5 มือถือ ตระกูล N ของ Nokia ที่เคยเป็นรุ่นยอดฮิตของหลาย ๆ คน

          ย้อนดู 5 มือถือโนเกีย ตระกูล N ที่เคยเป็นมือถือเครื่องแรกในชีวิตของคุณ เชื่อว่าหลายคนกำลังคิดถึงมือถือโนเกียรุ่นเหล่านี้ มาเช็กดูว่าคุณเคยใช้รุ่นไหนบ้าง


Nokia

          หากย้อนกลับไปในยุครุ่งเรืองของโนเกีย (Nokia) เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะจำภาพวันเก่า ๆ ของมือถือเครื่องแรกที่เคยใช้งานจากแบรนด์นี้กันอย่างแน่นอน โนเกียได้สร้างความประทับใจผ่านมือถือมากมายหลายรุ่น อย่างที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้กับ 10 มือถือโนเกียยอดฮิตในอดีต ที่หลายคนคิดถึง และถ้าพูดถึงมือถือตระกูล N ของโนเกีย ต้องบอกว่าเป็นอีกตระกูลที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเช่นกัน

          วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาย้อนรอยไปดู 5 มือถือยอดฮิตตระกูล N ของโนเกียที่เคยได้รับความนิยมสูงสุด มาดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

1. Nokia N70

Nokia

          ประเดิมด้วย Nokia N70 มือถือที่รองรับเทคโนโลยี 3G ของโนเกีย เปิดตัวครั้งแรกเดือนเมษายน 2005 เป็นมือถือที่ตอบโจทย์ด้านความบันเทิง มาพร้อมกล้องถ่ายภาพด้านหน้าที่รองรับ Video Call สนทนาแบบเห็นภาพ และกล้องด้านหลังที่จะต้องสไลด์ฝาหลังเพื่อเปิดกล้องถ่ายภาพ พร้อมแฟลช รองรับวิทยุ FM, Bluetooth, เกม Java และแน่นอน Nokia N70 เป็นมือถืออีกรุ่นที่ฮิตกันในหมู่วัยรุ่น และคนวัยทำงานในยุคนั้น

2. Nokia N72

Nokia

          เปิดตัวครั้งแรกเดือนเมษายน 2006 หลาย ๆ คนน่าจะพอจำได้นะว่า Nokia N72 คือมือถือที่มีราคาแพงมากรุ่นหนึ่งในเวลานั้น ด้วยการออกแบบที่สวยงาม ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ความสามารถหลากหลายด้วย Symbian OS ตัวเครื่องผลิตออกมา 2 สี คือ สีดำกับสีชมพู พร้อมลวดลายบนฝาหลัง โดยเฉพาะตัวเครื่องสีชมพูที่โดนใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไรว่าทำไมเมื่อราว 10 ปีก่อน Nokia N72 ถึงเป็นมือถือที่คนนิยมหามาใช้กันตามรอย N70

3. Nokia N73

Nokia

          เปิดตัวครั้งแรกเดือนเมษายน 2006 แม้รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่ได้ดูสวยสะดุดตาเหมือนมือถือรุ่นอื่น ๆ แต่ Nokia N73 กลับโดดเด่นในเรื่องของฟังก์ชั่นการทำงานแทนซะมากกว่า เพราะสามารถเช็กอีเมล ดูวิดีโอ และถ่ายภาพได้ด้วยกล้องความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล เลนส์กล้องคุณภาพจาก Carl Zeiss พร้อมแฟลช และฝาปิดเลนส์ เป็นอีกรุ่นที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานไม่น้อย

4. Nokia N95

Nokia

          เปิดตัวครั้งแรกเดือนมีนาคม 2007 มือถืออีกรุ่นของโนเกียที่มาพร้อมสโลแกน It’s what computer have become มีการปรับโฉมใหม่แตกต่างจากมือถือตระกูล N รุ่นอื่น ๆ เป็นมือถือแบบฝาสไลด์สามารถเลื่อนออกได้สองข้าง ถ้าเลื่อนขึ้นจะเห็นแผงกดตัวเลข และถ้าเลื่อนลงจะเห็นปุ่มกดควบคุมการเล่นเพลง รุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Symbian OS 9.2 มีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เลนส์ Carl Zeiss สามารถถ่ายวิดีโอได้ รองรับ GPS รองรับอินเทอร์เน็ตการรับ-ส่งอีเมล เรียกได้ว่าเป็นมือถืออีกรุ่นที่ตอบโจทย์ทุกความบันเทิง

5. Nokia N-Gage และ N-Gage QD

Nokia

          ปิดท้ายด้วยมือถือรูปทรงแปลกประหลาด เปิดตัวครั้งแรกเดือนพฤศจิกายน 2002 (Nokia N-Gage) และเดือนเมษายน 2004 (Nokia N-Gage QD) สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมคงไม่พลาดมือถือรูปทรงคล้ายจอยเกมอย่าง Nokia N-Gage บนตัวเครื่องมาพร้อมปุ่มกดเลขโทรศัพท์ และปุ่มสำหรับเล่นเกม มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย ถือว่าเป็นมือถืออีกรุ่นของโนเกียที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ภาพจาก fonezone(1), (2), 360souq, rarephones, amazon

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 มือถือ ตระกูล N ของ Nokia ที่เคยเป็นรุ่นยอดฮิตของหลาย ๆ คน โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 15:38:48 9,335 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP