วิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม Apple ว่าเป็นของแท้หรือของปลอม

วิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม MFi ที่ Apple รองรับ

ภาพจาก endermasali / Shutterstock.com


          แนะนำวิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม MFi (Made for iPhone, iPad, iPod) สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS ว่าเป็นของแท้หรือไม่ ด้วยวิธีการง่าย ๆ

          เชื่อว่าผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad หรือ iPod ต่างมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไว้ใช้กันทุกคน เช่น สายชาร์จ, หูฟัง, ลำโพงบลูทูธ และนาฬิกาสมาร์ทวอทช์ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมเองย่อมมีความเสี่ยงกับอุปกรณ์ที่กำลังใช้งานอยู่ เกิดความเสียหายขึ้นได้ เพราะอุปกรณ์เสริมดังกล่าวอาจไม่ได้มาตรฐานตามที่ทาง Apple กำหนดไว้ เนื่องจากหลายคนมักคำนึงถึงราคาถูกเป็นหลัก หรือแค่ดูว่ารองรับกับอุปกรณ์ที่ใช้อยู่หรือไม่เท่านั้น

          วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่ได้มาตรฐาน MFi (Made for iPhone iPod iPad) ที่ Apple รองรับ ว่าเป็นของแท้หรือไม่ ด้วยวิธีการง่าย ๆ 2 วิธี

วิธีที่ 1 ตรวจสอบโดยดูที่กล่องผลิตภัณฑ์

          หากซื้ออุปกรณ์เสริมให้สังเกตโลโก้ MFi (Made for iPhone iPod iPad) ที่อยู่ข้างกล่องผลิตภัณฑ์ ว่ามีหรือไม่ (แต่ในปัจจุบันแค่ดูโลโก้อาจจะยืนยันไม่ได้ว่าเป็นของแท้หรือไม่)

วิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม MFi ที่ Apple รองรับ


วิธีที่ 2 เช็กข้อมูลผ่านเว็บไซต์ Apple

          1. ไปที่เว็บไซต์ mfi.apple.com

          2. จากนั้นทำการตรวจสอบด้วยการเลือกหัวข้อตรวจสอบอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น Model (ชื่อรุ่น), Brand (ยี่ห้ออุปกรณ์เสริม) และ UPC/EAN (รหัสอุปกรณ์ 13 หลัก) หากผู้ใช้งานทำการตรวจสอบแล้วไม่พบแสดงว่าเป็นของปลอม ไม่ได้รับมาตรฐาน MFi จาก Apple

//www.kapook.com/webout.php?url=https://idmsa.apple.com/IDMSWebAuth/classicLogin.html?appIdKey=393f377d512d857e3afd5b297af56b5e66825a22397b1b788e4bb6690994f4e2&sslEnabled=true&rv=1&path=/MFiWeb/signin.action

          ทั้งนี้อุปกรณ์เสริม iOS ที่ตีโลโก้ MFi (Made for iPhone iPod iPad) ข้างกล่องผลิตภัณฑ์นั้น หมายความว่าผู้พัฒนา หรือผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมดังกล่าว ได้เข้าร่วมโปรแกรม MFi สำหรับการสนับสนุนข้อมูลทางเทคนิค และการทดสอบมาตรฐานต่าง ๆ กับทาง Apple แล้ว ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าอุปกรณ์เสริมที่ใช้อยู่ผ่านการรับรองมาตรฐาน

ภาพจาก apple.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม Apple ว่าเป็นของแท้หรือของปลอม อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2559 เวลา 10:52:51 10,556 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer