10 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะได้เห็นกันใน iOS 13 มีอะไรบ้างนะ ?

           10 ฟีเจอร์ใหม่ที่คาดว่าน่าจะได้เห็นกันใน iOS 13 เตรียมเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2562 มีฟีเจอร์อะไรเด็ด ๆ บ้างมาดูกัน

iOS 13

          อีกไม่กี่เดือนก็ใกล้จะได้เห็นกันแล้วสำหรับ iOS 13 ที่สาวกแอปเปิลหลายคนรอคอย ซึ่งแน่นอนว่าแอปเปิลก็คงจะเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ สำหรับ iOS 13 อีกมากมายที่จะทำให้ใช้งานกันได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราก็ได้นำฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เป็นข่าวลือและคาดว่าน่าจะได้เห็นกันใน iOS 13 มาให้ดูเรียกน้ำย่อยกันก่อน ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีฟีเจอร์อะไรก็ไปชมกันเลย

1. Dark Mode

          โหมดที่จะเปลี่ยนอินเทอร์เฟซเป็นธีมสีดำ เพื่อให้สามารถใช้งานในที่มืดหรือตอนกลางคืนได้สบายตามากยิ่งขึ้น โดยจะมีผลทั้งในแอปฯ ต่าง ๆ รวมทั้งอินเทอร์เฟซของระบบ iOS เอง

iOS 13

2. ฟีเจอร์สำหรับ iPad

          iOS 13 จะมีฟีเจอร์ที่เน้นการใช้งานบน iPad มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงฟีเจอร์ด้าน Multitasking ให้ดียิ่งขึ้น อย่างการแบ่งหน้าต่างภายในแอปฯ รวมทั้งการแสดงผลการ์ดในแอปฯ ต่าง ๆ ที่สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้

iOS 13

3. Home Screen ดีไซน์ใหม่

          หน้า Home Screen จะมีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูแตกต่างไปจากเดิม แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นรูปแบบไหนยังไง โดยคาดว่าอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับฟีเจอร์ของ CarPlay ด้วย

4. ฟีเจอร์ใหม่ของแอปฯ Files

          ในส่วนของแอปฯ Files นั้นทางแอปเปิลก็เคยบอกไว้ว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ในขณะนี้

5. Gesture ใหม่ ๆ

          จะมีการเพิ่ม Gesture ใหม่ ๆ ให้ใช้งานได้สะดวกทันใจกว่าเดิม อย่างบน iPad ก็จะมี Gesture สำหรับใช้ Undo และ Redo ขณะพิมพ์ได้ด้วยการแตะ 3 นิ้วบนแป้นคีย์บอร์ดแล้วปัดซ้าย-ขวา หรือ Gesture สำหรับเลือกหลาย ๆ ไฟล์พร้อมกันเหมือนการใช้เม้าส์คลิกแล้วลากครอบกลุ่มไฟล์นั่นเอง

6. แถบ Volume

          ใน iOS 13 อาจจะมีการปรับปรุงการแสดงผลแถบ Volume ให้เป็นแบบใหม่ ซึ่งจะดูเกะกะหน้าจอน้อยกว่าเดิม

7. ฟีเจอร์ใหม่ในแอปฯ Mail

          แอปฯ Mail จะมีการจัดหมวดหมู่อีเมลให้ค้นหาได้ง่าย รวมทั้งเลือกเก็บอีเมลเอาไว้อ่านทีหลังหรือ Mute กรองการแจ้งเตือนอีเมลจากหัวข้ออีเมลได้

iOS 13

8. iOS และ Mac ใช้แอปฯ ร่วมกันได้มากขึ้น

          หลังจากที่ iOS 12 เริ่มมีแอปฯ iOS บางส่วนสามารถใช้บน Mac ได้บ้างแล้ว ใน iOS 13 นี้ก็จะมีการปรับปรุงให้ Mac สามารถใช้งานร่วมกับ iOS ได้มากขึ้น และสักวันก็อาจใช้ร่วมกันได้ทั้งหมดเลยก็ได้

9. อีโมจิใหม่

          อีโมจิแบบใหม่ ๆ อาจจะไม่ได้มาพร้อม iOS 13 ทีเดียว แต่อาจจะมาพร้อมอัปเดตของ iOS 13 ในช่วงปลายปี 2019 และเช่นเดียวกับก่อนหน้านี้คือจะมีอีโมจิรูปใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาให้เลือกใช้กันอีกมากมายหลายแบบเลยทีเดียว

iOS 13

10. แอปฯ Find my iPhone โฉมใหม่

          ใน iOS 13 แอปเปิลจะรวม Find my iPhone กับ Fine my Friends เป็นแอปฯ เดียวกัน รวมฟีเจอร์ของแต่ละแอปฯ เข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ก็จะมีฟีเจอร์ใหม่อย้าง Find Network ที่จะทำให้สามารถติดตามตำแหน่งของ iPhone ที่หายได้แม้เครื่อง iPhone จะไม่ได้มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเอาไว้ก็ตาม

          นอกจากนี้ iOS 13 ก็ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีการเพิ่มและอัปเดตเข้ามาอีก เช่น Hey Siri, Live Photos หรือ Safari และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยคาดว่าแอปเปิลน่าจะเปิดตัว iOS 13 ในช่วงเดือนมิถุนายน 2562

ภาพและข้อมูลจาก macrumors, techradar

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะได้เห็นกันใน iOS 13 มีอะไรบ้างนะ ? โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2562 เวลา 15:08:18 14,426 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP