สรุป 15 สเปคหลุดของ iPhone 7 และ 7 Plus ก่อนเปิดตัว 7 ก.ย. นี้

iPhone 7

          สรุป 15 สเปคหลุดของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ก่อนเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายนนี้

          เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2559 เว็บไซต์ macrumors ได้สรุปข่าวลือต่าง ๆ ของสเปค iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เคยหลุดออกมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งข้อมูลที่รวบรวมมาจะเป็นข้อมูลที่มีโอกาสน่าจะเป็นของจริงมากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ใช้ชิป Apple A10

2. มีความจุ 32/128/256GB

3. iPhone 7 ใช้แรม 2GB ส่วน iPhone 7 Plus ใช้แรม 3GB เพื่อรองรับกล้องเลนส์คู่

สรุป 15 สเปคหลุดของ iPhone 7

4. มี 5 สีให้เลือก ได้แก่ Silver, Gold, Rose Gold, Space Black และ Piano Black

5. กันน้ำ IPX7 ที่สามารถกันน้ำได้ดีกว่าเดิม

6. ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.

7. มี Lightning EarPods และตัวแปลงพอร์ต Lightning เป็นช่องหูฟังให้มาพร้อมเครื่อง

8. ลำโพงดีกว่าเดิม

สรุป 15 สเปคหลุดของ iPhone 7

9. ลำโพงสำหรับสนทนาด้านบนของเครื่องจะใช้เป็นลำโพงได้ในตัว ทำให้มีลำโพงทั้งสองข้างเมื่อตะแคงเครื่อง ในระบบเสียงแบบสเตอริโอ

10. ปุ่ม Home ใช้การออกแรงกดน้อยกว่าเดิม เพื่อการกันน้ำที่ดีขึ้น

11. หน้าจอแสดงสีสันได้ดีกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกับหน้าจอของ iPad Pro

สรุป 15 สเปคหลุดของ iPhone 7

12. กล้องเลนส์คู่ของ iPhone 7 Plus จะมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งคู่ โดยเลนส์หนึ่งจะเป็นแบบกว้าง พิกเซลใหญ่ 6P พร้อมระบบกันสั่น ส่วนอีกเลนส์จะเป็นเลนส์ Telephoto พิกเซลเล็ก 5P

13. แฟลชกล้องหลังดีขึ้น ด้วย LED 4 ตัว และเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงรอบข้างเพื่อภาพถ่ายที่ดีขึ้น

14. อัพเกรด Proximity Sensor โดยเปลี่ยนจาก LED เป็นเลเซอร์ เพื่อการตอบสนองที่ดีกว่าเดิม และตรวจจับระยะได้ไกลขึ้น

15. รุ่นที่ขายในญี่ปุ่นจะรองรับ FeliCa NFC

          อย่างไรก็ตามข้อมูลสเปคดังกล่าวของทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เป็นข้อมูลที่ยังไม่ได้มีการยืนยันใด ๆ ว่าจะเป็นของจริงหรือไม่ คงต้องรอติดตามดูการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กันยายนนี้

ภาพจาก macrumors

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุป 15 สเปคหลุดของ iPhone 7 และ 7 Plus ก่อนเปิดตัว 7 ก.ย. นี้ อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2559 เวลา 09:45:09 23,567 อ่าน
TOP