x close

เกมมือถือน่าเล่น 2024 ที่เล่นแล้วสนุกจนอาจหยุดไม่ได้ !

          แนะนำเกมมือถือน่าเล่น 2024 ที่คอเกมมือถือเล่นแล้วอาจติดใจจนไม่หลับไม่นอน มีทั้งเกมเล่นคนเดียวและเกมไว้เล่นกับเพื่อน ๆ

เกมมือถือ

          แน่นอนว่าในทุก ๆ ปีมักจะมีเกมมือถือใหม่สนุก ๆ ออกมาให้เลือกเล่นค่อนข้างมาก ซึ่งในปี 2024 ก็เช่นกัน สำหรับใครที่กำลังอยากหาเกมไว้เล่นเพลิน ๆ บนโทรศัพท์มือถือ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเกมที่น่าสนใจมาแนะนำเพื่อน ๆ กันแล้ว โดยจะมีทั้งเกมที่เปิดให้เล่นแล้ว และเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดให้เล่นในช่วงปีนี้ ส่วนจะมีเกมไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

เกมมือถือน่าเล่น 2024


1. Age of Khagan Thailand

Age of Khagan Thailand
ภาพจาก : ageofkhaganth.com

          ปลุกเกมในตำนานกลับมาอีกครั้ง กับ MMORPG รูปแบบใหม่ที่เล่นง่ายกว่าเดิมในเกม Age of Khangan Thailand ที่ถูกนำมาพัฒนาใหม่โดยทีมพัฒนาอย่าง REPUBLIC OF LEGEND CO., LTD มาในสไตล์ Autoplay ที่เล่นง่ายและสะดวกสบายต่อเกมเมอร์ยุคใหม่ พร้อมกับระบบภาพที่คมชัดและลื่นไหลกว่าเดิม เอฟเฟกต์สกิน ชุด ปีก ไอเทมเสริมต่าง ๆ ที่อลังการมากขึ้น อีกทั้งยังคงความคลาสสิก ความสนุก ความมันส์ในตำนานไว้เช่นเดิม ตัวเกมมาในรูปแบบ Cross-Platform ให้ผู้เล่นเข้าร่วมสมรภูมิได้แล้ววันนี้ทั้งบน PC และมือถือ Android, iOS สามารถลงทะเบียนเพื่อรับไอเทมมากมายในเกมได้ที่ : bit.ly/aokthRegister01

          - ดาวน์โหลด Age of Khagan Thailand สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Age of Khagan Thailand สำหรับ iOS
          - ดาวน์โหลด Age of Khagan Thailand สำหรับ PC

2. Zenless Zone Zero

Zenless Zone Zero
ภาพจาก : hoyoverse.com

          เกมใหม่แนว Action จาก HoYoverse ผู้สร้าง Genshin Impact และ Honkai: Star Rail ที่มีเรื่องราวอยู่ในโลกอนาคตอันใกล้ ซึ่งเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติลึกลับที่เรียกว่า Hollows โดยผู้เล่นจะมีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงเมือง New Eridu เข้ากับ Hollow เพื่อการมีชีวิตอยู่ในโลกแห่งนี้

          - เปิดให้เล่นภายในปี 2024

3. CookieRun: Tower of Adventures

CookieRun: Tower of Adventures
ภาพจาก : twitter ookieRunTOA

          เกมคุกกี้รันภาคใหม่ที่นำเสนอแนวการเล่นแบบ Action ที่สามารถเล่น Co-op ร่วมมือกับเพื่อน ๆ ได้ โดยตัวเกมมีความแคชชวลให้สามารถเล่นกันเพลิน ๆ สนุกได้ทุกเพศทุกวัย ร่วมมือกับ GingerBrave และเหล่าคุกกี้ออกสำรวจหอคอยลึกลับและปราบบอสยักษ์ใหญ่เพื่อเอาชนะความมืดให้จงได้

          - เปิดให้เล่นภายในปี 2024

4. Ragnarok Idle Adventure

Ragnarok Idle Adventure
ภาพจาก :  App Store, gnjoy.in.th

          เกม Ragnarok Online ที่มาในรูปแบบของ Idle RPG เล่นง่ายและไม่เสียเวลา โดยให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักผจญภัยที่ต้องกอบกู้โลกจากเหล่ามอนสเตอร์เพื่อปกป้องมิดการ์ดพร้อมกับตัวละคร 5 อาชีพหลักจาก Ragnarok กับระบบที่คุ้นเคยอย่าง PvP หอคอย กิลด์ การ์ด ชุดแฟชั่น และอื่น ๆ อีกมากมาย

          - ดาวน์โหลด Ragnarok Idle Adventure สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Ragnarok Idle Adventure สำหรับ iOS

5. OCTOPATH TRAVELER: CotC

OCTOPATH TRAVELER: CotC
ภาพจาก : Google Play, square-enix-games.com

          เกม JRPG ระบบต่อสู้แบบเทิร์นเบสจากซีรีส์ OCTOPATH TRAVELER ที่มีกราฟิกแบบ 3D Pixel Art (HD-2D) โดยภายในเกมจะแบ่งออกเป็นตัวละคร 8 อาชีพ ได้แก่ Warrior, Dancer, Merchant, Scholar, Apothecary, Thief, Hunter และ Cleric ให้ผู้เล่นสามารถจัดทีม 8 คนตามที่ชอบและถนัดได้ พร้อมเรื่องหลักที่มีให้เลือกเล่นได้ 3 แบบ

          - ดาวน์โหลด OCTOPATH TRAVELER: CotC สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด OCTOPATH TRAVELER: CotC สำหรับ iOS

6. Monster Hunter Now

Monster Hunter Now
ภาพจาก : App Store, monsterhunternow.com

          เมื่อเกมล่ามอนสเตอร์ยอดฮิตอย่าง Monster Hunter ถูกนำมาทำเป็นเกมมือถือโดยทีมผู้สร้างเกม Pokemon Go เหล่านักล่าจึงจะได้สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี AR ในการออกตามล่าต่อสู้กับมอนสเตอร์สุดโหดตามสถานที่ต่าง ๆ ในโลกจริง แล้วนำวัตถุดิบมาใช้คราฟต์เป็นอาวุธชุดเกราะที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

          - ดาวน์โหลด Monster Hunter Now สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Monster Hunter Now สำหรับ iOS

7. Dawnlands

Dawnlands
ภาพจาก : App Store, amazingseasun.com

          เกมแนวเอาตัวรอดแบบ Open-World ที่จะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจโลกอันกว้างใหญ่ร่วมกับเพื่อน ๆ เพื่อสะสมวัตถุดิบต่าง ๆ นำมาใช้คราฟต์อาวุธและสร้างบ้านในฝัน ในขณะที่ต้องเผชิญและเอาตัวรอดจากอันตรายที่มาในความมืดด้วย

          - ดาวน์โหลด Dawnlands สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Dawnlands สำหรับ iOS

8. Tower of God: New World

Tower of God: New World
ภาพจาก : Google Play, netmarble.com

          เกม RPG สไตล์อนิเมะจากเว็บตูนยอดฮิต ที่มาพร้อมระบบต่อสู้แสนสนุก ด้วยการผสมผสานธาตุและตำแหน่งเพื่อการต่อสู้อย่างมีกลยุทธ์ กับท่าไม้ตายสุดอลังการ สามารถเปลี่ยนตัวละครได้ไม่จำกัด จัดทีมเฉพาะตัวที่ชอบแล้วไปท้าทายใน Tower of God

          - ดาวน์โหลด Tower of God: New World สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Tower of God: New World สำหรับ iOS

9. Dragon Nest 2: Evolution

Dragon Nest 2: Evolution
ภาพจาก : Google Play, enginegames.com

          ภาคต่อของเกม MMORPG เล่นฟรีในตำนาน ที่จะให้ผู้เล่นได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยแฟนตาซีสุดอลังการ กับอาชีพที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน 4 แบบ และการต่อสู้กับบอสสุดมันส์ ระบบตลาดที่ขับเคลื่อนโดยผู้เล่น พร้อมทั้งสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักที่จะนำพาความสนุกสนานและมิตรภาพมาให้

          - ดาวน์โหลด Dragon Nest 2: Evolution สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Dragon Nest 2: Evolution สำหรับ iOS

10. Honkai: Star Rail

Honkai: Star Rail
ภาพจาก : App Store, hoyoverse.com

          เกมแฟนตาซี RPG จาก HoYoVerse ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Genshin Impact, HonKai Impact 3 และอื่น ๆ ที่คราวนี้ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางมุ่งสู่หมู่ดาวต่าง ๆ ในจักรวาล ผจญภัยสำรวจโลกไปพร้อมกับตัวละครหลากหลาย พร้อมกับระบบต่อสู้แบบ Turn-based ผลัดกันโจมตี ให้ผู้เล่นสามารถเลือกจัดทีมตัวละครที่ชอบเองได้

          - ดาวน์โหลด Honkai: Star Rail สำหรับ Android
          - ดาวน์โหลด Honkai: Star Rail สำหรับ iOS

มือถือเล่นเกม เลือกซื้อยังไงดี ?

          แน่นอนว่าการจะเล่นเกมมือถือได้นั้นต้องมีโทรศัพท์มือถือสำหรับไว้เล่นเกมก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีหรือมีแต่มือถือรุ่นเก่า ๆ ที่เล่นเกมไม่ค่อยไหวแล้ว หากจะมองหาซื้อมือถือเล่นเกมสักเครื่อง อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยก็คือเรื่องงบ ว่าสามารถซื้อได้ในราคาไม่เกินเท่าไร ส่วนเรื่องสเปกให้เน้นไปที่ชิปประมวลผลเป็นหลัก ยิ่งใช้ชิปรุ่นใหม่แรง ๆ จะยิ่งเล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น รวมทั้งการมีแรมเยอะก็ทำให้เล่นเกมหนัก ๆ ได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับด้านความจุนั้น ถ้าเป็นรุ่นที่มีความจุยิ่งเยอะก็จะยิ่งลงเกมได้มากขึ้น นอกจากนี้ถ้าหากมีงบหน่อยอาจเลือกซื้อเป็นรุ่นระดับกลางหรือรุ่นเรือธง ซึ่งมักจะมีหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 90Hz หรือ 120Hz ที่ทำให้ภาพขณะเล่นเกมลื่นไหลมากกว่าเดิมนั่นเอง

          ใครที่กำลังมองหาเกมมือถือสนุก ๆ ไว้เล่นในยามว่างหรือเล่นกับกลุ่มเพื่อน ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี หวังว่าเกมต่าง ๆ ที่เราได้คัดมาแนะนำนี้จะมีเกมที่ถูกใจกันนะครับ

บทความเกี่ยวกับเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

          - โทรศัพท์เล่นเกม ควรดูสเปกอะไรบ้าง ?
          - เกม Nintendo Switch 2024 น่าเล่น ที่ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด !
          - เกม PC น่าเล่นปี 2024 ที่คอเกม PC ควรหามาลองเล่น !
          - เกม PS5 น่าเล่นปี 2024 ที่น่าจับตามองและควรหามาลองเล่นสักครั้ง !

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store, hoyoverse.com, devsisters.com, ageofkhaganth.comgnjoy.in.thsquare-enix-games.commonsterhunternow.comamazingseasun.comnetmarble.comenginegames.comhoyoverse.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมมือถือน่าเล่น 2024 ที่เล่นแล้วสนุกจนอาจหยุดไม่ได้ ! อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 11:10:35 90,174 อ่าน
TOP