วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเองง่าย ๆ

วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเอง

          วิธีเช็กประกัน iPhone อย่างง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง ผ่านเว็บไซต์ Apple

          สำหรับการเช็กประกัน iPhone ปัจจุบัน Apple สามารถให้ผู้ใช้งานตรวจสอบระยะเวลาประกันที่เหลือได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ จากเว็บไซต์ตรวจสอบประกันของ Apple ได้โดยตรง กรณีที่ผู้ใช้งานซื้อเครื่องใหม่จากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย เช่น AIS, Dtac และ True เป็นต้น รวมถึงข้อมูลตรวจสอบเครื่องที่ไม่สามารถเคลมประกันได้ แม้จะอยู่ในระยะประกันก็ตาม ส่วนขั้นตอนการเช็กประกัน iPhone จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย


วิธีเช็กประกัน iPhone ผ่านเว็บไซต์ Apple

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 1. ตรวจสอบ Serial Number (หมายเลขประจำเครื่อง) iPhone ของคุณที่ตัวเครื่อง หรือหลังกล่อง โดยไปที่ Settings เลือก General เลือก About และเลื่อนลงมาในส่วนของ Serial Number จะพบหมายเลขประจำเครื่องท้ายคำสั่ง

วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเอง

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 2. นำ Serial Number (หมายเลขประจำเครื่อง) ที่ตรวจสอบแล้วในขั้นตอนแรก มาใส่บนเว็บไซต์ตรวจสอบประกันของ Apple ที่ checkcoverage.apple.com พร้อมรหัสยืนยันก่อนส่งข้อมูลในช่องว่างด้านล่าง จากนั้น กด Continue ตามภาพประกอบ

วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเอง

//img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif 3. จากนั้น หน้าแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการประกัน รวมถึงข้อมูลตัวเครื่อง iPhone ของคุณจะแสดงขึ้นมาให้ทราบทันที โดยสามารถตรวจสอบได้จากในช่อง Repairs and Service Coverrage จะขึ้นคำว่า Active พร้อมวันเดือนปีที่ยังอยู่ในระยะเวลาประกัน ส่วน iPhone เครื่องที่หมดประกันแล้วจะไม่แสดงข้อมูลระยะเวลาประกันที่เหลือให้เห็น ในหัวข้อ Repairs and Service Coverrage : Expired

ภาพตัวอย่าง iPhone เครื่องยังไม่หมดประกัน

วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเอง


ภาพตัวอย่าง iPhone เครื่องที่หมดประกันแล้ว

วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเอง

          ทั้งนี้ ก่อนนำเครื่อง iPhone ของคุณเข้าเคลมประกัน จะต้องทำการตรวจสอบสภาพเครื่องให้แน่ใจเสียก่อนว่าอยู่ในสภาพที่สามารถเคลมได้หรือไม่ แม้จะอยู่ในระยะเวลาประกันก็ตาม ดังนี้  

          //img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif ตัวเครื่องต้องไม่มีร่องรอยการตกบิ่น หรือแตกร้าวรอบ ๆ ตัวเครื่อง รวมถึงหน้าจอ
          //img.kapook.com/image/icon/48be2683.gif ตัวเครื่องต้องไม่มีคราบความชื้นใด ๆ เช่น ช่องใส่ซิม, ช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ และหูฟัง เป็นต้น หากพบจะไม่สามารถเคลมประกันเครื่องได้ แม้จะอยู่ในระยะประกันก็ตาม

วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเอง

          กรณีที่ผู้ใช้งานซื้อ iPhone กับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ทาง Apple จะเริ่มนับประกันตัวเครื่องต่อเมื่อทำการ (Activate) หรือเปิดระบบใช้งานเครื่องผ่านโปรแกรม iTunes แล้วเท่านั้น โดยไม่เกี่ยวกับวันแรกที่ซื้อออกจากร้าน ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ขายจะให้ผู้ซื้อทดสอบการใช้งาน iPhone รวมถึงตรวจสอบสภาพเครื่องก่อนนำออกจากร้านก่อนทุกครั้ง (อ่านวิธีตรวจสอบ iPhone ก่อนออกจากร้าน)

ขอบคุณภาพประกอบจาก Apple.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเช็กประกัน iPhone ด้วยตัวเองง่าย ๆ โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา 14:31:53 6,609 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP