ซัมซุงเปิดตัว Bixby อินเทอร์เฟซพร้อม AI ของ Galaxy S8

Samsung เปิดตัว Bixby

          ซัมซุงเปิดตัว Bixby อินเทอร์เฟซใหม่ของ Galaxy S8 พร้อมระบบผู้ช่วยส่วนตัวที่มีความแตกต่าง

          เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 ซัมซุงได้เปิดตัว Bixby อินเทอร์เฟซแบบใหม่พร้อมระบบ AI ที่มีความแตกต่างและระบบผู้ช่วยส่วนตัวของบริษัทอื่น ๆ ซึ่งซัมซุงจะใช้เป็นอินเทอร์เฟซของอุปกรณ์ต่าง ๆ ในอนาคต โดยคุณสมบัติเด่น ๆ ที่ทำให้ Bixby มีความแตกต่าง มีดังนี้

Samsung เปิดตัว Bixby

          1. แอพฯ ใดที่รองรับ Bixby จะทำให้ผู้ใช้สามารถสั่งการด้วยเสียงเพื่อใช้งานแอพฯ นั้น ๆ ได้ทุกฟีเจอร์ไม่ต่างกับการสัมผัสหน้าจอปกติ ต่างกับระบบผู้ช่วยส่วนตัวอื่น ๆ ที่สามารถสั่งการได้แค่บางคำสั่งเท่านั้น

          2. หากแอพฯ นั้นรองรับ Bixby ผู้ใช้จะสามารถเรียก Bixby ออกมาใช้งานเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งมันสามารถทำความเข้าใจได้เองว่าผู้ใช้กำลังใช้งานอะไรอยู่ และพร้อมทำงานต่อได้ทันทีอย่างไม่มีสะดุด

          3. ถึงแม้จะมีคำสั่งมากมาย แต่ผู้ใช้ก็ไม่ต้องประสบปัญหากับการจำคำสั่งไม่ได้ เพราะแม้ว่าผู้ใช้จะพูดคำสั่งได้คลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่ Bixby ก็มีความชาญฉลาดพอที่จะเข้าใจคำสั่งนั้นและทำงานได้

          ทั้งนี้ซัมซุงจะเพิ่มปุ่มสำหรับเรียกใช้งาน Bixby ไว้ที่ด้านข้างของอุปกรณ์รุ่นใหม่ ๆ โดยในช่วงแรกจะมีเพียงแค่บางแอพฯ ที่รองรับ Bixby แต่ในอนาคตจะมีแอพฯ รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ในอนาคต Bixby จะไปอยู่ในเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ของซัมซุงอย่างทีวีหรือเครื่องปรับอากาศอีกด้วย

ภาพจาก news.samsung, thenextweb

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซัมซุงเปิดตัว Bixby อินเทอร์เฟซพร้อม AI ของ Galaxy S8 อัปเดตล่าสุด 23 มีนาคม 2560 เวลา 17:55:32 3,392 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer