x close

7 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือแพง ๆ

7 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือแพง ๆ

7 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือแพง ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก phonearena.com

          7 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือแพง ๆ ทำไมสมาร์ทโฟนเรือธงถึงไม่จำเป็นสำหรับคุณ มาดูกัน

          ในยุคนี้มีอุปกรณ์มือถือสมาร์ทโฟนออกมาให้เลือกซื้อกันมากมายหลากหลายรุ่น มีตั้งแต่รุ่นราคาประหยัดไปจนถึงรุ่นระดับเรือธงหรือรุ่นท็อปที่มีราคาค่อนข้างแพง ซึ่งหลายคนที่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดีมักจะมองรุ่นเรือธงก่อนเป็นอันดับต้น ๆ อาจจะด้วยการที่เป็นรุ่นดัง มีการโปรโมทมากกว่ารุ่นอื่น ๆ หรืออาจจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม แต่ลืมนึกถึงด้านการใช้งานของตัวเองว่ามีความจำเป็นต้องใช้ฟังก์ชั่นใดบ้าง ซึ่งบางคนอาจไม่มีความจำเป็นต้องเสียเงินรุ่นแพง ๆ เลยด้วยซ้ำ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 7 เหตุผลที่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือรุ่นแพง ๆ จากเว็บไซต์ phonearena.com มาให้ได้อ่านกัน เผื่อจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อมือถือกันได้ไม่มากก็น้อย

1. คุณไม่ได้ชอบเล่นเกมบนมือถือ

          เหตุผลหลักในการซื้อสมาร์ทโฟนอย่างหนึ่งในยุคนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนตั้งใจซื้อมาเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นเหตุผลให้ต้องเลือกซื้อรุ่นที่สเปคแรงที่สุดอย่างรุ่นเรือธง เพื่อที่จะได้รองรับเกมทุกเกม และสามารถเล่นได้อย่างไร้ปัญหา แต่ถ้าหากคุณไม่ใช่คอเกมมือถือก็ไม่จำเป็นต้องใช้มือถือสเปคแรงขนาดนั้น

2. คุณใช้กล้องมือถือเพื่อถ่ายภาพแชร์บนโซเชียล

          แน่นอนว่ากล้องมือถือแต่ละรุ่นย่อมมีประสิทธิภาพไม่เท่ากัน ยิ่งรุ่นสเปคสูง ๆ หรือรุ่นเรือธงก็จะยิ่งมีกล้องที่ถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงขึ้น รวมทั้งฟังก์ชั่นต่าง ๆ สำหรับถ่ายภาพระดับมืออาชีพ แต่นั่นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เกินความจำเป็นถ้าหากคุณถ่ายภาพเพียงเพื่อต้องการอัปโหลดบนเฟซบุ๊กหรือโซเชียลต่าง ๆ เพราะรูปภาพบนโซเชียลจะถูกบีบอัดลดความละเอียด และคนที่เข้ามาดูมักจะเห็นแค่ภาพเล็ก ๆ เท่านั้น

3. คุณไม่ได้มองจอมือถือในระยะที่ใกล้มาก ๆ

          ถ้าคุณไม่ได้มองมือถือในระยะที่ใกล้มาก ๆ หรือแทบจะชิดกับใบหน้า หรือคุณไม่ใช่คนตาเทพ คุณอาจไม่สามารถแยกความแตกต่างระหว่างความละเอียด 720p กับ 1080p หรือสูงกว่านั้นบนมือถือหน้าจอขนาด 4-5 นิ้วได้ และนั่นก็หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือแพง ๆ ที่มีความละเอียดหน้าจอสูงถึง 1080p หรือระดับ QHD นั่นเอง

4. คุณไม่ได้ใช้ 4G หรือไม่อยู่ในพื้นที่ 4G เข้าถึง

          ถ้าหากคุณอยู่ในพื้นที่ที่สัญญาณ 4G ยังเข้าไม่ถึง หรือคุณอาจใช้แต่ Wi-Fi เป็นส่วนใหญ่ มือถือรุ่นเรือธงที่รองรับ 4G ก็อาจไม่มีความจำเป็นสักเท่าไรนอกจากมีไว้เผื่ออนาคตเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงแค่รุ่นที่รองรับ 3G ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

5. คุณชอบมือถือขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

          มือถือยุคนี้ยิ่งสเปคสูงก็ยิ่งมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ตามไปด้วย แต่นั่นก็ทำให้การพกพาลำบากมากขึ้นด้วยเช่นกัน รวมทั้งการใช้งานด้วยมือเดียวก็อาจไม่ค่อยถนัดนัก ถ้าหากคุณเป็นคนมือเล็กหรือนิ้วสั้น หรืออยากได้มือถือที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก การเลือกใช้มือถือที่มีหน้าจอและขนาดเครื่องที่ไม่ใหญ่เกินไปก็อาจจะเหมาะกับคุณมากกว่า

6. คุณไม่ได้ใช้แอปฯ หรือเสพสื่อบันเทิงบนมือถือมากมาย

          การที่มือถือรุ่นเรือธงหรือรุ่นสเปคสูง ๆ มีความจุให้ค่อนข้างมากนั้น ก็เพื่อสำหรับเก็บข้อมูลแอปพลิเคชันต่าง ๆ รวมทั้งไฟล์รูปภาพ, เพลง, ภาพยนตร์ ฯลฯ ซึ่งถ้าหากคุณไม่ใช่คนที่ใช้แอปฯ มากมาย ไม่ค่อยได้ดูหนังบนมือถือ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้มือถือรุ่นที่มีความจุมาก ๆ สักเท่าไรนัก

7. ใช้มือถือเพื่อโทร. เป็นหลักเท่านั้น

          สุดท้ายถ้าการใช้งานมือถือของคุณส่วนใหญ่ใช้แค่โทร. ออก-รับสาย แต่ไม่ค่อยได้ใช้แอปพลิเคชันสักเท่าไร คุณก็อาจไม่จำเป็นต้องซื้อสมาร์ทโฟนด้วยซ้ำ อาจซื้อฟีเจอร์โฟน หรือสมาร์ทโฟนรุ่นราคาประหยัดก็สามารถใช้งานได้ตามความต้องการแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ทั้ง 7 ข้อเป็นเหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือรุ่นแพง ๆ แต่ถ้าหากคุณมีความชื่นชอบและพึงพอใจที่จะใช้มือถือรุ่นเรือธงหรือรุ่นแพง ๆ เป็นพิเศษ และมีงบมากพอ ก็ไม่มีอะไรเสียหายถ้าจะซื้อ จริงไหม ? ^_^

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องซื้อมือถือแพง ๆ อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2561 เวลา 16:18:25 16,672 อ่าน
TOP