เผยผลทดสอบประสิทธิภาพความแรงของชิปประมวลผ่านแอพฯ AnTuTu พบว่าชิป Apple A9 ของ iPhone 6s แรงทิ้งห่างคู่แข่งฝั่ง Android แบบไม่เห็นฝุ่น
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 เว็บไซต์ PhoneArena รายงานผลการทดสอบประสิทธิภาพชิปประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นฮิตในตลาดผ่านแอพฯ AnTuTu 6.0 แอพฯ ยอดนิยมใช้ทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน ผลการทดสอบพบว่าชิป Apple A9 ที่ใช้อยู่บน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มีชัยเหนือคู่แข่งฝั่ง Android โดยมีคะแนนสูงถึง 123,567 คะแนน และชิป Apple A8X ยังทำคะแนนได้ 98,901 คะแนน ส่วนคะแนนรองลงมาเป็นชิป Kirin 950 ที่ใช้อยู่ใน Huawei Mate 8 และชิป Exynos 7420 ที่ใช้อยู่ใน Samsung Galaxy S6, S6 edge S6 edge+ และ Note 5 ได้คะแนนไป 86,652 คะแนน รองลงมาเป็นอันดับที่ 4
อย่างไรก็ดีผลการทดสอบเป็นเพียงการทดสอบในเรื่องของประสิทธิภาพชิปประมวลผลเท่านั้น ส่วนการทดสอบด้านอื่น ๆ ฝั่ง Android อาจจะชนะก็ได้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าฝั่ง Android จะมีชิปแรง ๆ ออกมาสู้ชิป Apple A9 ของแอปเปิลกันได้หรือไม่
ภาพจาก PhoneArena