x close

ซื้อมือถือที่ไหนดี ? คำแนะนำสำหรับคนที่จะซื้อมือถือใหม่

          ซื้อมือถือที่ไหนดี... คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับคนที่จะซื้อมือถือใหม่ แต่ลังเลว่าจะซื้อมือถือจากที่ไหนดี

Smartphone 2019

          หลายคนที่กำลังมีแพลนจะซื้อมือถือเครื่องใหม่ นอกจากการตัดสินใจว่าจะซื้อแบรนด์ไหนรุ่นไหนแล้ว ก็ต้องมาตัดสินใจอีกว่าจะซื้อจากที่ไหนดี โดยมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นราคา โปรโมชั่น ความน่าเชื่อถือ หรือความสะดวกในการซื้อ ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาช่วยแนะนำเบื้องต้นว่ามือถือนั้นสามารถซื้อจากที่ไหนได้บ้าง และมีข้อดี-ข้อเสียต่างกันอย่างไร ถ้าอยากรู้แล้วก็ไปดูกันเลย

1. ซื้อกับผู้ให้บริการเครือช่าย

          การซื้อกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ เช่น AIS, DTAC, TrueMove H มีข้อดีคือ สามารถเชื่อถือได้ และมีโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องต่าง ๆ เมื่อซื้อมือถือพร้อมสมัครแพ็กเกจตามที่กำหนด ซึ่งจะคุ้มมาก ๆ ถ้าหากเป็นผู้ที่ใช้เครือข่ายนั้นอยู่แล้วและใช้รายเดือนมากเทียบเท่าหรือใกล้เคียงแพ็กเกจของโปรโมชั่นนั้น ๆ

ซื้อมือถือที่ไหนดี ? คำแนะนำสำหรับคนที่จะซื้อมือถือใหม่
ภาพจาก siamionau pavel / shutterstock.com

2. ซื้อร้านตัวแทนจำหน่าย

          การซื้อจากร้านตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ เช่น Jaymart, TG FONE หรือ Banana IT มีข้อดีคือ สามารถเชื่อถือได้ มีโปรโมชั่นและของแถมทั้งจากแบรนด์มือถือและจากทางร้านเอง รวมทั้งได้รับการรับประกันและบริการหลังการขายจากทางร้านที่ดี มีสินค้าให้เลือกค่อนข้างหลากหลายรุ่นและแบรนด์

3. ซื้อจากแบรนด์โดยตรง

          มือถือบางแบรนด์จะมีร้านจำหน่ายสินค้าเป็นของตัวเอง ทั้งแบบหน้าร้านหรือเว็บไซต์สั่งซื้อออนไลน์ มีสินค้าของแบรนด์นั้น ๆ ให้เลือกหลากหลายทั้งตัวเครื่องมือถือและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถเชื่อถือได้ สั่งจองหรือสั่งซื้อได้สะดวก ราคาและของแถมที่ค่อนข้างแน่นอน แต่โปรโมชั่นอาจไม่หลากหลายเท่ากับซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายหรือร้านตัวแทนจำหน่าย

 

4. ซื้อออนไลน์

          ยุคนี้ไม่ว่าอะไรก็สามารถซื้อออนไลน์ได้หมด มือถือก็เช่นกัน ซึ่งการซื้อออนไลน์นี้จะมีค่อนข้างหลากหลายช่องทาง ทั้งจากผู้ให้บริการเครือข่ายและตัวแทนจำหน่ายที่มักมีการเปิดให้จองล่วงหน้า มีของแถมต่าง ๆ และร้านจำหน่ายมือถือทั่วไป ซึ่งการซื้อออนไลน์มีข้อดีคือ ผู้ซื้อไม่ต้องเดินทางไปซื้อถึงหน้าร้านเอง นอนรอเครื่องมาส่งถึงหน้าบ้านได้เลย แต่ก็อาจมีความเสี่ยงอยู่บ้างเนื่องจากไม่ได้จับต้องสินค้าก่อนชำระเงิน จึงต้องเน้นเลือกซื้อจากร้านหรือเว็บไซต์ที่ไว้ใจได้เป็นพิเศษ

5. ซื้อจากร้านขายส่ง

          ร้านขายส่งมือถือเป็นร้านที่ส่งต่อมือถือให้กับร้านค้ารายย่อยต่าง ๆ ในราคาส่ง ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าราคาที่ขายกันทั่วไป แต่ร้านขายส่งบางร้านก็จะจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ซื้อปลีกทั่วไปด้วยในราคาเดียวกับราคาส่ง ทำให้ได้ราคาถูกกว่าปกติถึงหลักพันบาท และเป็นเครื่องที่มีประกันศูนย์เช่นเดียวกัน แต่ในร้านก็อาจจะมีเครื่องหิ้วจำหน่ายอยู่ด้วย จึงต้องสอบถามกับทางร้านให้แน่ชัดก่อนตัดสินใจซื้อ และควรเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือด้วย

ซื้อมือถือเครื่องหิ้วกับเครื่องศูนย์ ต่างกันยังไง ?

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซื้อมือถือที่ไหนดี ? คำแนะนำสำหรับคนที่จะซื้อมือถือใหม่ อัปเดตล่าสุด 9 กันยายน 2562 เวลา 13:43:10 13,373 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP