วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC สำหรับ iOS

          แนะนำวิธีเปิดใช้งาน iCloud หรือตัวกลางซิงก์ข้อมูลต่าง ๆ ของ Apple บน Windows PC สำหรับผู้ใช้ iPhone, iPad หรือ iPod touch

          วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำบทความที่น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ใช้อุปกรณ์ iOS ทั้ง iPhone, iPad และ iPod touch ด้วยวิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC ทั้งแบบ Desktop และเว็บเบราว์เซอร์ หลังซิงก์ข้อมูลผ่านอุปกรณ์ iOS แล้ว อย่างง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน ให้กับผู้ที่สนใจได้ลองทำกันดู ส่วนวิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC มีขั้นตอนอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย


วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC ผ่าน Desktop

1. ตั้งค่า iCloud บน iPhone, iPad หรือ iPod touch ให้เรียบร้อยเสียก่อน (ดูวิธีตั้งค่า iColud บนอุปกรณ์)

วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC

2. ดาวน์โหลด iCloud Desktop สำหรับ Windows ที่ apple.com ลงบนคอมพิวเตอร์ (ตั้งแต่ Windows 7 ขึ้นไป)

3. เปิด iCloud Desktop สำหรับ Windows ขึ้นมา จากนั้นใส่ Apple ID (บัญชีเดียวกับ iCloud บนอุปกรณ์ iOS) เลือกบริการ iCloud ที่คุณต้องการเปิด และคลิก Apply เพื่อตกลง ตามภาพประกอบ

วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC

          เพียงเท่านี้ ผู้ใช้ก็สามารถเปิดดูข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้ทำการซิงก์ผ่านอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็นรูป, รายชื่อ, เพลง หรือไฟล์ต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ ได้อย่างง่ายดายแล้ว

วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC

วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC ผ่านเว็บเบราว์เซอร์

1. หลังจากตั้งค่า iCloud บนอุปกรณ์ iOS แล้ว เปิดเบราว์เซอร์ พิมพ์ www.icloud.com

วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC


2. กรอก Apple ID (บัญชีเดียวกับ iCloud บนอุปกรณ์ iOS) จากนั้น เว็บ iCloud หน้าบริการต่าง ๆ จะเด้งขึ้นมา ตามภาพประกอบ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเปิดดูข้อมูลต่าง ๆ ที่ได้ทำการซิงก์ (Backup) ผ่านอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็นรูป, รายชื่อ, เพลง หรือไฟล์ต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ ได้อย่างง่ายดายอีกเช่นกัน

วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC

​          ทั้งนี้ iCloud จาก Apple นับเป็นบริการที่น่าสนใจอย่างยิ่ง สำหรับคนที่ใช้งานอุปกรณ์ iOS เพราะนอกจากจะสำรองข้อมูลได้แล้ว ยังมีประโยชน์เวลาที่ตัวเครื่องเกิดเหตุฉุกเฉินไม่สามารถใช้งานได้อีกด้วย โดยเริ่มต้น iCloud จะให้พื้นที่ใช้งานมาจำนวน 5GB ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรสำหรับพื้นที่แจกฟรี หรือใครที่คิดว่าไม่พอก็สามารถซื้อพื้นที่เพิ่มได้ โดยสามารถดูค่าบริการได้ที่เว็บไซต์ Apple.com


ขอบคุณที่มา apple.com

 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเปิดใช้งาน iCloud บน Windows PC สำหรับ iOS โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 13:32:59 884 อ่าน
TOP