo Finance ได้เปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับความเห็นของผู้ใช้มือถือที่มีต่อการตัดช่องหูฟังของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จำนวน 7,741 คน โดยพบว่ามีผู้ใช้ iPhone จำนวน 71% ที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดช่องหูฟังออก และผู้ใช้ Android จำนวน 73% ที่ไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ iPhone เพราะไม่มีช่องหูฟัง ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเนื่องจากตั้งแต่แอปเปิลตัดสินใจตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกจาก iPhone รุ่นหลัง ๆ ก็มีกระแสในด้านลบมาตลอดจนถึงปัจจุบัน


          นอกจากนี้ผลสำรวจยังเปิดเผยอีกว่า ในกลุ่มผู้ใช้ iPhone ปัจจุบันนั้นมีถึง 69% ที่ไม่คิดจะอัปเกรดไปซื้อ iPhone รุ่นใหม่ และมีจำนวน 66% ที่คิดจะซื้อรุ่นที่ราคาถูกกว่าอย่าง iPhone SE แทนเพราะมีช่องหูฟัง และมีคนจำนวน 55% ที่คิดว่าจะเลิกใช้ iPhone ถ้าหากแอปเปิลไม่ยอมนำช่องหูฟังกลับมา โดยมีเพียง 29% ของผู้ใช้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ใช้หูฟังบลูทูธ

          ในปัจจุบันนั้นถือว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่ยังคงใช้หูฟังแบบมีสาย ซึ่งการที่แอปเปิลตัดช่องหูฟังออกนั้น ทำให้แอปเปิลเหลือทางเลือกให้ผู้ใช้เพียง 2 ทางเลือกคือ ใช้ Adapter หรือซื้อหูฟังบลูทูธอย่าง AirPods มาใช้แทน แต่ในทางกลับกันผู้ใช้กลับเลือกที่จะไม่ใช้ iPhone กันเสียมากกว่า และเมื่อสอบถามกลุ่มผู้ใช้ว่าคิดจะซื้อ AirPods ไหม พบว่าคนจำนวน 86% ตอบว่า "ไม่ซื้อ"

ภาพจาก finance.yahoo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผยชาว Android ส่วนใหญ่ไม่อยากใช้ iPhone เพราะไม่มีช่องหูฟัง โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2560 เวลา 09:42:23 4,760 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผยชาว Android ส่วนใหญ่ไม่อยากใช้ iPhone เพราะไม่มีช่องหูฟัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP