x close

รวมสิ่งน่าสนใจที่น่าจะได้พบในงานเปิดตัว iPhone 11 วันที่ 10 ก.ย. 62

          แอปเปิลเตรียมจัดงานเปิดตัว iPhone 11 วันที่ 10 กันยายน 2562 นอกจาก iPhone 11 แล้ว ในงานจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

iphone 11

          เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2562 แอปเปิลได้ปล่อยบัตรเชิญสื่อต่าง ๆ ให้เข้าร่วมงานอีเวนต์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2562 ตอนเวลาเที่ยงคืน (เข้าสู่วันที่ 11 กันยายน) ตามเวลาประเทศไทย ณ Apple Park ใน Cupertino, California สามารถชมการถ่ายทอดสดได้ผ่านทาง YouTube ของแอปเปิล สำหรับสโลแกนของงานนี้คือ By innovation only ซึ่งน่าจะเน้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เป็นพิเศษ และแน่นอนว่าภายในงานนี้ก็น่าจะมีการเปิดตัว iPhone 2019 ตามคาด สำหรับสิ่งต่าง ๆ ที่คาดว่าน่าจะได้เห็นกันในงานก็มีดังนี้

iPhone 2019

iphone 11

          พระเอกของงานคงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ iPhone 2019 ที่คาดว่าน่าจะยังคงแบ่งออกเป็น 3 รุ่นอีกเช่นเคย โดยจากข่าวลือข้อมูลหลุดที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ก็พอจะเดากันได้ว่าแต่ละรุ่นจะใช้ชื่อรุ่นว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยรุ่น Pro ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ที่โมดูลเป็นแบบสี่เหลี่ยม และหน้าจอเป็น OLED ส่วนรุ่นถูกสุดจะใช้กล้องโมดูลสี่เหลี่ยมเช่นกัน แต่มีแค่ 2 เลนส์ และเป็นหน้าจอ LCD นอกจากนี้ก็คาดว่าน่าจะมาพร้อมตัวเครื่องสีสันใหม่ ๆ อีกด้วย

Apple Watch Series 5

Apple Watch

          ในปีนี้เราอาจจะได้เห็น Apple Watch รุ่นใหม่ที่มีบอดี้เป็นเซรามิกและไทเทเนียม ซึ่งถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของ Apple Watch บอดี้เซรามิกหลังจากหายไปตั้งแต่ Series 3 แถมยังเป็นครั้งแรกที่ผสมส่วนที่เป็นไทเทเนียมเข้าไปด้วย แต่ก็ไม่แน่ว่าแอปเปิลอาจจะยังไม่เปิดตัว Apple Watch Series 5 ในตอนนี้ เพราะอาจรอให้พัฒนาฟีเจอร์ติดตามการนอนหลับให้เสร็จก่อน

MacBook Pro 2019

iphone 11

          เคยมีข่าวลือว่าแอปเปิลกำลังผลิต MacBook Pro รุ่นใหม่ที่มีหน้าจอขนาด 16 นิ้ว พร้อมคีย์บอร์ดที่ดีกว่าเดิม ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวในงานนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีราคาที่แรงไม่ใช่น้อย แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าแอปเปิลอาจจะเก็บไว้เปิดตัวพร้อม iPad รุ่นใหม่ในเดือนตุลาคมก็ได้

iPad 2019

iphone 11

          นอกจาก MacBook Pro แล้ว ในงานนี้เราก็อาจจะได้เห็น iPad รุ่นใหม่ ๆ ซึ่งก็อาจจะมีทั้ง iPad ที่อัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น รวมทั้ง iPad รุ่นราคาถูกที่มีขนาดหน้าจอ 10.2 นิ้ว นอกจากนี้ก็อาจจะมี iPad Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องคล้าย ๆ กับ iPhone 11 อีกด้วย แต่ถ้าหากไม่ได้เปิดตัวในงานนี้ก็อาจจะเป็นงานในเดือนตุลาคมหรือหลังจากนั้น

ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่

iphone 11

          ในงานนี้อาจจะไม่ได้มีเพียงการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ เพียงอย่างเดียว แต่เราอาจจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมของระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ของแอปเปิลด้วย ได้แก่ iOS 13, iPadOS 13, tvOS 13, watchOS 6 และ macOS Catalina รวมทั้งซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ของ HomePod นอกจากนี้แอปเปิลก็อาจจะเปิดเผยรายละเอียดค่าบริการของ Apple Arcade และ Apple TV+ อีกด้วย

          อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงแค่ข่าวลือและการคาดเดาเท่านั้น จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวทุกอย่างตามนี้จริง ๆ หรือไม่ ยังไงก็คงต้องรอติดตามชมกันในวันเปิดตัวจริง 10 กันยายน 2562 อีกครั้ง แต่คาดว่าน่าจะมีอะไรให้สาวกแอปเปิลได้ตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน

ภาพและข้อมูลจาก 9to5mac.com, macrumors.com, youtube.com, twitter.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมสิ่งน่าสนใจที่น่าจะได้พบในงานเปิดตัว iPhone 11 วันที่ 10 ก.ย. 62 โพสต์เมื่อ 30 สิงหาคม 2562 เวลา 15:34:28 14,793 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP