iPhone X กับ iPhone XR ต่างกันยังไงบ้าง ซื้อรุ่นไหนดีกว่า ?

          เปรียบเทียบ iPhone X กับ iPhone XR รุ่นแพงสุดปีที่แล้วกับรุ่นถูกสุดปีนี้ ต่างกันยังไงบ้าง ควรซื้อรุ่นไหนดีกว่า


          หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดตัว iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ไปแล้ว ก็มีคนที่สนใจและรอซื้อรุ่นที่เล็ง ๆ กันเอาไว้อยู่ไม่น้อย และก็มีอีกหลายคนที่อาจจะยังลังเลเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี โดยเฉพาะการเลือกว่าจะซื้อรุ่นเก่าที่มีราคาถูกลงหรือซื้อรุ่นใหม่ไปเลยดี ซึ่งสำหรับ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้นคงไม่ต้องลังเลอะไรมากเมื่อนำไปเทียบกับรุ่นเก่า เพราะว่ามันดีกว่าในทุก ๆ ด้าน แต่ถ้าหากเป็นการเปรียบเทียบระหว่าง iPhone XR และ iPhone X ก็คงจะน่าหนักใจอยู่ไม่น้อย เพราะทั้งสองรุ่นต่างก็มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยต่างกันไป วันนี้เราก็เลยจะมาเปรียบเทียบสองรุ่นนี้ให้ดูกัน เพื่อช่วยให้คนที่ลังเลระหว่างสองรุ่นนี้สามารถตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น

ดีไซน์

เปรียบเทียบ iPhone X กับ iPhone XR

          ทั้ง iPhone X และ iPhone XR มีดีไซน์สไตล์เดียวกัน พร้อมรอยบากบนหน้าจอทั้งคู่ บอดี้ของ iPhone X เป็นสเตนเลส ส่วน iPhone XR จะเป็นอะลูมิเนียมและมีให้เลือกหลากหลายสีสันมากกว่า ส่วนช่องหูฟังนั้นแน่นอนว่าไม่มีทั้งคู่ สำหรับหน้าจอของ iPhone XR จะมีขนาด 6.1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า iPhone X ที่มีหน้าจอ 5.8 นิ้ว แต่หน้าจอ iPhone X สามารถแสดงผลภาพได้ดีกว่าเพราะเป็น OLED ส่วน iPhone XR นั้นเป็น LCD นอกเหนือจากนี้ก็เหมือนกันทั้งคุณสมบัติกันน้ำ รองรับชาร์จไร้สาย มี Face ID และกล้อง TrueDepth รวมทั้งฟีเจอร์ Animoji แต่ไม่มี Touch ID

สเปกและฟีเจอร์

iPhone XR

          ทั้งสองรุ่นมีความจุ 64GB และ 256GB เหมือนกัน แต่ iPhone XR จะมีความจุ 128GB เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล และรองรับ HDR10 และ Dolby Vision เหมือนกันทั้งคู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดคือชิป A12 Bionic ของ iPhone XR ที่เร็วและแรงกว่าชิป A11 Bionic ของ iPhone X

กล้อง

เปรียบเทียบ iPhone X กับ iPhone XR

  iPhone X

          กล้องของ iPhone X จะเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และมีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่ดีกว่า iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ที่เปิดตัวในปีเดียวกัน รวมทั้งมีฟีเจอร์ Lossless Optical Zoom ที่กล้อง iPhone XR ซึ่งมีเลนส์เดียวนั้นไม่สามารถทำได้ แต่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่ากับ iPhone X และมี Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้

เปรียบเทียบ iPhone X กับ iPhone XR

  iPhone XR

ราคา

          iPhone X นั้นมีราคาเริ่มต้นที่สูงถึง 39,900 บาท ซึ่งเท่ากับราคาเปิดตัวของ iPhone XS แต่ iPhone XR มีราคาถูกกว่า เริ่มต้นที่ 29,900 บาท แต่ก็ต้องแลกกับหน้าจอที่ด้อยกว่าและมีกล้องแค่เลนส์เดียว

(เช็กราคาและโปรโมชั่นของ iPhone XS, iPhone XS Max และ iPhone XR)

          สรุปแล้ว iPhone X ยังถือว่าเป็นมือถือที่ดีและน่าใช้อยู่ในขณะนี้และดีกว่า iPhone XR ในหลาย ๆ ด้าน แต่ iPhone XR ก็มีข้อดีคือชิปประมวลผลที่ดีกว่า หน้าจอใหญ่กว่า และราคาถูกกว่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของหลาย ๆ คน

ข้อมูลจาก trustedreviews

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
iPhone X กับ iPhone XR ต่างกันยังไงบ้าง ซื้อรุ่นไหนดีกว่า ? โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2561 เวลา 18:06:53 25,393 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP