วิธีเปลี่ยน Apple ID ใหม่ ง่าย ๆ ข้อมูลไม่หายแน่นอน

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

          แนะนำวิธีเปลี่ยน Apple ID พร้อมภาพประกอบอย่างง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวข้อมูลต่าง ๆ หาย เปลี่ยน Apple ID มีขั้นตอนอย่างไร มาดูกัน

          สำหรับผู้ใช้ iOS ทั้ง iPhone, iPad และ iPod touch ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงอีเมล Apple ID ที่ใช้ในการเข้าใช้บริการต่าง ๆ ของ Apple เช่น App Store, iTunes Store, iCloud หรือบริการอื่น ๆ อีกมากมาย รู้หรือไม่ว่า สามารถเปลี่ยนแปลงอีเมล Apple ID ใหม่ได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวข้อมูลต่าง ๆ ที่เคยเข้าใช้งานหาย ส่วนวิธีเปลี่ยนมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลย

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID ใหม่ ง่าย ๆ ข้อมูลไม่หายแน่นอน

1. ทำการล็อกเอาท์ Apple ID หรือลงชื่อออกจากบริการและอุปกรณ์ Apple ทั้งหมด

2. ให้ล็อกอิน Apple ID เดิมที่ใช้งานอยู่ ที่เว็บไซต์ Apple

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

​3. จากนั้นจะเข้าสู่หน้าระบบการยืนยันตัวตนของผู้ใช้งาน Apple ID ให้ผู้ใช้งานใส่คำตอบที่เคยลงทะเบียนคำถามยืนยันตัวตนไว้ในตอนแรกและคลิกดำเนินการต่อ กรณีที่ผู้ใช้งานจำคำตอบไม่ได้ให้คลิก "รีเซ็ตคำถามเพื่อความปลอดภัย" พร้อมกับทำตามขั้นตอน หรือกดโทรรับ PIN บริการช่วยเหลือจาก Apple

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

​4. จากนั้นจะพบหน้าจัดการ Apple ID ของคุณจะขึ้นมา ให้คลิกแก้ไขท้ายคำสั่งบัญชี

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

5. คลิกแก้ไขที่อยู่อีเมล… เพื่อเปลี่ยน Apple ID ตามภาพประกอบ  

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

​6. ทำการกรอกอีเมลที่คุณต้องการเปลี่ยน Apple ID ใหม่ลงในช่อง "ป้อนที่อยู่อีเมลใหม่เพื่อใช้เป็น Apple ID ของคุณ" จากนั้นระบบจะส่งรหัสยืนยันไปที่ที่อยู่อีเมลใหม่ของคุณ

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

​7. นำรหัสยืนยัน (ตัวเลข 6 หลัก) ที่ได้จากอีเมลมาใส่ลงในช่องและกดดำเนินการต่อ ตามภาพประกอบ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเปลี่ยน Apple ID ที่คุณต้องการใหม่ได้แล้ว โดยที่ข้อมูลต่าง ๆ ยังคงอยู่ครบถ้วน  

วิธีเปลี่ยนอีเมล Apple ID

          ทั้งนี้อีเมลที่จะใช้เปลี่ยน Apple ID ใหม่ จะต้องไม่เคยสมัคร Apple ID มาก่อน รวมถึงผู้ใช้อีเมลที่ลงท้ายด้วย @icloud.com, @me.com และ @mac.com จะไม่สามารถใช้เป็นเปลี่ยนเป็น Apple ID ใหม่ได้
 

ภาพจาก apple.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเปลี่ยน Apple ID ใหม่ ง่าย ๆ ข้อมูลไม่หายแน่นอน อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 14:44:06 85,893 อ่าน
TOP