10 สิ่งที่แอปเปิลควรทำเสียที อย่าปล่อยให้สาวกรอนานนัก !

          10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว รวมสารพัดสิ่งที่สาวกแอปเปิลต่างเฝ้ารอคอย

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ถึงแม้ว่าแอปเปิลจะเป็นในบริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมหลาย ๆ อย่าง รวมทั้งเปิดตัวสินค้าและบริการออกมาสารพัดให้คนได้ใช้งานกัน แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังคงมีอยู่หลายอย่างที่ค่อนข้างขัดใจผู้ใช้อยู่ไม่น้อย วันนี้เราก็เลยจะมาพูดถึงเกี่ยวกับ 10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะเริ่มทำได้แล้ว โดยแต่ละข้อนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สาวกหลาย ๆ คนรอคอยกันเลยทีเดียวล่ะ

1. ปรับปรุง Siri ให้ฉลาดขึ้น

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ในระยะหลัง ๆ ดูเหมือน Siri จะเริ่มตามผู้ช่วย AI ตัวอื่น ๆ ไม่ค่อยทันแล้ว ทั้งอัปเดตช้า การสั่งการด้วยเสียงไม่ค่อยชาญฉลาดนัก ควรจะส่ง Siri ไปเรียนหนังสือเพิ่มได้แล้ว อาจเพิ่มความสามารถอย่างการช่วยกรองเบอร์โทร. เข้า ตรวจจับเสียงได้แม่นยำขึ้น โต้ตอบได้ดีกว่าเดิม สามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้ และอื่น ๆ

2. ปรับปรุงประสิทธิภาพ HomePod

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          HomePod ควรจะสามารถปรับแต่งได้มากกว่านี้ และมีความสามารถที่หลากหลายกว่านี้ อย่างน้อยก็อาจจะตรวจจับเสียงได้หลากหลายยิ่งขึ้น เช่น ระดับเสียงพูดเบาหรือดัง เสียงพูดขณะอยู่ในห้องที่มีเสียงรบกวนหรือเปิดเพลงอยู่ รวมทั้งสามารถปรับความเสียงระหว่างเสียงของ Siri กับเสียงเพลงได้ และถ้ามี HomePod mini ที่มีขนาดเล็กกว่าปกติก็น่าจะดีไม่ใช่น้อย

3. ปรับปรุง Continuity และ Handoff

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ฟีเจอร์ Continuity และ Handoff นั้นช่วยให้สามารถสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ของแอปเปิลได้สะดวกขึ้น เช่น เปิดเว็บบน iPhone ทิ้งไว้ ก็ส่งหน้าเว็บไปเปิดดูบน iPad ต่อได้ทันที แต่ข้อจำกัดของมันคือสามารถใช้ได้เพียงไม่กี่แอปฯ เท่านั้น ถ้าอัปเดตให้รองรับแอปฯ มากขึ้นก็น่าจะมีประโยชน์มากขึ้นอีกเยอะเลย

4. ปรับปรุงระบบแชร์หนังในครอบครัว

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          การแชร์หนังที่ซื้อใน iTunes สำหรับครอบครัวนั้น ถึงแม้จะสามารถแชร์ได้ แต่คนอื่นในครอบครัวจะต้องดาวน์โหลดมาก่อนจึงจะสามารถดูได้ ไม่สามารถดูแบบสตรีมมิ่งได้ทันทีเหมือนกับเจ้าของบัญชี ซึ่งแอปเปิลควรจะปรับปรุงในจุดนี้ หรืออย่างน้อยก็ควรทำให้มันสะดวกขึ้นก็ยังดี

5. เพิ่ม Live TV Guide ใน Apple TV

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ถ้าหากแอปเปิลเพิ่ม Live TV Guide ใน Apple TV ก็จะทำให้สามารถเลือกชมรายการช่องทีวีต่าง ๆ ได้สะดวกมากขึ้น สะดวกไม่ต่างกับการเลือกดูหนังใน iTunes เลยทีเดียว

6. CarKit ที่ทำอะไรได้หลากหลาย

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ปัจจุบัน CarPlay นั้นทำให้รถยนต์สามารถใช้แอปฯ ต่าง ๆ ของ iPhone ได้ เช่น โทรศัพท์ เปิดเพลง ดูแผนที่ แต่ในทางกลับกันมันไม่สามารถใช้ iPhone ควบคุมรถยนต์ได้เลย ถ้าหากแอปเปิลทำให้สามารถใช้ iPhone สั่งสตาร์ตเครื่องรถ สั่งเปิด/ปิดประตู ดูปริมาณน้ำมันและแบตเตอรี่ หรือดูตำแหน่งรถจาก GPS และอื่น ๆ ได้ก็น่าจะสะดวกไม่ใช่น้อย

7. FaceTime และ iMessage บน Android

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          FaceTime และ iMessage ของ iOS นั้นถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่ดีมาก ๆ และคงจะดีไม่น้อยถ้าแอปเปิลยอมนำไปอยู่บน Android ด้วย จะทำให้คนติดต่อสื่อสารกันได้สะดวกขึ้น แต่ดูแล้วไม่น่าจะมีวันเป็นจริงขึ้นมาได้หรอก

8. iWork บน Windows

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          iWork นั้นถือว่าเป็นโปรแกรมที่ดีและเป็นคู่แข่งกับ Microsoft Office ได้เลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่มันจำกัดให้ใช้งานได้เฉพาะบน Mac ก็เลยไม่ค่อยมีคนนิยมใช้มัน ซึ่งถ้าหากมันสามารถใช้งานบน Windows ได้ก็น่าจะแพร่หลายมากขึ้นเยอะ แต่ก็คงไม่น่าจะเป็นไปได้อีกเช่นกัน

9. ปรับราคาลง

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ราคาสินค้าแอปเปิลนั้นถือว่ามีราคาแพงพอสมควร โดยเฉพาะ iPhone ที่นับวันยิ่งแพงขึ้นเรื่อย ๆ และถึงแม้จะมีรุ่นราคาถูกสุดอย่าง iPhone XR แต่มันก็ยังถือว่าค่อนข้างแพงอยู่ดี ถ้าหากแอปเปิลปรับราคาลงอีกหน่อยก็น่าจะดี เพื่อให้คนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น

10. บั๊กน้อยกว่านี้

10 สิ่งที่แอปเปิลควรจะทำได้แล้ว

          ตลอดเวลาที่ผ่านมาแอปเปิลนั้นถือว่ามีการอัปเดตระบบ iOS ค่อนข้างเร็ว แต่ในหลาย ๆ ครั้งก็มักจะมีบั๊กที่ต้องรอการแก้ไข โดยเฉพาะ iOS 12 นี่ถือว่ามีบั๊กค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ซึ่งถ้าในอนาคตปรับปรุงให้มีบั๊กน้อยลงหน่อยก็คงจะดี

ข้อมูลจาก idropnews
ภาพจาก Apple

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สิ่งที่แอปเปิลควรทำเสียที อย่าปล่อยให้สาวกรอนานนัก ! โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:04:23 1,476 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP