7 สิ่งที่ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone ถ้าไม่อยากทำเขาอารมณ์เสีย

          7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone เพราะอาจทำให้พวกเขาอารมณ์เสียได้

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

          เป็นที่ถกเถียงกันมานานแสนนานว่าระหว่างมือถือ Android กับ iPhone นั้นอะไรดีกว่ากัน แต่ในปัจจุบันนั้นดูเหมือนว่า iPhone จะเริ่มเข้าสู่ขาลงแล้ว หลายคนเริ่มเปลี่ยนใจหันไปใช้ Android กันมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงพึงพอใจที่จะใช้ iPhone ต่อไป แต่ลึก ๆ แล้วก็คงมีบางสิ่งที่พวกเขาอาจจะไม่ค่อยอยากได้ยินจากปากของคนใช้ Android เท่าไรนัก เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเสียอารมณ์ได้ วันนี้ทางเว็บไซต์ Makeuseof ก็เลยนำบทความ 7 สิ่งที่ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone มาให้อ่านกัน จำเอาไว้แล้วอย่าเผลอเอาไปพูดล่ะ...

1. เอาหูฟังเก่าไว้ทำอะไร ?

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

          จากการที่ iPhone 7 ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ทำให้หลายคนที่มีหูฟังแพง ๆ อยู่อาจต้องจำใจซื้อหูฟังใหม่แบบไร้สายมาใช้ และแน่นอนว่าก็คงอดรู้สึกเสียดายหูฟังเก่าไม่ได้ ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ก็คนใช้ iPhone จำนวนไม่น้อยที่ต้องยอมใช้หูฟังไร้สายทั้ง ๆ ที่ไม่อยากจะใช้ และถึงแม้มือถือ Android หลายรุ่นจะเริ่มตัดช่องหูฟังกันแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่ยังคงมีช่องหูฟังอยู่ ต่างจาก iPhone ที่ปัจจุบันไม่มีรุ่นไหนที่มีช่องหูฟังอีกแล้ว

2. ทำไมต้องใส่เคส ?

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

          ถึงแม้ว่าคนใช้มือถือ Android หลายคนก็ใส่เคสเหมือนกัน แต่ถ้าหากเทียบกับคนใช้ iPhone แล้วคงจะมีคนใส่เคสกันเยอะกว่าแน่นอน และอาจจะใส่กันแทบทุกคนเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้คนใช้ iPhone ส่วนใหญ่นิยมใส่เคสกันนั้นก็เป็นเพราะว่า iPhone นั้นแพง แต่ไม่ค่อยแข็งแรงทนทานนัก แถมบางรุ่นยังมีโอกาสงอได้อีกด้วย

3. ทำไมมาสายล่ะ หรือว่าหลงทาง ?

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

          Apple Maps ที่ติดมากับ iPhone นั้นทำให้คนใช้ iPhone หลงทางกันมานักต่อนักแล้ว อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าประสิทธิภาพในการนำทางของ Apple Maps นั้นไม่สามารถนำไปเทียบกับ Google Maps ได้เลย แต่เนื่องจากมันเป็นแอปฯ ที่ติดเครื่องมากับ iPhone ทุกเครื่อง ทำให้มีหลายคนใช้มันแล้วหลงทางไปตาม ๆ กัน

4. ความจุไม่พอ ? น่าจะซื้อรุ่น 512GB นะ

 7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

         ในขณะที่มือถือ Android ส่วนใหญ่ล้วนรองรับ microSD ทำให้สามารถเพิ่มความจุได้ในราคาไม่แพง แต่สำหรับ iPhone นั้นเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิ่มความจุ ซื้อรุ่นความจุเท่าไรมาก็ใช้ได้แค่นั้น ทำให้คนใช้ iPhone หลายคนต้องประสบปัญหาพื้นที่เต็มแล้วต้องเสียเวลาไล่ลบแอปฯ และไฟล์ต่าง ๆ ทิ้ง และจะแก้ปัญหาด้วยการซื้อรุ่นที่มีความจุเยอะ ๆ ก็ดูเหมือนจะไม่ง่ายนัก เพราะว่ามันมีราคาที่แพงกว่าไม่น้อยเลย ทั้ง ๆ ที่รุ่นความจุน้อยสุดก็ถือว่าแพงอยู่แล้ว

5. ยืมที่ชาร์จหน่อยได้ไหม ?

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

          ถ้าคุณไม่ได้ใช้ iPhone ก็อย่าได้หวังที่จะยืมสายชาร์จจากคนใช้ iPhone เลย เพราะที่ชาร์จ iPhone นั้นเป็นพอร์ต Lightning ซึ่งต่างจากมือถือแบรนด์อื่น ๆ ที่ใช้ microUSB หรือถ้ารุ่นใหม่ ๆ หน่อยก็จะเป็น USB-C และแน่นอนว่าถ้าหากถึงเวลาที่คนใช้ iPhone จะยืมที่ชาร์จจากคนอื่น พวกเขาก็ต้องหายืมจากคนที่ใช้ iPhone เหมือนกันเท่านั้น

6. ลงแอปฯ นอก Store ไม่ได้เหรอ ?

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

          ในกลุ่มคนใช้ Android นั้น ถ้าหากมีแอปฯ ที่อยากจะใช้งานแต่ดันไม่มีใน Google Play หรือดาวน์โหลดในประเทศตัวเองไม่ได้ ก็สามารถใช้วิธีดาวน์โหลด APK มาติดตั้งแทนได้อย่างง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องรูทเครื่อง แต่สำหรับ iPhone คงทำแบบนั้นไม่ได้ง่าย ๆ หรืออาจถึงขั้นต้องเจลเบรกเครื่องกันเลยทีเดียว

7. ทำไม Siri ถึงไม่ฉลาดเท่า Google Assistant

7 สิ่งที่คนใช้ Android ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone

ภาพจาก Twin-Design / shutterstock.com

          ถึงแม้ว่าแอปเปิล จะพัฒนา Siri ให้ฉลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ยังคงมีอีกหลายอย่างที่ Siri ยังทำได้ไม่มากเท่า Google Assistant แต่สำหรับคนใช้ iPhone นั้นส่วนใหญ่ก็คงพึงพอใจกับ Siri อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอย่าไปพูดบั่นทอนความมั่นใจของพวกเขาเลย

5 เหตุผล ทำไมคนถึงนิยมใช้ Android กันมากกว่า iPhone 

ข้อมูลจาก makeuseof 

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 สิ่งที่ไม่ควรพูดกับคนใช้ iPhone ถ้าไม่อยากทำเขาอารมณ์เสีย โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2562 เวลา 15:03:52 8,027 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP