x close

เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ !

          แนะนำเกมมือถือน่าเล่น 2023 มีเกมไหนบ้าง ที่คอเกมมือถือเล่นแล้วอาจติดใจจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน มีทั้งเกมเล่นคนเดียวและเกมไว้เล่นกับเพื่อน

 

เกมมือถือน่าเล่น

          ในทุก ๆ ปีก็มักจะมีเกมมือถือสนุก ๆ ให้เลือกเล่นค่อนข้างมาก และในปี 2023 ก็เช่นกัน ซึ่งก็มีทั้งเกมที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ และเกมที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับใครที่กำลังอยากหาเกมไว้เล่นเพลิน ๆ บนโทรศัพท์มือถือ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเกมยอดนิยมมาแนะนำเพื่อน ๆ กันแล้ว ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย

 

เกมมือถือน่าเล่น 2023


1. Honkai: Star Rail

          เกมแฟนตาซี RPG จาก HoYoVerse ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Genshin Impact, HonKai Impact 3 และอื่น ๆ ที่คราวนี้ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางมุ่งสู่หมู่ดาวต่าง ๆ ในจักรวาล ผจญภัยสำรวจโลกไปพร้อมกับตัวละครหลากหลาย พร้อมกับระบบต่อสู้แบบ Turn-based ผลัดกันโจมตี ให้ผู้เล่นสามารถเลือกจัดทีมตัวละครที่ชอบเองได้

ดาวน์โหลด Honkai: Star Rail สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Honkai: Star Rail สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

2. Aether Gazer

          เกมแนว Action RPG กราฟิกสไตล์อนิเมะแฟนตาซี ที่มีระบบการต่อสู้รวดเร็วเร้าใจ ผจญภัยสำรวจ Dystopia และต่อสู้กับศัตรูต่าง ๆ ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครที่มีเสน่ห์และความหลากหลาย บวกกับสกิลการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถปรับแต่งสกิลและจัดทีมตัวละครเพื่อทำคอมโบในรูปแบบต่าง ๆ ได้

ดาวน์โหลด Aether Gazer สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Aether Gazer สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

3. เกมเศรษฐี 2: Meta World

          เกมที่พัฒนามาจากเกมกระดานยอดฮิต โดยให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการทอยลูกเต๋าเดินซื้อที่ดินแล้วสร้างแลนด์มาร์กขนาดใหญ่ เพื่อแข่งขันและเอาชนะผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก มีระบบเก็บสะสมตัวละครเพื่อนำมาอัปเกรดให้แข็งแกร่ง แล้ววางแผนจัดการวางตัวละครและใช้สกิลต่าง ๆ

ดาวน์โหลด เกมเศรษฐี2: Meta World สำหรับ Android
ดาวน์โหลด เกมเศรษฐี2: Meta World สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

4. Seal M

          Seal Online เกมออนไลน์สุดฮิตในอดีตที่ถูกนำกลับมาพัฒนาใหม่เป็นเกมมือถือ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในโลกแห่งเทพนิยาย กับเรื่องราวของตัวละครและมอนสเตอร์ที่น่าสนใจ มีอาชีพให้เลือกเล่นหลากหลาย การต่อสู้ด้วยคอมโบที่แตกต่างกันไป ร่วมผจญภัยไปกับสัตว์เลี้ยงคู่หู เพื่อนใหม่ ๆ หรือคนพิเศษที่จะกลายมาเป็นคู่รักและแข็งแกร่งขึ้นไปด้วยกัน

ดาวน์โหลด Seal M สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Seal M สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : Google Play

5. MapleStory R: Evolution

          เกมมือถือแนว RPG ผจญภัย ที่นำเอาเกมในตำนานอย่าง MapleStory มาพัฒนาใหม่ให้เล่นบนมือถือแบบแนวตั้ง โดยยังคงเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของ MapleStory ให้แฟน ๆ ได้หวนคิดถึงวันวาน และมีสายอาชีพให้เลือกเล่นมากมาย ทั้งยังสามารถจัดทีมร่วมกับเพื่อน ๆ เพื่อไปต่อสู้กับบอสสุดโหดได้อีกด้วย ซึ่งคาดว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นภายในปีนี้

ดาวน์โหลด MapleStory R: Evolution สำหรับ Android

เกมมือถือ
ภาพจาก : Google Play

6. GODDESS OF VICTORY: NIKKE

          เกมยิงแบบจอแนวตั้งที่มีจุดเด่นคือสามารถเล่นได้ด้วยมือเดียว บู๊แอ็คชั่นไปกับเหล่าตัวละครสาวสวยสไตล์การ์ตูนอนิเมะที่มาพร้อมกับอาวุธปืนประจำกายหลากหลายชนิด บวกกับเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม แถมยังมีระบบค่าความสัมพันธ์กับตัวละครต่าง ๆ อีกด้วย

ดาวน์โหลด GODDESS OF VICTORY: NIKKE สำหรับ Android
ดาวน์โหลด GODDESS OF VICTORY: NIKKE สำหรับ iOS

เกมมือถือ
ภาพจาก : App Store

7. Tower of Fantasy

          เกม MMORPG แบบ Open World สไตล์อนิเมะแฟนตาซีไซไฟ ออกผจญภัยสำรวจโลกกว้างและต่อสู้กับมอนสเตอร์ มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย สามารถปรับแต่งตัวละครในแบบที่ชอบได้ และแน่นอนว่าสามารถเล่นแบบ Co-op กับเพื่อน ๆ ได้ด้วย

ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Tower of Fantasy สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

8. CarX Street

          เกมรถแข่งแบบโลกเปิดหรือ Open World ที่จะได้ขับรถซิ่งไปในเมือง Sunset City โดยภายในเกมจะมีระบบให้สามารถแต่งสีสัน เครื่องยนต์ และส่วนต่าง ๆ ของรถได้ พร้อมทั้งระบบการเข้าร่วมกลุ่มแก๊งในเมือง การท้าแข่งกับคู่แข่งระดับบอส และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด CarX Street สำหรับ Android
ดาวน์โหลด CarX Street สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

9. Goose Goose Duck

          เกมที่ฮิตจากบน PC และถูกนำมาให้เล่นบนมือถือกันได้แล้ว โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อน ๆ ที่เล่นด้วยกัน สวมบทเป็นห่านและสืบหาว่าใครกันแน่ที่เป็นเป็ดตัวร้ายแอบลอบฆ่าเพื่อน ๆ ส่วนผู้ที่ได้เล่นเป็นเป็ดก็ต้องพยายามสังหารเพื่อนให้หมดโดยไม่ให้ถูกจับได้ และตัวละครห่านในเกมนี้ก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปด้วย

ดาวน์โหลด Goose Goose Duck สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Goose Goose Duck สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : Google Play

10. My Hotpot Story เกมร้านหม้อไฟแห่งความสุข

          เกมจำลองการจัดการร้านอาหาร ที่ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านอาหารฮอตพอต (หรือหม้อไฟ) บนถนนซิงฟู่ เพื่อพัฒนาอาหารประเภทหม้อต่าง ๆ วางแผนการจัดซื้อประจำวัน รับลูกค้า ฝึกอบรมพ่อครัวและพนักงานเสิร์ฟ ซื้อของตกแต่งร้านอาหาร ร้านค้าแบบเปิด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ Android
ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ iOS

เกมมือถือน่าเล่น
ภาพจาก : App Store

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

          แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้เล่นเกมหนัก ๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าหากมีงบหน่อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

          ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุก ๆ ไว้เล่นในยามว่างหรือเล่นกับกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี หวังว่าเกมต่าง ๆ ที่เราคัดมาแนะนำนี้จะมีเกมที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับเกมมือถืออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - โทรศัพท์เล่นเกม ควรดูสเปกอะไรบ้าง ?
          - เกมเล่นกับแฟนบนมือถือ 2023 เติมความสนุกให้ชีวิตรัก
          - เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นเพลินจนลืมเวลา
          - เกม Nintendo Switch น่าเล่นปี 2023 เล่นเพลินจนลืมเวลา !
          - เกม PS5 น่าเล่นปี 2023 ที่เล่นแล้วอาจวางจอยไม่ลง !

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ ! อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 13:13:11 60,460 อ่าน
TOP