x close

เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ !

          แนะนำเกมมือถือน่าเล่น 2023 มีเกมไหนบ้าง ที่คอเกมมือถือเล่นแล้วอาจติดใจจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน มีทั้งเกมเล่นคนเดียวและเกมไว้เล่นกับเพื่อน

เกมมือถือน่าเล่น

          ในทุก ๆ ปีก็มักจะมีเกมมือถือสนุก ๆ ให้เลือกเล่นค่อนข้างมาก และในปี 2023 นี้ก็เช่นกัน ซึ่งก็มีทั้งเกมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ และเกมที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับแฟนเกมมือถือที่กำลังอยากหาเกมไว้เล่นเพลิน ๆ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเกมยอดนิยมมาแนะนำเพื่อน ๆ กันแล้ว ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้น ไปชมกันเลย

เกมมือถือน่าเล่น 2023


1. GODDESS OF VICTORY: NIKKE

          เกมยิงแบบจอแนวตั้งที่มีจุดเด่นคือสามารถเล่นได้ด้วยมือเดียว บู๊แอคชั่นไปกับเหล่าตัวละครสาวสวยสไตล์การ์ตูนอนิเมะที่มาพร้อมกับอาวุธปืนประจำกายหลากหลายชนิด บวกกับเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม แถมยังมีระบบค่าความสัมพันธ์กับตัวละครต่าง ๆ อีกด้วย

ดาวน์โหลด GODDESS OF VICTORY: NIKKE สำหรับ Android
ดาวน์โหลด GODDESS OF VICTORY: NIKKE สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

2. CarX Street

          เกมรถแข่งแบบโลกเปิดหรือ Open World ที่ผู้จะได้ขับรถซิ่งไปในเมือง Sunset City โดยภายในเกมจะมีระบบให้สามารถแต่งสีสัน เครื่องยนต์ และส่วนต่าง ๆ ของรถได้ พร้อมทั้งระบบการเข้าร่วมกลุ่มแก๊งในเมือง การท้าแข่งกับคู่แข่งระดับบอส และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด CarX Street สำหรับ Android
ดาวน์โหลด CarX Street สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

3. Shining Land

          เกมแนว 3D MMORPG สไตล์แฟนตาซีที่ผู้เล่นจะได้สำรวจโลกที่กว้างใหญ่อย่างอิสระ ร่วมเดินทางกับสัตว์เลี้ยงหลากหลายชนิดที่ทั้งน่ารักและแข็งแกร่ง ซึ่งสามารถฝึกฝนสกิลให้กับสัตว์เลี้ยงเพื่อนำไปใช้ในการต่อสู้กับศัตรูได้ พร้อมคอสตูมสำหรับแต่งตัวละครอีกมากกว่า 10 สไตล์เลยทีเดียว

ดาวน์โหลด Shining Land สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Shining Land สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

4. Tower of Fantasy

          เกม MMORPG แบบ Open World สไตล์อนิเมะแฟนตาซีไซไฟ ออกผจญภัยสำรวจโลกกว้างและต่อสู้กับมอนสเตอร์ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย สามารถปรับแต่งตัวละครในแบบที่ชอบได้ และแน่นอนว่าสามารถเล่นแบบ Co-op กับเพื่อน ๆ ได้ด้วย

ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

5. Sword Art Online VS

          เกมที่สร้างมาเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ของอนิเมะ Sword Art Online ที่มาพร้อมเนื้อเรื่องใหม่ และระบบเกมแบบแอคชั่น ต่อสู้ด้วยสกิลดาบและการสลับระหว่างโหมดโจมตีกับป้องกัน เพื่อกำจัดศัตรูและบอสที่แข็งแกร่ง และพบกับตัวละครที่คุ้นเคยจากอนิเมะ ให้สามารถเลือกจัดปาร์ตี้ได้ตามที่ชอบ

ดาวน์โหลด Sword Art Online VS สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Sword Art Online VS สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

6. My Hotpot Story เกมร้านหม้อไฟแห่งความสุข

          เกมจำลองการจัดการร้านอาหาร ที่ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านอาหารฮอตพอต (หรือหม้อไฟ) บนถนนซิงฟู่ เพื่อพัฒนาอาหารประเภทหม้อต่าง ๆ วางแผนการจัดซื้อประจำวัน รับลูกค้า ฝึกอบรมพ่อครัวและพนักงานเสิร์ฟ ซื้อของตกแต่งร้านอาหาร ร้านค้าแบบเปิด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ Android
ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

7. Goose Goose Duck

          เกมที่ฮิตจากบน PC และถูกนำมาให้เล่นบนมือถือกันได้แล้ว โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อน ๆ ที่เล่นด้วยกัน สวมบทเป็นห่านและสืบหาว่าใครกันแน่ที่เป็นเป็ดตัวร้ายแอบลอบฆ่าเพื่อน ๆ ส่วนผู้ที่ได้เล่นเป็นเป็ดก็ต้องพยายามสังหารเพื่อนให้หมดโดยไม่ให้ถูกจับได้ และตัวละครห่านในเกมนี้ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปด้วย

ดาวน์โหลด Goose Goose Duck สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Goose Goose Duck สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

8. Apex Legends Mobile

          เกมแนว Battle Royale สุดฮิตจาก PC ที่ถูกนำมาพัฒนาให้เล่นบนมือถือ โดยตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกหลากหลาย แต่ละตัวจะมีสกิลแตกต่างกันไป พร้อมอาวุธปืนและอื่น ๆ ให้เลือกใช้มากมาย เพื่อเอาตัวรอดเป็นทีมแชมเปี้ยน 3 คน จาก 100 คน ให้ได้

ดาวน์โหลด Apex Legends Mobile สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Apex Legends Mobile สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

9. แบบจําลองบวช

          ในเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นขุนนางที่ตกเป็นเหยื่อของขุนนางทุจริต จนต้องอาศัยอยู่ในวัดที่ทรุดโทรมและซ่อนตัวอยู่ในฐานะเจ้าอาวาส เพื่อรอวันกลับมาล้างแค้น โดยจะต้องบริหารวัดที่ทรุดโทรมให้ดีขึ้น ตั้งแต่การเข้าร่วมก่อสร้างวัด สัมผัสชีวิตบวช จัดการเรื่องผู้แสวงบุญ เริ่มบิณฑบาต ไปจนถึงการรับพระสงฆ์ใหม่ ๆ เข้ามาในวัด

ดาวน์โหลด แบบจําลองบวช สำหรับ Android
ดาวน์โหลด แบบจําลองบวช สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

10. Afterlife Simulator

          เกมจำลองการบริหารนรกสไตล์จีน ที่ผู้เล่นจะได้เป็นท่านยม บริหารจัดการนรกขุมต่าง ๆ ในโลกหลังความตาย รวมทั้งการตัดสินโทษบาปของผู้ที่มาเยือนว่าจะส่งให้ไปอยู่ขุมไหน ยิ่งบริหารได้ดีเท่าไรก็จะยิ่งมีผู้มาเยือนมากขึ้นเท่านั้น

ดาวน์โหลด Afterlife Simulator สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Afterlife Simulator สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

          แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้เล่นเกมหนัก ๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าหากมีงบหน่อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

          ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุก ๆ ไว้เล่นในยามว่างหรือเล่นกับกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี หวังว่าเกมต่าง ๆ ที่เราได้คัดมาแนะนำนี้จะมีเกมที่ถูกใจกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ ! โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2566 เวลา 17:40:01 10,724 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP