x close

6 ฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 11 ที่จะทำให้สาวกแอปเปิลปลื้มแน่นอน

          6 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะมาพร้อมกับ iPhone 11 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 11 จะถูกปรับให้ถูกใจเหล่าสาวกแอปเปิลอีกครั้ง รับรองว่าเด็ดแน่นอน

iPhone 11

          เหลือเวลาอีกแค่ 1 เดือนเท่านั้น ที่ iPhone รุ่นใหม่จะเผยโฉมให้กับแฟน ๆ ทั่วโลกได้เห็นกัน และเหมือนทุกครั้งที่ก่อนแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ก็จะมีภาพหลุดและข่าวลือต่าง ๆ ออกมามากมาย และล่าสุด เว็บไซต์ iDropNews ได้รวบรวมข้อมูลของ iPhone 2019 หรือ iPhone 11 คาดการณ์ออกมาเป็นฟีเจอร์ที่น่าจะพร้อมกับ iPhone 11 โดยแบ่งออกเป็น 6 ฟีเจอร์ใหม่ด้วยกัน มีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

1. ชิป A13 พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น

iPhone 11

          เป็นเรื่องปกติของ iPhone ที่อัปเกรดสเปกให้แรงขึ้นทุกครั้งที่เปิดตัว โดย iPhone รุ่นใหม่ ก็คงจะอัปเกรดเป็นชิป Apple A13 ที่แรงกว่าชิป A12 Bionic ขึ้นอีกหลายเท่าแน่นอน ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับชิปรุ่นนี้ออกมา ส่วนเรื่องที่น่าจะปรับปรุงใหม่ ก็คือ แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดย iPhone รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว แบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น 6% รวมถึงการจัดการพลังงานจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

2. ระบบนำทางในอาคารและการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นกว่าเดิม

iPhone 11

          จากแหล่งข่าวหลาย ๆ ที่แอปเปิลมีแนวโน้มที่จะอัปเกรดการเชื่อมต่อไร้สายของ iPhone รุ่นใหม่ อาจรองรับ Ultra-Wide Band (UWB) ซึ่งจะช่วยให้การนำทางหรือระบุตำแหน่งดีขึ้นเมื่ออยู่ในอาคาร เช่น การนำทางห้างสรรพสินค้า เป็นต้น และยังออกแบบเสาอากาศแบบ 4x4 MIMO ใหม่ เพื่อการเชื่อมต่อ LTE ที่ดีขึ้น และการเชื่อมต่อ Wi-Fi อัปเกรดเป็น 802.11ax ช่วยเพิ่มอัตราการส่งข้อมูลและประสิทธิภาพการทำงานให้กับเครือข่าย Wi-Fi 

3. Taptic Engine ปรับปรุงใหม่

iPhone 11

          แอปเปิลอาจจะตัดฟีเจอร์ 3D Touch ออกใน iPhone รุ่นใหม่ และแทนที่ด้วยระบบ Taptic Engine (ระบบสั่น) ที่ปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ผ่านการใช้งานแบบ Peek and Pop เหมือนใน iPhone XR ส่วนสาเหตุที่แอปเปิลจะตัด 3D Touch ออก อาจเป็นเพราะหน้าจอมีราคาที่ค่อนข้างสูง และดูเหมือนฟีเจอร์นี้จะไม่ได้จำเป็นสำหรับบางคน 

4. ปรับดีไซน์ใหม่ 

iPhone 11

          อีกเรื่องที่แฟน ๆ แอปเปิล อยากให้ทำมากที่สุด ก็คือ การเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้กับ iPhone เพราะปัจจุบัน iPhone ใช้ดีไซน์เดิมมาตั้งแต่ iPhone 6 ไม่ได้มีการเปลี่ยนดีไซน์มานาน โดยสิ่งที่เปลี่ยนอยู่ตลอดก็คือ วัสดุและสีสันตัวเครื่องเท่านั้น ก็อาจจะเป็นไปได้ว่ารอบนี้ iPhone 2019 อาจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ก็เป็นได้

5. รองรับการชาร์จไร้สายแบบสองทาง

iPhone 11

          นอกจาก iPhone 2019 จะปรับขนาดแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพื่อรองรับการชาร์จไร้สายแบบสองทาง (Two-Way Wireless Charging) โดยสามารถแปะอุปกรณ์ชาร์จไร้สายอื่น ๆ ที่ด้านหลัง iPhone เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ได้ โดยรองรับมาตรฐาน Qi ซึ่งฟีเจอร์นี้เหมือน Galaxy S10 ของ Samsung นั่นเอง

6. กล้อง 'Night Sight' มุมกว้าง พร้อม Smart Frame

iPhone 11

          ปิดท้ายด้วยเรื่องที่ดูเหมือนแฟนแอปเปิลจะให้ความสนใจมากที่สุด เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กล้องของ iPhone เริ่มสู้คู่แข่งฝั่งแอนดรอยด์ไม่ได้ และใน iPhone 2019 อาจจะมีความหวังครั้งใหม่เกิดขึ้น เมื่อข้อมูลจากหลาย ๆ สำนักข่าวออกมารายงานเป็นเสียงเดียวกันว่า กล้องของ iPhone 2019 จะถูกปรับใหม่อีกครั้ง โดยรุ่นท็อปสุดที่จะมาแทน iPhone XS และ XS Max จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ส่วนรุ่นที่จะมาแทน iPhone XR จะเป็นกล้องคู่ ตัวกล้องจะอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม และมีเลนส์มุมกว้าง (Wide-angle) เพิ่มเข้ามา พร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า "Smart Frame" เพื่อเก็บภาพมุมกว้างเหมือนกับฝั่งแอนดรอยด์ และอาจจะปรับปรุงเรื่องการถ่ายภาพกลางคืนให้ดีขึ้นกว่าเดิม 

          อย่างไรก็ดี ข้อมูลทั้งหมดเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น สุดท้ายแล้วก็ต้องมารอลุ้นกันต่อว่า แอปเปิลจะปรับเปลี่ยน iPhone ไปได้มากแค่ไหน โดยกำหนดการเปิดตัวจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี

ภาพและข้อมูลจาก iDropNews, @smazizg, Appledesignhub, Apple, Hightech Smart

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 11 ที่จะทำให้สาวกแอปเปิลปลื้มแน่นอน อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:24:37 9,695 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer