วิธีเข้า Recovery Mode เพื่อล้างเครื่องใหม่ สำหรับ Android 5.1 ขึ้นไป

วิธีเข้า Recovery Mode

​          วิธีเข้า Recovery Mode เพื่อทำการ Hard Factory Reset (คืนค่าจากโรงงานขั้นสูง) กรณีลืมพาสเวิร์ดปลดล็อกเครื่องหรือมีอาการเครื่องค้างบ่อย ๆ สำหรับ Android 5.1 Lollipop ขึ้นไป

          เชื่อว่าผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android หลายคน ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ตาม คงจะเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานตัวเครื่องที่ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนัก อาทิเช่น เครื่องค้าง, หน่วง, กดยาก และแอพฯ เด้ง รวมถึงคนที่ลืมพาสเวิร์สปลดล็อกเครื่องทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ เป็นต้น แม้ว่าคุณจะ Factory Reset หรือคืนค่าโรงงานจากฟีเจอร์ที่มากับเครื่องแล้วก็ตาม วันนี้กระปุกดอทคอมมีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ง่าย ๆ ด้วย Hard Factory Reset (คืนค่าจากโรงงานขั้นสูง) สำหรับ Android 5.1 Lollipop ขึ้นไป


วิธีเข้า Recovery Mode สำหรับ Android 5.1 Lollipop


          1. ปิดมือถือ Android

          2. กดปุ่ม Volume Up (ปุ่มเพิ่มเสียง) พร้อมกดปุ่ม Power (ปุ่มเปิดปิดเครื่อง) ค้างไว้ จนกว่าจะเห็นโลโก้แอนดรอยด์ของคุณบูทขึ้นมา

          3. เครื่องจะเข้าสู่ Fastboot Mode ให้เลือก Recovery mode โดยใช้ปุ่มปรับเสียงเป็นตัวเลือก และกดปุ่ม Power เพื่อตกลง

วิธีเข้า Recovery Mode

          4. เมื่อเครื่อง Reboot ขึ้นมา จะพบหุ่นยนต์ Android ที่มีเครื่องหมายอัศเจรีย์สีแดงและคำว่า "No command. " นอนอยู่ ให้กดปุ่ม Power + Volume up พร้อกันอีกครั้ง

          5. จะเจอเมนูต่าง ๆ ให้เลือก "wipe data/factory reset" แล้วกดปุ่ม Power เพื่อตกลงทันที

วิธีเข้า Recovery Mode

          6. ต่อด้วยเลือก "Yes - erase all user data" และกดปุ่ม Power อีกครั้ง เพื่อล้างเครื่องทั้งหมดทันที เพียงเท่านี้อุปกรณ์ Android ของคุณก็สะอาดหมดจดเหมือนกลับมาใหม่อีกครั้ง

วิธีเข้า Recovery Mode

 

          ทั้งนี้ วิธีเข้า Recovery เพื่อ Hard Factory Reset (คืนค่าโรงงานขั้นสูง) คือการรีเซ็ตหรือเคลียร์ข้อมูลเป็นค่าโรงงาน หรือการทำให้เครื่องกลับมาใหม่อีกครั้ง เป็นการแก้ปัญหาเมื่อเครื่องมือถือของเราไม่สามารถใช้วิธีแก้ปัญหาอื่น  ๆ ได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทางเลือกสุดท้ายในการใช้แก้ปัญหาดังกล่าว เนื่องจากข้อมูลทุกอย่างที่อยู่ในเครื่องของคุณจะหายหมด ไม่สามารถกู้คืนได้


ขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com/Jamie Wagner

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเข้า Recovery Mode เพื่อล้างเครื่องใหม่ สำหรับ Android 5.1 ขึ้นไป อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2558 เวลา 17:03:50 143,735 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP