x close

8 วิธีใช้ฟีเจอร์ของ AirPods Pro เบื้องต้นที่คุณควรรู้

          วิธีใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ AirPods Pro เบื้องต้น สำหรับคนที่ซื้อหรือกำลังคิดจะซื้อ AirPods Pro มาใช้ ทำอะไรได้บ้างมาดูกัน

airpods pro ฟีเจอร์

          หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดตัว AirPods Pro ก็มีคนให้ความสนใจกันพอสมควร เนื่องจากมีฟีเจอร์และคุณสมบัติใหม่ ๆ อย่างการตัดเสียงรบกวนแบบ Active ฟีเจอร์ปรับเสียงอัตโนมัติ รวมทั้งดีไซน์ใหม่แบบ In-ear และลูกเล่นอื่น ๆ ที่ทำให้คนอยากเป็นเจ้าของมากกว่า AirPods รุ่นก่อนหน้า และในวันนี้เราก็มี 8 เทคนิคการใช้งานฟีเจอร์ของ AirPods Pro เบื้องต้นสำหรับคนที่เพิ่งซื้อมาให้อ่านกัน หรือคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อจะลองอ่านดูก่อนก็ได้เช่นกัน

1. Pair กับมือถือ

airpods pro ฟีเจอร์

          ก่อนอื่นเลยเมื่อซื้อหูฟังไร้สายมาใหม่รวมทั้ง AirPods Pro ก็จะต้อง Pair กับมือถือเสียก่อน ซึ่งวิธีการ Pair ก็จะง่าย ๆ เหมือนกับหูฟังไร้สายของแอปเปิลและ Beats ทุกรุ่นที่ใช้ชิป W1 หรือ H1 แต่ความสะดวกของมันก็คือมันจะ Sync กับทุกอุปกรณ์ที่ใช้บัญชี iCloud เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Apple Watch, iPad หรือ Mac แต่จะต้องไม่ลืมอัปเดต iOS หรือระบบปฏิบัติการที่ใช้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดด้วย

2. Ear Tip Fit Test

airpods pro ฟีเจอร์

          นอกจาก AirPods Pro ที่ดีไซน์มาเป็น In-ear และเลือกเปลี่ยนจุกยางได้หลายขนาดแล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์ Ear Tip Fit Test ที่สามารถช่วยทดสอบและแนะนำได้ว่าขนาดจุกยางที่ผู้ใช้กำลังสวมอยู่นั้นเหมาะกับขนาดรูหูหรือยัง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะเลือกใช้จุกยางขนาดไหนดี โดยสามารถเข้าไปทดสอบได้ที  Settings > Bluetooth และแตะที่ตัว i ด้านข้างชื่อ AirPods หลังจาก Pair เรียบร้อยแล้ว

3. ให้ Siri อ่านข้อความให้ฟัง

airpods pro ฟีเจอร์

          ใน iOS 13.2 ได้เพิ่มฟีเจอร์ Announce Messages ที่ให้ Siri สามารถอ่านข้อความให้ฟังผ่านหูฟัง AirPods Pro โดยสามารถเปิดฟีเจอร์นี้ได้ที่ Siri & Search แต่ถ้าหากปิดฟีเจอร์ไม่ให้ใช้ Siri ในหน้าจอ Lock Screen ได้ ระบบก็จะแจ้งให้เปิดเสียก่อน ซึ่งสามารถเลือกตั้งค่าได้ว่าจะให้ Siri อ่านข้อความเฉพาะจากคนที่เป็น Favorites, Recents, Contacts หรือ Everyone

4. ปรับโหมดได้ใน Control Center

airpods pro ฟีเจอร์

          จากการที่ AIrPods Pro มีทั้งโหมด Noise Cancellation และ Transparency ทำให้ใน Control Center ของ iOS 13.2 สามารถแตะค้างที่แถบ Volume ที่มีโลโก้ AirPids Pro เพื่อให้แสดงปุ่มสำหรับสลับหรือปิดทั้งสองโหมดดังกล่าวได้อย่างสะดวกง่ายดาย หรือใช้การแตะที่ตัวหูฟังเลยก็ได้เช่นกัน

5. Force Touch ที่ตัวหูฟัง

airpods pro ฟีเจอร์

          ที่ตัวหูฟัง AirPods Pro จะมีฟีเจอร์ Force Touch ให้สามาถแตะที่ตัวหูฟังแต่ละข้างเพื่อสั่งการต่าง ๆ ได้ เช่น การปรับโหมดหรือเปิด-ปิดระบบป้องกันเสียงรบกวน, เรียก Siri, ปรับ Volume หรือสั่งเล่นเพลงต่าง ๆ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ตามใจชอบเลยว่าจะให้แตะหูฟังข้างไหนเพื่อสั่งการอะไร แตะกี่ครั้งเพื่อสั่งการอะไร

6. Audio Sharing

airpods pro ฟีเจอร์

          iOS 13.1 ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามาให้สามารถแชร์เพลงให้เพื่อนฟังได้ เพียงแค่คนนั้นใช้ AirPods Pro หรือหูฟังรุ่นอื่นของแอปเปิลกับ Beats ที่ใช้ชิป W1 หรือ H1 โดยในการเปิดเพลงส่วนที่เลือกว่าจะฟังผ่านอะไร ให้เลือก Share Audio ที่แสดงอยู่ด้านล่าง AirPods แล้วเอาหูฟังเพื่อนมาใกล้ ๆ iPhone ก็จะสามารถแชร์เพลงให้ฟังได้ทันที

7. เคสชาร์จไร้สาย

airpods pro ฟีเจอร์

          AirPods Pro จะมาพร้อมเคสชาร์จแบบไร้สายเท่านั้น ทำให่ผู้ใช้สามารถชาร์จกับแท่นชาร์จ Qi ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีพอร์ต Lightning เอาไว้เสียบสายชาร์จได้ นอกจากนี้ก็ยังมีสายแปลง USB-C to Lightning แถมมาให้อีกด้วย สำหรับเอาไว้เสียบชาร์ขกับ MacBook Pro หรืออุปกรณ์อื่น ๆ

8. Pair กับอุปกรณ์อื่น ๆ

airpods pro ฟีเจอร์

          นอกจากเหนืออุปกรณ์ของแอปเปิลแล้ว AirPods Pro ก็ยังสามารถ Pair เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของแบรนด์อื่น ๆ ได้เช่นเดียวกับหูฟัง Bluetooth ทั่วไป เพียงแค่กดปุ่มที่เคสขณะเก็บหูฟังภายในข้างเพื่อเข้าสู่โหมด Pair ก็สามารถจับคู่กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ตามปกติ

ภาพและข้อมูลจาก idropnews.com

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีใช้ฟีเจอร์ของ AirPods Pro เบื้องต้นที่คุณควรรู้ อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08:43:20 11,302 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP