หน้าแรก > How to มือถือ > วิธีเปิดใช้งาน 2 แอปฯ พร้อมกัน ด้วย Multi Window บน Android 7.0

วิธีเปิดใช้งาน 2 แอปฯ พร้อมกัน ด้วย Multi Window บน Android 7.0

โพสต์เมื่อ 13 ก.ค. 60

ฟีเจอร์ Multi Window

          แนะนำวิธีเปิดใช้งาน 2 แอปฯ พร้อมกันในหน้าจอเดียว ด้วยฟีเจอร์ Multi Window สำหรับผู้ใช้ Android 7.0 (Nougat) ขึ้นไปเท่านั้น

          อีกหนึ่งความสามารถที่น่าสนใจที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) ก็คือฟีเจอร์ Multi Window ที่ช่วยให้คุณสามารถแบ่งหน้าจอมือถือเป็น 2 หน้าจอ เพื่อเปิดใช้งานแอปฯ ต่าง ๆ ได้พร้อมกัน 2 แอปฯ ในหน้าจอเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเปิดใช้งาน 2 แอปฯ พร้อมกันในหน้าจอเดียว ด้วยฟีเจอร์ Multi Window มาแนะนำให้กับผู้ใช้ Android 7.0 ที่สนใจได้ลองติดตามทำกันดู โดยมีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้


1. ไปที่แอปฯ Settings (การตั้งค่า) เลือก About phone (เกี่ยวกับโทรศัพท์)

ฟีเจอร์ Multi Window

2. เลื่อนลงมาที่คำสั่ง Build number (หมายเลขบิวด์) และทำการแตะที่คำสั่งดังกล่าวต่อเนื่องกัน 7 ครั้ง จนกว่าจะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาแจ้งเตือนว่า You are now a Developer! (คุณได้เป็นนักพัฒนาเรียบร้อย)

ฟีเจอร์ Multi Window

​3. จากนั้นไปที่ Developer options (สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์)

ฟีเจอร์ Multi Window

4. เลื่อนลงมาข้างล่างสุดที่คำสั่ง Force activities to be resizable (บังคับให้กิจกรรมปรับขนาดได้) และทำการสวิทช์ปุ่มท้ายคำสั่งดังกล่าวให้เป็นแถบสีเพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์ Multi Window และทำการรีสตาร์ทเครื่องใหม่

ฟีเจอร์ Multi Window

5. เปิดแอปฯ ที่กำลังใช้งานอยู่และกดปุ่ม Recent apps ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปิดใช้งานแอปฯ ต่าง ๆ ได้พร้อมกัน 2 แอปฯ ในหน้าจอเดียว ด้วยฟีเจอร์ Multi Window บน Android 7.0 Nougat ได้แล้ว

ฟีเจอร์ Multi Window


          สำหรับผู้ใช้มือถือและแท็บเล็ต Android รุ่นอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้ทำการอัปเดต Android 7.0 หรือรอการอัปเดตอยู่ แต่อยากใช้งานหลาย ๆ แอปฯ พร้อมกันเหมือนฟีเจอร์ Multi Window ขอแนะนำ 7 แอพฯ Multitasking น่าใช้ สำหรับ Android ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานแอปฯ ต่าง ๆ ได้พร้อมกันหลายแอปฯ ในหน้าจอเดียว

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หน้าแรก > How to มือถือ > วิธีเปิดใช้งาน 2 แอปฯ พร้อมกัน ด้วย Multi Window บน Android 7.0
Histats.com (div with counter)
Histats.com START (aync) Histats.com END

เปรียบเทียบ