x close

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ เลือกยังไง ยี่ห้อไหนดี

          ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์

          ในยุคที่คนส่วนใหญ่ถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือกันเป็นหลัก เนื่องจากสะดวกและไม่ต้องเสียเงินซื้อกล้องเพิ่ม อีกทั้งโทรศัพท์หลาย ๆ รุ่นก็มีเลนส์และฟีเจอร์ด้านกล้องที่ดีเกือบเทียบเท่ากล้องโปรเลย ซึ่งใครที่ชอบถ่ายรูปเป็นงานอดิเรกก็คงอยากได้ขาตั้งกล้องสำหรับโทรศัพท์ เพื่อช่วยให้ถ่ายภาพหรือวิดีโอได้นิ่งขึ้นมาใช้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมขาตั้งกล้องโทรศัพท์ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยม มาแนะนำเพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน

วิธีเลือกซื้อขาตั้งกล้องพกพา

          การจะเลือกซื้อขาตั้งกล้องพกพามาใช้สักตัวนั้น มีสิ่งที่ควรพิจารณาอยู่หลายปัจจัย โดยหลักเบื้องต้นที่จะช่วยให้เลือกซื้อได้ของดีมีคุณภาพและตรงกับลักษณะการใช้งานก็มีดังต่อไปนี้

1. ความสามารถในการรับน้ำหนัก

          ขาตั้งกล้องไม่ควรจะมีน้ำหนักน้อยกว่าตัวเครื่องโทรศัพท์ และควรสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าน้ำหนักของโทรศัพท์ที่จะใช้ เพื่อไม่ให้ขาตั้งกล้องเกิดการแตกหักระหว่างการใช้งาน

2. ความสูงของขาตั้ง

          ควรเลือกขาตั้งกล้องที่มีความสูงของขาตั้งตามที่ต้องการ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็เลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำของขาตั้งได้น่าจะสะดวกที่สุด

3. วัสดุของขาตั้งกล้อง

          โดยทั่วไปแล้วขาตั้งกล้องที่ใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียมจะค่อนข้างได้รับความนิยม เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและราคาไม่แพง แต่ถ้ามีงบจำกัดจริง ๆ ก็อาจเลือกรุ่นที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติก ซึ่งมีราคาถูกกว่าได้

4. ประเภทของหัวขาตั้งกล้อง

          หัวของขาตั้งกล้องจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบหัวบอลที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ปรับมุมถ่ายภาพได้อย่างอิสระ เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย กับอีกแบบจะเป็นหัวแพนที่เหมาะสำหรับเน้นถ่ายวิดีโอ ทำให้การแพนกล้องตรงตามระนาบได้อย่างนุ่มนวล ภาพไม่สั่น ไม่สะดุด

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี

1. YUNTENG VCT-1388 Monopod Selfie With Tripod

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์
ภาพจาก : Yunteng Thailand

 

          ขาตั้งกล้องโทรศัพท์แบบพกพา พร้อมรีโมตถ่ายรูป สามารถใช้เป็นไม้เซลฟี่ได้ในตัว มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา วัสดุเป็นอะลูมิเนียมอัลลอย แข็งแรงทนทาน ขาตั้งมีความสูง 130 ซม. ปรับมุมถ่ายได้ทุกทิศ มีตัวล็อกโทรศัพท์แบบเกลียวให้ ใช้ได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่นและกล้อง Compact ทั่วไป

          - ราคาประมาณ 359 บาท

2. THaiLee Tripod 3110

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์
ภาพจาก : THaiLee

          ขาตั้งกล้องโทรศัพท์แบบ 3 ขา ใช้กับกล้อง Compact ได้ด้วย สามารถปรับความสูงของขาตั้งได้ 5 ระดับ โดยมีความยาวของขาตั้งเมื่อพับเก็บ 350 มม. และเมื่อยืดสุด 1,020 มม. สามารถปรับแนวนอนได้ 360 องศา และปรับแนวตั้งได้ 90 องศา มีถุงผ้าสำหรับใส่ขาตั้งกล้องให้พร้อมกับหัวสำหรับต่อโทรศัพท์

          - ราคาประมาณ 185 บาท

3. Xiaomi Mi Selfie Stick Tripod

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์
ภาพจาก : mi.com

          ขาตั้งกล้องโทรศัพท์แบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้เป็นไม้เซลฟี่ได้ในตัว พร้อมรีโมตปุ่มชัตเตอร์แบบบลูทูธ วัสดุเป็นอะลูมิเนียมอัลลอย แข็งแรงทนทาน พร้อมด้ามจับแบบกันลื่นหลุดมือ สามารถปรับหมุนได้รอบทิศ 360 องศา มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก

          - ราคาประมาณ 390 บาท

4. Benro BK15 Mini Tripod & Selfie Stick w/Remote

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์

ภาพจาก : benrousa.com

          ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ไซซ์มินิจาก Benro ที่มาพร้อมขนาดกะทัดรัด มีน้ำหนักเบาเพียง 190 กรัม พกพาสะดวก รับน้ำหนักได้สูงสุด 1.5 กก. สามารถใช้เป็นไม้เซลฟี่ได้ในตัว มีขนาดเพียง 190 มม. เมื่อพับ และสามารถยืดได้สูงสุดถึง 815 มม.

          - ราคาประมาณ 890 บาท

5. Weifeng WEIFENG WF-3978M

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์
ภาพจาก : weifengchina.com

          ขาตั้งกล้องที่สามารถใช้ได้กับทั้งกล้อง DSLR, กล้อง Compact, กล้องวิดีโอ และโทรศัพท์มือถือทุกรุ่น สามารถปรับหมุนได้รอบทิศ 360 องศา พร้อมสายคล้องข้อมือ ช่วยให้จับถือได้กระชับมือ ขาตั้งสามารถถอดออกเพื่อใช้เป็นไม้เซลฟี่ได้ ยืดได้สูงสุด 1,450 มม. เมื่อพับเก็บแล้วจะเหลือ 570 มม.

          - ราคาประมาณ 1,650 บาท

6. Ulanzi MT-08 Extendable Handheld Tripod


ภาพจาก : ulanzi.com

          ขาตั้งกล้องขนาดเล็กแบบหัวบอล ปรับมุมมองได้ 360 องศา เป็นได้ทั้งไม้เซลฟี่ขนาดพกพา น้ำหนักเบา สามารถยืด-หดได้ และเป็น Tripod 3 ขาในตัว สามารถตั้งได้มั่นคง ใช้ได้กับทั้งกล้อง Compact และโทรศัพท์มือถือ

          - ราคาประมาณ 390 บาท

7. Andoer Mini Tabletop Tripod

ขาตั้งกล้องโทรศัพท์
ภาพจาก : andoer.com

          ขาตั้งกล้องพกพาหัวบอล สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งกล้อง DSLR และ Mirrorless เป็นแบบ 3 ขา ขนาดมินิ พกพาสะดวก วัสดุภาพแข็งแรงคงทน สามารถถอดแยกชิ้นได้

          - ราคาประมาณ 300 บาท

          และทั้งหมดนี้ก็คือขาตั้งกล้องโทรศัพท์ที่เราได้คัดเลือกมาแนะนำกัน อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่าย จึงควรเช็กราคาก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก yuntengthaiLee.commi.combenrousa.comweifengchina.comulanzi.comandoer.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขาตั้งกล้องโทรศัพท์ เลือกยังไง ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2565 เวลา 15:32:47 36,826 อ่าน
TOP