x close

โทร. ไม่ติดเป็นบางเบอร์ เป็นเพราะอะไร ทำยังไงดี ?

          ปัญหาโทร. ไม่ติดเป็นบางเบอร์ เกิดจากอะไร สำหรับใครที่โทรศัพท์โทร. ออกไม่ได้เฉพาะบางเบอร์ หาคำตอบได้ที่นี่เลย

โทรไม่ติด

          เคยกันไหม ? เมื่อโทร. หาใครบางเบอร์แล้วโทร. ไม่ติด ทั้ง ๆ ที่โทรศัพท์ก็ไม่ได้เสีย โทร. หาเบอร์อื่นก็ยังคุยได้ปกติดี เรียกได้ว่าสร้างความงงงวยและปวดหัวกันเลยทีเดียว เพราะหาสาเหตุไม่ได้และไม่รู้ว่าต้องทำยังไง วันนี้เราจึงมีสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้มาบอกกล่าวกัน จะได้นึกออกว่าควรแก้ปัญหายังไงดี

1. โทร. ผิดเบอร์

          อย่างแรกที่ต้องทำก่อนเลยคือเช็กให้แน่ใจว่าเราได้กดเบอร์โทรศัพท์ถูกต้องแล้วหรือไม่ เพราะถ้าหากกดเบอร์ผิดก็อาจจะไปติดเบอร์คนอื่นหรือเป็นเบอร์ที่ไม่มีใครใช้ก็ได้ หรือถ้ากดถูกแล้วก็เป็นไปได้ว่าอาจจะบันทึกเบอร์ไว้ผิด

2. สัญญาณโทรศัพท์ไม่ดี

          ลองเช็กไอคอนสัญญาณมือถือที่มุมจอว่ามีสัญญาณกี่ขีด ถ้าหากมีเพียง 1-2 ขีด หรือไม่มีเลย ก็อาจเป็นไปได้ว่าสัญญาณไม่ดี ให้เดินออกจากจุดอับสัญญาณ หรือรอสักพักแล้วค่อยลองโทร. ใหม่อีกครั้ง นอกจากนี้ก็อาจเกิดจากเบอร์ปลายทางไม่มีสัญญาณได้เช่นกัน

3. เจ้าของเบอร์ปิดเครื่อง

          ในบางกรณีเจ้าของเบอร์ปลายทางอาจปิดเครื่องโทรศัพท์ เพราะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สะดวกรับโทรศัพท์ ไม่ต้องการให้รบกวน หรือแบตเตอรี่หมด ซึ่งสิ่งที่ทำได้ก็มีเพียงแค่รอสักพักแล้วค่อยโทร. ใหม่

4. เป็นเบอร์ที่เลิกใช้แล้ว

          อีกหนึ่งในเหตุผลที่เป็นไปได้ก็คือ เบอร์นั้น ๆ อาจจะถูกเลิกใช้หรือปิดบริการไปแล้ว ซึ่งเจ้าของเบอร์อาจจะเปลี่ยนไปใช้เบอร์อื่น ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีเสียงจากโอเปอเรเตอร์แจ้งให้ทราบว่า หมายเลขนี้ยังไม่เปิดใช้บริการ

5. โดนบล็อกเบอร์

          แน่นอนว่าถ้าหากถูกเจ้าของเบอร์บล็อกเอาไว้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ก็จะไม่สามารถโทร. หาเบอร์นั้นได้ ซึ่งถ้าหากต้องการจะติดต่อกับคนนั้นจริง ๆ คงต้องติดต่อช่องทางอื่นหรือใช้เบอร์อื่นโทร. ไปแทน นอกจากนี้ถ้าหากเคยบล็อกเบอร์นั้นไว้เองแต่ลืม ต้องเลิกบล็อกก่อนจึงจะโทร. ได้ แต่หากใครต้องการรู้วิธีบล็อกเบอร์ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ : วิธีบล็อกเบอร์โทรศัพท์ไม่ให้คนโทร. มากวนใจ

          ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเหตุจำเป็นต้องติดต่อบุคคลนั้นแบบเร่งด่วน คงต้องหาช่องทางอื่น ๆ ในการติดต่อแทน ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook, LINE เพราะถึงแม้จะโดนบล็อกเบอร์ แต่ก็ยังสามารถโทร. หาผ่านแอปฯ เหล่านี้ได้ หรืออาจฝากคนที่รู้จักกันให้ช่วยติดต่อให้ก็ได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โทร. ไม่ติดเป็นบางเบอร์ เป็นเพราะอะไร ทำยังไงดี ? อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2565 เวลา 11:37:54 78,385 อ่าน
TOP