10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน มาเช็กดูว่าคุณเคยใช้รุ่นไหนบ้าง ?

          ย้อนดู 10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน ที่เคยเป็นมือถือเครื่องแรกในชีวิตของคุณ มาเช็กดูว่าคุณเคยใช้รุ่นไหนบ้าง


10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         ในขณะที่โลกของมือถือทุกวันนี้เต็มไปด้วยมือถือแบบใหม่ ที่มีชื่อเรียกสุดเท่ว่า "สมาร์ตโฟน" ที่พร้อมจะตอบโจทย์การใช้งานเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส แต่ถ้าหากลองย้อนกลับไปในอดีตสมัยที่มือถือเริ่มเข้ามามีบทบาทในการสื่อสาร เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะจำภาพวันเก่า ๆ ของมือถือเครื่องแรกที่ใช้งานกันได้ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยพาย้อนรอยไปดู 10 มือถือระดับตำนานในอดีตที่เคยได้รับความนิยมสูงสุด มาดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

1. Nokia 3310

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         ถ้าพูดถึงโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกหลาย ๆ คนน่าจะนึกถึง Nokia 3310 เพราะมันมือถืออีกรุ่นของโนเกียที่ได้รับความนิยมสูงด้วยยอดขาย 126 ล้านเครื่องทั่วโลก และขึ้นชื่อในเครื่องความอึด ทนทาน แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงสนุกไปกับการแต่งเสียงเรียกเข้า, เปลี่ยนหลอดไฟเป็นสีสันต่าง ๆ และเปลี่ยนหน้ากาก, เปลี่ยนปุ่มกดเป็นสีสันต่าง ๆ เป็นต้น เชื่อว่า Nokia 3310 น่าจะเป็นมือถืออีกรุ่นที่อยู่ในความทรงจำของหลาย ๆ คน

2. Motorola StarTAC

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         มือถือฝาพับที่จัดได้ว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากรุ่นหนึ่ง ด้วยความที่มีรูปทรงค่อนข้างเท่ และอาจเพราะสมัยก่อนไม่ค่อยมีโทรศัพท์มือถือที่เป็นแบบฝาพับ (Clamshell) ในตลาดให้เลือกมากนัก ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 88 กรัม

3. Motorola T190

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

        มือถืออีกรุ่นที่ฮิตกันมากในหมู่วัยรุ่น ด้วยตัวเครื่องมีขนาดเล็ก รูปทรงสวยงาม น้ำหนักเบาพกพาง่าย มีฟีเจอร์การใช้งานที่โดนใจวัยรุ่นด้วยการแชทผ่าน SMS และตัวเครื่องมีเมนูภาษาไทย รวมถึงมีเกมให้เล่นอีกด้วย

4. Ericsson T29

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         มือถือฝาพับอีกรุ่นที่ได้รับความนิยม ที่มาพร้อมเอกลักษณ์การรับสายโทรเข้าด้วยการเปิดฝาพับเพื่อรับสาย ในยุคนั้นต้องบอกเลยว่ามือถือรุ่นนี้ทำให้การรับสายโทรเข้านั้นดูเท่เลยทีเดียว

5. Nokia 7610

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         ยุคของมือถือหน้าจอสีและความสามารถที่เพิ่มมากขึ้น Nokia 7610 หรือที่หลาย ๆ คนชอบเรียกกันว่า รุ่นใบไม้ เป็นมือถืออีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปทรงของตัวเครื่องที่มีเอกลักษณ์คล้ายกับใบไม้สลับกับปุ่มกดที่เล่นลวดลายด้วยสีสัน ส่วนด้านความสามารถครบครันทั้งการถ่ายภาพ และเล่นอินเทอร์เน็ต

6. Nokia N70

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

        มือถือยอดฮิตอีกรุ่นของโนเกียที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหน้าที่รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ และกล้องด้านหลังที่จะต้องสไลด์ฝาหลังเพื่อเปิดกล้องถ่ายภาพ พร้อมแฟลช แน่นอน Nokia N70 เป็นมือถืออีกรุ่นที่ฮิตกันในหมู่วัยรุ่น และคนวัยทำงานในยุคนั้น

7. Sony Ericsson W550i

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

        มือถือที่เกิดมาเพื่อการฟังเพลงโดยเฉพาะ เป็นมือถือสไลด์ของ Sony อีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ ในยุค ด้วยดีไซน์ของตัวเครื่องที่ดูแปลกตาตัดกับสีส้มของตัวเครื่องทำให้เป็นมือถือที่ดูโดดเด่นเมื่อใครพบเห็น ส่วนด้านความสามารถก็ครบครันทั้งกล้องถ่ายภาพ, เกม, ลำโพงเสียงสเตอริโอ เป็นต้น

8. PCT X10

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

        มือถือเบอร์บ้านและเป็นมือถืออีกรุ่นที่ผู้ปกครองชอบซื้อให้ลูก ๆ พกติดตัว จนทำให้ PCT กลายเป็นมือถือที่ฮิตกันในกลุ่มวัยรุ่น ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอใหญ่ สีสันสดใส และมีฟังก์ชั่น Walkie Talkie ที่ให้คนใช้ PCT สื่อสารกันได้ภายในกลุ่มได้ง่ายขึ้น

9. Nokia N-Gage

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมคงไม่พลาดมือถือรูปทรงคล้ายจอยเกมอย่าง Nokia N-Gage บนตัวเครื่องมาพร้อมปุ่มกดเลขโทรศัพท์ และปุ่มสำหรับเล่นเกม มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย ถือว่าเป็นมือถืออีกรุ่นของโนเกียที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

10. iPhone (2G)

10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน

         ยุคเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เมื่อสตีฟ จ็อบส์ เผยโฉมโทรศัพท์มือถือตัวแรกของแอปเปิลนามว่า "iPhone" ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย หน้าจอขนาดใหญ่สัมผัสได้ และความสามารถที่หลากหลาย ปัจจุบัน iPhone ได้กลายเป็นมือถือยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของโลก และถูกผลิตออกมาวางจำหน่ายไปแล้วถึง 10 รุ่น ได้แก่ iPhone (2G), iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

         และทั้งหมดนี้คือ 10 มือถือยอดฮิตระดับตำนานที่นำมาย้อนให้ดูกัน แต่จริง ๆ แล้วยังมีมือถืออีกหลายรุ่นที่เป็นรุ่นฮิตระดับตำนาน เอาไว้โอกาสหน้าจะรวบรวมมาฝากกันอีกนะครับ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก GSMArena, consumerthai.org

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 มือถือยอดฮิตระดับตำนาน มาเช็กดูว่าคุณเคยใช้รุ่นไหนบ้าง ? โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 17:23:04 4,037 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP