x close

เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นเพลินจนลืมเวลา

          แนะนำเกมทําอาหารมือถือน่าเล่น 2023 เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไว้เล่นคลายเครียดในเวลาว่าง ทั้งบน Android และ iOS

เกมทำอาหาร

          ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุก ๆ ที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับคลายเครียดในยามว่าง ก็คงต้องบอกว่าเกมทำอาหารนั้นเป็นหนึ่งในประเภทที่ค่อนข้างเหมาะเลยทีเดียว เพราะสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก และจะหยิบมาเล่นตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ โดยในวันนี้เราได้คัดเลือก เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น 2023 มาแนะนำให้แล้ว

เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น มีเกมไหนบ้าง ?


1. My Hotpot Story เกมร้านหม้อไฟแห่งความสุข

          เกมจำลองการจัดการร้านอาหาร ที่ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านอาหารฮอตพอต (หรือหม้อไฟ) บนถนนซิงฟู่ เพื่อพัฒนาอาหารประเภทหม้อต่าง ๆ วางแผนการจัดซื้อประจำวัน รับลูกค้า ฝึกอบรมพ่อครัวและพนักงานเสิร์ฟ ซื้อของตกแต่งร้านอาหาร ร้านค้าแบบเปิด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ Android
ดาวน์โหลด My Hotpot Story สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : App Store

2. RimTHang

          เกมทำอาหารริมทางแบบสตรีตฟู้ดสไตล์ไทย ๆ ที่ผู้เล่นต้องบริหารเวลา ปรุงอาหาร ตกแต่ง และพร้อมเสิร์ฟ สร้างและจัดการร้านค้า ภายในเกมมีสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์กต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร ให้คุณได้สนุกกับการออกแบบร้านและเรียนรู้อาหารไทยริมทางมากมาย

ดาวน์โหลด RimTHang สำหรับ Android
ดาวน์โหลด RimTHang สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : App Store

3. Cooking Papa:Cookstar

          เกมจำลองการทำอาหารที่มาพร้อมภาพอาร์ตสวย ๆ เปิดร้านอาหารและพบเจอกับลูกค้าสารพัดรูปแบบ สามารถทดลองส่วนผสมวัตถุดิบต่าง ๆ เพื่อปลดล็อกเมนูใหม่ ๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีอีเวนต์ลับและมินิเกมให้ได้เล่นกันอีกด้วย

ดาวน์โหลด Cooking Papa สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Cooking Papa สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : App Store

4. Selera Nusantara : Chef Story

          เกมทำอาหารสไตล์อินโดนีเซีย ที่มีเมนูอาหารแปลกใหม่ให้ได้ทำมากมาย สนุกกับการทำอาหารและภารกิจต่าง ๆ ในเกม สามารถเล่นเพื่อปลดล็อกเมนูอาหารใหม่ ๆ รวมทั้งเปิดร้านอาหารใหม่ได้ พร้อมทั้งระบบอัปเกรดเครื่องใช้ในครัวเพื่อก้าวสู่การเป็นเชฟที่โด่งดัง

ดาวน์โหลด Selera Nusantara สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Selera Nusantara สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : App Store

5. Cook It

          เกมจำลองร้านอาหารที่สามารถเล่นได้ทุกที่ แม้ไม่มีเน็ตก็เล่นได้ เน้นรูปแบบการเล่นแบบแตะหน้าจอ ไม่มีการลาก มาพร้อมเมนูอาหารหลายร้อยสูตรให้ได้เลือกปรุง สามารถอัปเกรดของใช้ในครัวและวัตถุดิบต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้ รวมทั้งการตกแต่งร้านอาหารตามสไตล์ที่ชอบ

ดาวน์โหลด Cook It สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Cook It สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : App Store

6. Cooking Diary

          เกมที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นเชฟสาวเปิดร้านอาหารของตัวเอง ที่ต้องทำอาหารแข่งกับเวลา สามารถตกแต่งและปรับปรุงร้าน แต่งตัวละครได้ แถมยังมีเนื้อเรื่องและมินิเกมอย่างการออกเดตกับหนุ่มหล่ออีกด้วย 

ดาวน์โหลด Cooking Diary สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Cooking Diary สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : Google Play

7. Potion Punch 2

          เกมทำอาหารที่มาในธีมของโลกแฟนตาซี เปิดร้านปรุงยาโพชั่นและทำสเต๊กเพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้าที่เข้ามาในร้านให้ทันเวลา เก็บเงินพัฒนาและอัปเกรดปรับปรุงร้านของผู้เล่น รวมทั้งกำจัดมอนสเตอร์ที่บุกเข้ามาในร้าน และมีอีเวนต์ในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ให้ได้สนุกอีกมากมาย

ดาวน์โหลด Potion Punch 2 สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Potion Punch 2 สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : Google Play

8. Cooking Mama: Let's cook!

          เกมทำอาหารที่หลายคนน่าจะคุ้นชื่อกันดีจากในเวอร์ชั่นคอนโซลและ PC ซึ่งภายในเกมจะมีสูตรอาหารมากกว่า 30 ชนิดให้ได้เลือกทำ พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าในร้าน อีกทั้งยังสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตอย่างการตกปลา ปลูกพืชผัก เลี้ยงสัตว์ ทำฟาร์ม และมินิเกมต่าง ๆ

ดาวน์โหลด Cooking Mama: Let's cook! สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Cooking Mama: Let's cook! สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : Google Play

9. Good Pizza, Great Pizza

          เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นเจ้าของร้านพิซซ่า และจะต้องพบกับลูกค้ามากกว่า 100 ประเภทที่จะสั่งพิซซ่าในแบบที่แตกต่างกันไป โดยเราจะต้องเลือกตกแต่งหน้าพิซซ่าด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ให้ถูกต้อง และสามารถอัปเกรดอุปกรณ์ในครัวเพื่อช่วยให้การทำพิซซ่าราบรื่นกว่าเดิมได้

ดาวน์โหลด Good Pizza, Great Pizza สำหรับ Android
ดาวน์โหลด Good Pizza, Great Pizza สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : Google Play

10. LINE CHEF

          เกมทำอาหารสุดคิวต์จาก LINE โดยมีหมีบราวน์เป็นเจ้าของร้านที่วุ่น ๆ กับการเสิร์ฟอาหารให้กับสารพัดลูกค้าที่มีความชอบเฉพาะตัว มีเมนูอาหารจากหลายประเทศให้เลือกทำ พร้อมทั้งโหมดต่าง ๆ ให้เลือกเล่น และสะสมเหรียญเพื่ออัปเกรดร้าน

ดาวน์โหลด LINE CHEF สำหรับ Android
ดาวน์โหลด LINE CHEF สำหรับ iOS

เกมทำอาหาร
ภาพจาก : Google Play

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

          แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้เล่นเกมหนัก ๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าหากมีงบหน่อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

          หากใครอ่านแล้วรู้สึกว่าเกมไหนน่าสนใจก็ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย โดยเฉพาะคนที่กำลังหาเกมไว้เล่นชิล ๆ น่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย

บทความเกมมือถืออื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - เกมมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นแล้วอาจติดงอมแงมจนหยุดไม่ได้ !
          - เกมเล่นกับแฟนบนมือถือ 2023 เติมความสนุกให้ชีวิตรัก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมทําอาหารมือถือน่าเล่น 2023 ที่เล่นเพลินจนลืมเวลา อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09:37:02 51,457 อ่าน
TOP