หน้าแรก > ข่าวมือถือ > เปิดตัว Hydrogen One มือถือสุดไฮเทค แสดงภาพโฮโลกราฟิกได้

เปิดตัว Hydrogen One มือถือสุดไฮเทค แสดงภาพโฮโลกราฟิกได้

โพสต์เมื่อ 12 ก.ค. 60

Hydrogen One

          RED เปิดตัว Hydrogen One มือถือสุดไฮเทคเครื่องแรกของโลก มาพร้อมหน้าจอรองรับการแสดงผลภาพโฮโลกราฟิก 2D และ 3D สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

          เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2560 RED ผู้ผลิตและจำหน่ายกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง เปิดตัว Hydrogen One มือถือรุ่นแรกของบริษัทและเป็นรุ่นแรกของโลก ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Retina Riveting รองรับการแสดงผลภาพโฮโลกราฟิก สามารถเลือกรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ทั้งภาพ 2D, 3D, augmented reality (AR) virtual reality (VR) และ mixed reality (MR) โดยไม่ต้องใช้แว่นผ่านเทคโนโลยีนาโน นอกจากนี้ใช้ระบบเสียง 5.1 สเตอริโอรอบทิศทาง ตัวเครื่องสามารถใส่โมดูลเสริมเพื่อการถ่ายภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งคุณภาพสูงรวมทั้งถ่ายภาพโฮโลกราฟิกได้ในอนาคต นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับกล้องถ่ายวิดีโอของ RED อย่าง SCARLET, EPIC และ WEAPON ได้อีกด้วย


         ด้านสเปคอื่น ๆ ของ Hydrogen One ทาง RED ยังไม่ออกมาเปิดเผยข้อมูลมากนัก ซึ่งบอกแต่เพียงว่ารองรับการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB Type-C และรองรับ microSD Card และจะวางจำหน่ายออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่น Titanium ราคา $1,595 หรือประมาณ 54,200 บาท และรุ่น Aluminum ราคา $1,195 หรือประมาณ 40,600 บาท โดยราคาดังกล่าวเป็นราคาสำหรับพรีออร์เดอร์เท่านั้น ส่วนการวางจำหน่ายจริงคาดว่าจะเป็นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018

ภาพจาก red

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หน้าแรก > ข่าวมือถือ > เปิดตัว Hydrogen One มือถือสุดไฮเทค แสดงภาพโฮโลกราฟิกได้
Histats.com (div with counter)
Histats.com START (aync) Histats.com END

เปรียบเทียบ