7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          แนะนำ 7 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้มือถือคุณรอดจากการเปียกน้ำวันสงกรานต์ ป้องกันมือถือเปียกน้ำ น้ำเข้ามือถือ ทำได้อย่างไร มาดูกัน

7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          สำหรับเทศกาลวันสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง เชื่อว่าหลายคนต่างกำลังหาอุปกรณ์เสริมมือถือหรือสิ่งของต่าง ๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กันน้ำได้ เพื่อป้องกันมือถือเปียกน้ำ หรือน้ำเข้ามือถือในช่วงวันสงกรานต์ วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 7 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้มือถือคุณรอดจากการเปียกน้ำในวันสงกรานต์ ส่วนวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำมีวิธีไหนบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว มาติดตามกันเลย

วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำ วันสงกรานต์

1. ใส่ซองกันน้ำมือถือ

7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          สำหรับวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำด้วยซองกันน้ำมือถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสงกรานต์ เนื่องจากซองกันน้ำมือถือสามารถหาซื้อได้ง่ายและกันน้ำได้ดี แถมมีที่ห้อยคอช่วยให้พกพาสะดวก ส่วนคนที่กังวลว่าจะหาซื้อไม่ได้ก่อนวันสงกรานต์ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะบริเวณที่จัดงานเล่นน้ำสงกรานต์ต่างมีพ่อค้าแม่ค้านำมาขายกันประจำทุกปี

2. หาเคสกันน้ำมือถือมาใส่

7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          ถือเป็นวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำที่ค่อนข้างจะต้องลงทุนสักหน่อย เนื่องจากเคสกันน้ำมือถือมีราคาที่ค่อนข้างสูง เหมาะสำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบายและไม่ชอบพกอะไรให้เกะกะ แถมยังสามารถเล่นมือถือไปด้วยได้ แม้จะอยู่ในบริเวณที่กำลังมีคนเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ก็ตาม


3. ติดฟิล์มกันน้ำมือถือ

7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          ในส่วนของฟิล์มกันน้ำถือเป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นอกจากจะช่วยให้คุณพกพาสะดวกและกันน้ำได้แล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นร้านมือถือหรือจะติดเองก็สามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ที่ขายอุปกรณ์เสริมมือถือทั่วไป


4. ใช้ถุงยางอนามัยหรือลูกโป่งหุ้มมือถือ

7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          เป็นวิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ เนื่องจากถุงยางอนามัยหรือลูกโป่ง สามารถหาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง แถมนำมาใส่มือถือได้ง่าย ๆ และที่สำคัญยังสามารถหยิบมือถือขึ้นมาเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวเปียกน้ำอีกด้วย

5. ใช้แผ่นฟิล์มถนอมอาหารหุ้มมือถือ

7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์

          เหมาะสำหรับบ้านที่มีแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องไปหาซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ยุ่งยากแล้ว ยังสามารถมาปกป้องมือถือของคุณไม่ให้เปียกน้ำได้ง่าย ๆ เพียงนำแผ่นฟิล์มถนอมอาหารหุ้มมือถือหลาย ๆ ชั้น เพื่อป้องกันการเปียกน้ำ


6. นำมือถือไปเคลือบสารกันน้ำ

วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำ

ภาพจาก Simon Greig / shutterstock.com

          สำหรับการป้องกันมือถือเปียกน้ำด้วยการนำมือถือไปเคลือบสารกันน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 1-2 ปีหลัง เนื่องจากมีร้านรับเคลือบมือถือหลายร้าน แถมยังช่วยปกป้องมือถือของคุณไม่ให้เกิดความเสียหายจากการโดนน้ำโดยไม่ตั้งใจได้อีกด้วย รวมถึงยังสามารถกันรอยขีดข่วนได้ แต่การนำมือถือไปเคลือบสารกันน้ำค่อนข้างจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร


7. ซื้อมือถือกันน้ำ

8 มือถือกันน้ำปี 2019 น่าใช้ พกไปไหนไม่ต้องกลัวน้ำเข้า

          น่าจะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ ด้วยการแนะนำให้เลือกซื้อมือถือที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษกันน้ำได้ นอกจากจะช่วยให้คุณสามารถนำมือถือไปใช้งานได้ทุกที่ทุกสถานการณ์ได้อย่างสบายใจแล้ว ยังสามารถนำมือถือกันน้ำลงไปถ่ายรูปใต้น้ำเพื่อเก็บภาพสวย ๆ ได้อีกด้วย แต่มือถือกันน้ำอาจจะมีราคาที่สูงอยู่พอสมควร ผู้ซื้อควรเลือกซื้อตามความเหมาะสมกับการใช้งาน

8 มือถือกันน้ำปี 2019 น่าใช้ พกไปไหนไม่ต้องกลัวน้ำเข้า 

 

          กรณีที่มือถือของคุณเปียกน้ำจากอุบัติเหตุไม่คาดฝันและจากการเล่นน้ำสงกรานต์ สามารถดูวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อมือถือเปียกน้ำได้ที่นี่ ดูวิธีแก้ปัญหาเมื่อมือถือเปียกน้ำทีละขั้นตอนอย่างละเอียด

ภาพจาก YOSH, SHIELD LINK, CHYI, BlackSpider, Greenour

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีป้องกันมือถือเปียกน้ำง่าย ๆ ในวันสงกรานต์ โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2560 เวลา 18:08:10 5,904 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP