วิธีเข้า DFU Mode เพื่อทำการ Restore Firmware กรณี iPhone ค้าง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณที่มาจาก apple.com 

          วิธีเข้า DFU Mode เพื่อทำการ Restore Firmware (กู้คืนค่าจากโรงงาน) กรณีเครื่องค้าง ขณะอัพเดทเวอร์ชั่น สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod Touch หรือ iPad

          เชื่อได้เลยว่าผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ iOS หลายคน ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod Touch หรือ iPad ก็ตาม คงจะเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานตัวเครื่องมาอยู่บ้าง โดยเฉพาะเวลาที่ผู้พัฒนาทำการปล่อย Firmware เวอร์ชั่นใหม่ ๆ เข้ามาให้เราทำการอัพเดท ซึ่งบางครั้งก็อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ เช่น เครื่องติด Apple Logo ไม่สามารถบูตเข้าเครื่องได้ หรือ Restore ใน Recovery Mode ไม่ผ่าน เป็นต้น และวันนี้กระปุกดอทคอมมีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ง่าย ๆ ด้วย DFU Mode 


วิธีเข้า DFU Mode สำหรับ iPhone, iPod Touch และ iPad

1. ปิดเครื่อง 

2. เสียบสายชาร์จไฟ iPhone เข้ากับคอมพิวเตอร์ 

3. กดปุ่ม Power ค้างไว้ (3 วินาที) รอจนกว่าจะเห็นโลโก้ Apple ขึ้นมา

4. กดปุ่ม Home พร้อมปุ่ม Power ค้าง (ประมาณ 10 วินาที)

5. ปล่อยปุ่ม Power โดยที่ปุ่ม Home ยังคงกดค้างไว้อยู่ (ประมาณ10 วินาที) หรือรอจนกว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของคุณแจ้งเตือนขึ้นมาว่า iTunes ได้พบ iPhone ของคุณแล้ว เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำการ Restore Firmware ได้ทันที

คลิปวิดีโอตัวอย่าง วิธีทำ DFU Mode โพสต์โดย Radu_H4ck3R สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ

          สำหรับ DFU Mode ย่อมาจากคำว่า Device Firmware Update คือโหมดพิเศษที่จะช่วยทำให้อุปกรณ์ของคุณเข้าสู่สถานะที่พร้อมจะอัพเดทเฟิร์มแวร์ด้วย iTunes ได้อีกครั้ง ซึ่งโหมดพิเศษดังกล่าวจะใช้เฉพาะเวลาที่เครื่องของคุณเจอปัญหาอะไรก็ตาม เช่น เปิดเครื่องไม่ติดหรือระบบปฏิบัติการไม่ทำงานเท่านั้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเข้า DFU Mode เพื่อทำการ Restore Firmware กรณี iPhone ค้าง อัปเดตล่าสุด 21 มกราคม 2558 เวลา 14:37:47 34,286 อ่าน
TOP