x close

Xiaomi เปิดตัวหูฟังไร้สาย Amazfit Powerbuds และ ZenBuds

          Xiaomi เปิดตัว Amazfit Powerbuds และ Amazfit ZenBuds หูฟังไร้สาย True Wireless รุ่นล่าสุด โดยทั้งสองรุ่นเป็นหูฟังบลูทูธที่รองรับทั้งการตรวจวัดหัวใจและการนอนหลับ

Xiaomi

          Xiaomi เปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ True Wireless พร้อมกันสองรุ่น คือ Amazfit Powerbuds และ Amazfit ZenBuds ภายใต้ชื่อแบรนด์ลูกอย่าง Huami ซึ่งทั้งสองรุ่นจะมีจุดขายแตกต่างกันชัดเจน โดย PowerBuds นั้นเป็นหูฟังเน้นสายกีฬา เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วน ZenBuds เป็นหูฟังสำหรับสวมใส่เวลาฟังเพลงก่อนนอน และใช้งานอื่น ๆ เพื่อช่วยให้นอนหลับได้ง่ายและสบายยิ่งขึ้น

Amazfit PowerBuds

Xiaomi

          Amazfit PowerBuds เป็นหูฟังที่เจาะกลุ่มคนรักการออกกำลังกายโดยเฉพาะ รวมถึงไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ด้วยดีไซน์แบบ in-ear ที่ถูกปรับให้เหมาะกับการใช้งานในทุกกิจกรรม น้ำหนักเบาเพียง 6 กรัม มีตะขอแม่เหล็กเพื่อป้องกันหูฟังหลุดจากหูขณะออกกำลังกาย ส่วนจุดเด่นของรุ่นนี้ คือ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Real Time ด้วยเซ็นเซอร์ Huami PPG สามารถวัดผลขณะออกกำลังกายได้ทันที

          สำหรับด้านการฟังเพลง Amazfit PowerBuds สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างเที่ยงตรง มีโหมด Motion Beat ช่วยเสริมคุณภาพของเสียงเพลง นอกจากนี้ยังสามารถใช้รับสายโทรศัพท์ สั่งการ Google Assistant และ Siri ผ่านการแตะหูฟังได้

Xiaomi

Xiaomi

Xiaomi

          นอกจากนี้ Amazfit PowerBuds ยังมีเทคโนโลยีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ENC dual-microphone และ Thru Mode ที่ช่วยปรับเสียงรอบข้าง ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าชาร์จหูฟังผ่านเคสที่มีให้ สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง ส่วนราคาเปิดตัวก็ไม่สูงมาก เพียง 99.99 เหรียญสหรัฐเท่านั้น (ประมาณ 3,000 บาท) วางจำหน่ายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563

 

Amazfit ZenBuds

Xiaomi

          Amazfit ZenBuds มีความแตกต่างจากหูฟังไร้สายอื่น ๆ เพราะนอกจากการใช้ฟังเพลงแล้ว ยังช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้น ซึ่งในหูฟังรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการนอน ช่วยสร้างเสียงเพื่อบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และเมื่อผู้ใช้งานหลับแล้ว ตัวหูฟังจะหยุดเล่นเสียงเอง โดยมันสามารถเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ท่านอน การขยับตัว และจะทำหน้าที่ปลุกปลุกเราในตอนเช้าด้วยเสียงที่ค่อย ๆ ดังขึ้นอีกด้วย

Xiaomi

          ส่วนระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของ ZenBuds นั้นสามารถใช้งานได้นาน 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และใช้งานได้นานสูงสุด 8 วันเมื่อชาร์จผ่านเคส ในกรณีที่ใช้ฟังเพลงก่อนนอน 3 ชั่วโมง และปล่อยให้หูฟังทำงานขณะหลับ รวมเฉลี่ยวันละ 12 ชั่วโมง

Xiaomi

Xiaomi

          น่าเสียดายที่ราคาของ ZenBuds ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในขณะนี้ แต่ถือว่าเป็นตัวช่วยดีที่มากสำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ

ภาพและข้อมูลจาก gizmochina.com, en.amazfit.com, (2)

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing
คลิกดูรายละเอียดกันเลย

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Xiaomi เปิดตัวหูฟังไร้สาย Amazfit Powerbuds และ ZenBuds อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2563 เวลา 11:32:49 53,902 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP