10 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ที่คุณควรรู้

Samsung Galaxy S8

          10 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ที่คุณควรรู้ มีฟีเจอร์อะไรบ้างมาดูกัน

          เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ซึ่งในรุ่นนี้ก็ได้มีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy S7 และ S7 edge หลายอย่างด้วยกัน ซึ่งที่เห็นเด่นชัดก็คือปุ่มโฮมที่ถูกย้ายไปอยู่ในหน้าจอแล้ว โดยในคราวนี้เราจะพาไปดูกันว่า Galaxy S8 และ S8+ นั้นมีคุณสมบัติอะไรใหม่ ๆ เด่น ๆ บ้าง

1. หน้าจออัตราส่วน 18.5:9

Samsung Galaxy S8

          ซัมซุงได้เดินออกนอกเส้นทางของหน้าจออัตราส่วน 16:9 ด้วยการทำหน้าจอให้ยาวขึ้น โดยใช้พื้นที่ขอบบนและล่างซึ่งเคยเป็นพื้นที่ของปุ่มโฮม ทำให้เหลือขอบจอบนและล่างน้อยมาก

2. หน้าจอใหญ่ ความละเอียดสูง

Samsung Galaxy S8

          ทั้ง Galaxy S8 และ S8+ ต่างก็มีหน้าจอความละเอียดระดับ WQHD+ (2,960 x 1,440 พิกเซล) ซึ่งมีจำนวนพิกเซลมากกว่า Galaxy S7 และ S8 edge ถึง 5 แสนพิกเซลเลยทีเดียว และมีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 83%

3. Bixby

Samsung Galaxy S8

          อินเทอร์เฟซใหม่พร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวของซัมซุงที่ถูกพัฒนามาใช้ Galaxy S8 และ S8+ เป็นรุ่นแรก มีความสามารถแตกต่างจาก AI ทั่วไป ซึ่งจะถูกนำไปใช้กับมือถือและอุปกรณ์อื่น ๆ ของซัมซุงในอนาคตด้วย (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)

4. ปุ่มหลักในจอพร้อม Haptic Feedback

Samsung Galaxy S8

          แม้ปุ่มหลักจะถูกย้ายไปอยู่ในหน้าจอ แต่ซัมซุงก็ได้ใช้ระบบ Haptic Feedback เหมือนกับ iPhone 7 ที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกคล้ายกับได้กดปุ่มโฮมจริง ๆ เมื่อกดปุ่มโฮมบนหน้าจอ

5. อินเทอร์เฟซที่มีความสดใหม่

Samsung Galaxy S8

          อินเทอร์เฟซแบบใหม่ที่ดูคล้าย Google Pixel ดูมีสีสันสวยงามในแบบเรียบ พร้อมไอคอนต่าง ๆ ที่ถูกดีไซน์ใหม่ และปุ่ม App Drawer ที่ถูกตัดออกไป โดยให้ใช้วิธี Swipe จากขอบล่างของจอเพื่อเรียก App Drawer แทน

 

6. ระบบสแกนม่านตาและใบหน้า

Samsung Galaxy S8

          ทั้ง Galaxy S8 และ S8+ จะมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตาและใบหน้าที่ด้านหน้าเครื่อง ทำให้มีความปลอดภัยในการล็อกเครื่องมากกว่าเดิม ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นได้ถูกย้ายไปอยู่ด้านหลังแทน

7. อัพเกรดกล้องหน้า โฟกัสใบหน้าอัตโนมัติ

Samsung Galaxy S8

          กล้องหน้าที่ถูกอัพเกรดเป็น 8 ล้านพิกเซล พร้อม Face-detection Autofocus ที่ช่วยให้การโฟกัสใบหน้านั้นสะดวกรวดเร็วกว่าเดิม

8. มีหูฟัง AKG ให้มาด้วย

Samsung Galaxy S8

          ทั้ง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมีหูฟังแบรนด์ AKG ให้มาด้วย แต่จะไม่มีโลโก้ AKG บนตัวหูฟัง และถึงแม้จะยังไม่สามารถบอกได้ว่าคุณภาพเสียงเป็นอย่างไร แต่ชื่อแบรนด์ AKG ก็คงสามารถรับประกันได้ในระดับหนึ่ง

9. ตัวเครื่องสีใหม่

Samsung Galaxy S8

          Galaxy S8 จะมีตัวเครื่องทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Black (สีดำ), Orchid Gray (สีเทา), Silver (สีเงิน), Blue (สีฟ้า) และ Maple Gold (สีทอง)

10. Samsung Dex

Samsung Galaxy S8

          ฟีเจอร์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถ เปิดแอพฯ, ท่องเว็บ, ส่งข้อความ และทำอย่างอื่นอีกมากมายจาก Galaxy S8 และ S8+ บนหน้าจอ PC โดยที่ไม่ต้องพกหลายอุปกรณ์หรือถ่ายโอนข้อมูลเลย รองรับทั้งการใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด

ภาพจาก phonearena, news.samsung

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ที่คุณควรรู้ อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2560 เวลา 09:39:30 10,235 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP
ยี่ห้อมือถือ : Samsung Oppo iPhone Huawei Xiaomi Vivo Sony Asus Lenovo Acer