x close

เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ !

          แนะนำเกมมือถือน่าเล่น 2023 มีเกมไหนบ้าง ที่คอเกมมือถือเล่นแล้วอาจติดใจจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน มีทั้งเกมเล่นคนเดียวและเกมไว้เล่นกับเพื่อน

 

เกมมือถือน่าเล่น

          ในทุก ๆ ปีก็มักจะมีเกมมือถือสนุก ๆ ให้เลือกเล่นค่อนข้างมาก และในปี 2023 ก็เช่นกัน ซึ่งก็มีทั้งเกมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ และเกมที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับใครที่กำลังอยากหาเกมไว้เล่นเพลิน ๆ บนโทรศัพท์มือถือ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเกมยอดนิยมมาแนะนำเพื่อน ๆ กันแล้ว ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย

เกมมือถือน่าเล่น 2023


1. Monster Hunter Now

          เมื่อเกมล่ามอนสเตอร์ยอดฮิตอย่าง Monster Hunter ถูกนำมาทำเป็นเกมมือถือโดยทีมผู้สร้างเกม Pokemon Go เหล่านักล่าจึงจะได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี AR ในการออกตามล่าต่อสู้กับมอนสเตอร์สุดโหดตามสถานที่ต่าง ๆ ในโลกจริง แล้วนำวัตถุดิบมาใช้คราฟต์เป็นอาวุธชุดเกราะที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด Monster Hunter Now สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Monster Hunter Now สำหรับ iOS

Monster Hunter Now
ภาพจาก : Google Play

2. Dawnlands

          เกมแนวเอาตัวรอดแบบ Open-World ที่จะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ร่วมกับเพื่อน ๆ เพื่อสะสมวัตถุดิบต่าง ๆ นำมาใช้คราฟต์อาวุธและสร้างบ้านในฝัน ในขณะที่ต้องเผชิญและเอาตัวรอดจากอันตรายที่มาในความมืดด้วย

ดาวน์โหลด Dawnlands สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Dawnlands สำหรับ iOS

Dawnlands
ภาพจาก : Google Play

3. Tower of God: New World

          เกม RPG สไตล์อนิเมะจากเว็บตูนยอดฮิตที่มาพร้อมระบบต่อสู้แสนสนุก ด้วยการผสมผสานธาตุและตำแหน่งเพื่อการต่อสู้อย่างมีกลยุทธ์ กับท่าไม้ตายสุดอลังการ สามารถเปลี่ยนตัวละครได้ไม่จำกัด จัดทีมเฉพาะตัวที่ชอบแล้วไปท้าทายใน Tower of God

ดาวน์โหลด Tower of God: New World สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Tower of God: New World สำหรับ iOS

ower of God: New World
ภาพจาก : Google Play

4. Dragon Nest 2: Evolution

          ภาคต่อของเกม MMORPG เล่นฟรีในตำนาน ที่จะให้ผู้เล่นได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยแฟนตาซีสุดอลังการ กับอาชีพที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน 4 แบบ กับการต่อสู้กับบอสสุดมันส์ ระบบตลาดที่ขับเคลื่อนโดยผู้เล่น พร้อมทั้งสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักที่จะนำพาความสนุกสนานและมิตรภาพมาให้

ดาวน์โหลด Dragon Nest 2: Evolution สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Dragon Nest 2: Evolution สำหรับ iOS

Dragon Nest 2: Evolution
ภาพจาก : Google Play

5. Arena Breakout

          เกมแนว Shooter FPS กึ่งวางแผนสุดสมจริงที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนกลยุทธ์การรบในสมรภูมิ ยิงกำจัดศัตรูแล้วช่วงชิงยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อใช้ในการเอาตัวรอดจากสนามรบและคว้าชัยชนะให้ได้ โดยจะมีระบบปรับแต่งปืนให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับของแต่งปืนมากกว่า 700 ชิ้น ภายในเกมอีกด้วย

ดาวน์โหลด Arena Breakout สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Arena Breakout สำหรับ iOS

Arena Breakout
ภาพจาก : App Store

6. Honkai: Star Rail

          เกมแฟนตาซี RPG จาก HoYoVerse ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Genshin Impact, HonKai Impact 3 และอื่น ๆ ที่คราวนี้ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางมุ่งสู่หมู่ดาวต่าง ๆ ในจักรวาล ผจญภัยสำรวจโลกไปพร้อมกับตัวละครหลากหลาย พร้อมกับระบบต่อสู้แบบ Turn-based ผลัดกันโจมตี ให้ผู้เล่นสามารถเลือกจัดทีมตัวละครที่ชอบเองได้

ดาวน์โหลด Honkai: Star Rail สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Honkai: Star Rail สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

7. Aether Gazer

          เกมแนว Action RPG กราฟิกสไตล์อนิเมะแฟนตาซี ที่มีระบบการต่อสู้รวดเร็วเร้าใจ ผจญภัยสำรวจ Dystopia และต่อสู้กับศัตรูต่าง ๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครที่มีเสน่ห์และความหลากหลาย บวกกับสกิลการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถปรับแต่งสกิลและจัดทีมตัวละครเพื่อทำคอมโบในรูปแบบต่าง ๆ ได้

ดาวน์โหลด Aether Gazer สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Aether Gazer สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

8. เกมเศรษฐี 2: Meta World

          เกมที่พัฒนามาจากเกมกระดานยอดฮิต โดยให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการทอยลูกเต๋าเดินซื้อที่ดินแล้วสร้างแลนด์มาร์กขนาดใหญ่ เพื่อแข่งขันและเอาชนะผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก มีระบบเก็บสะสมตัวละครเพื่อนำมาอัปเกรดให้แข็งแกร่ง แล้ววางแผนจัดการวางตัวละครและใช้สกิลต่าง ๆ

ดาวน์โหลด เกมเศรษฐี2: Meta World สำหรับ Android
ดาวน์โหลด เกมเศรษฐี2: Meta World สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

9. Seal M

          Seal Online เกมออนไลน์สุดฮิตในอดีตที่ถูกนำกลับมาพัฒนาใหม่เป็นเกมมือถือ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในโลกแห่งเทพนิยาย กับเรื่องราวของตัวละครและมอนสเตอร์ที่น่าสนใจ มีอาชีพให้เลือกเล่นหลากหลาย การต่อสู้ด้วยคอมโบที่แตกต่างกันไป ร่วมผจญภัยไปกับสัตว์เลี้ยงคู่หู เพื่อนใหม่ ๆ หรือคนพิเศษที่จะกลายมาเป็นคู่รักและแข็งแกร่งขึ้นไปด้วยกัน

ดาวน์โหลด Seal M สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Seal M สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : Google Play

10. MapleStory R: Evolution

          เกมมือถือแนว RPG ผจญภัย ที่นำเอาเกมในตำนานอย่าง MapleStory มาพัฒนาใหม่ให้เล่นบนมือถือแบบแนวตั้ง โดยยังคงเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของ MapleStory ให้แฟน ๆ ได้หวนคิดถึงวันวาน และมีสายอาชีพให้เลือกเล่นมากมาย ทั้งยังสามารถจัดทีมร่วมกับเพื่อน ๆ เพื่อไปต่อสู้กับบอสสุดโหดได้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นภายในปีนี้

ดาวน์โหลด MapleStory R: Evolution สำหรับ Android
ดาวน์โหลด MapleStory R: Evolution สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : Google Play

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

          แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้เล่นเกมหนัก ๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าหากมีงบหน่อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

          ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุก ๆ ไว้เล่นในยามว่างหรือเล่นกับกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี หวังว่าเกมต่าง ๆ ที่เราคัดมาแนะนำนี้จะมีเกมที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับเกมมือถืออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - โทรศัพท์เล่นเกม ควรดูสเปกอะไรบ้าง ?
          - เกมเล่นกับแฟนบนมือถือ 2023 เติมความสนุกให้ชีวิตรัก
          - เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นเพลินจนลืมเวลา
          - เกม Nintendo Switch น่าเล่นปี 2023 เล่นเพลินจนลืมเวลา !
          - เกม PS5 น่าเล่นปี 2023 ที่เล่นแล้วอาจวางจอยไม่ลง !

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ ! อัปเดตล่าสุด 18 กันยายน 2566 เวลา 18:01:55 147,091 อ่าน
TOP