มือถือ Android จำนวนมากถูก Redirect เข้าเว็บฝังสคริปต์ขุดเงินดิจิทัล

แฮกมือถือ Android

          พบแฮกเกอร์ใช้วิธีใหม่ Redirect มือถือ Android เข้าเว็บที่ฝังสคริปต์ขุดเงินดิจิทัล ใช้ทรัพยากรเครื่องขุดเงิน Monero

          เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 Malwarebytes ได้รายงานว่า พบวิธีใหม่ที่แฮกเกอร์ใช้ในการแฮกมือถือ Android เพื่อนำไปใช้ขุดเงินดิจิทัล Monero โดยแฮกเกอร์จะใช้วิธี Redirect ให้มือถือ Android เปิดหน้าเว็บที่ฝังสคริปต์ขุดเงินดิจิทัลเอาไว้ ซึ่งหน้าเว็บจะมีข้อความหลอกผู้ใช้ว่าพบพฤติกรรมการท่องเว็บที่ผิดปกติ พร้อมทั้งช่องให้กรอก Capcha เพื่อยืนยันตัวตน หลังจากผู้ใช้กรอกและกด Continue สคริปต์ขุดเงินดิจิทัลก็จะเริ่มทำงานทันที


แฮกมือถือ Android

          คาดว่าแฮกเกอร์น่าจะฝังมัลแวร์ที่ใช้ Rediriect ไปหน้าเว็บดังกล่าวมากับหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชัน อีเมล และไฟล์ต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ Android ตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก ทั้งมือถือและแท็บเล็ต โดยเครื่องที่ถูกแฮกทรัพยากรเครื่องไปใช้ขุดเงินดิจิทัลจะมีการทำงานหนักกว่าปกติ และอาจสร้างความเสียหายต่อตัวเครื่องได้ สำหรับวิธีป้องกันนั้นก็ให้ติดตั้งแอปฯ พร้อมกันไวรัสและมัลแวร์เอาไว้ รวมทั้งไม่ติดตั้งแอปฯ นอก Google Play และไม่คลิกลิงก์หรือดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่น่าไว้ใจ

แฮกมือถือ Android

แฮกมือถือ Android

ภาพจาก blog.malwarebytes

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มือถือ Android จำนวนมากถูก Redirect เข้าเว็บฝังสคริปต์ขุดเงินดิจิทัล โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11:39:52 1,043 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มือถือ Android จำนวนมากถูก Redirect เข้าเว็บฝังสคริปต์ขุดเงินดิจิทัล ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP