ยอดขาย iPhone ร่วงหนักในจีน สวนทางกับ Huawei ที่ยอดขายโตขึ้น

          รายงานยอดขายสมาร์ตโฟนล่าสุดในจีน พบยอดขาย iPhone ร่วงหนักถึง 19.9% สวนทางกับ Huawei ที่มียอดขายโตขึ้น 23.3% ยังคงครองอันดับหนึ่งในตลาดสมาร์ตโฟนจีน

ยอดขาย iPhone ร่วงหนัก

          เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เว็บไซต์ South China Morning Post มีรายงานยอดขายสมาร์ตโฟนในประเทศจีนจาก IDC ได้เปิดเผยสถิติยอดขายมือถือในตลาดสมาร์ตโฟนในจีนประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 พบว่ายอดขาย iPhone ของแอปเปิลยังคงร่วงหนักอย่างต่อเนื่อง โดยยอดขายลดลงถึง 19.9% รั้งอันดับ 4 และไม่ใช่แค่แบรนด์แอปเปิลเท่านั้นที่วิกฤต แบรนด์จากจีนอย่าง Xiaomi ก็มียอดขายตกลงถึง 34.9% ตกลงมาอยู่อันดับ 5

ยอดขาย iPhone ร่วงหนัก

          ต่างจากแบรนด์ Huawei ที่มียอดขายโตขึ้น จากรายงานบอกว่า Huawei มียอดขายโตขึ้นถึง 23.3% ตามมาด้วย OPPO ยอดขายโตขึ้น 1.5% และ Vivo ยอดขายโตขึ้น 3.1% ต้องยอมรับเลยว่า แบรนด์ Huawei มาแรงฉุดไม่อยู่จริง ๆ สมแล้วที่เป็นแบรนด์มือถือที่มียอดขายสูงสุดมากเป็นอันดับ 2 จากยอดขายสมาร์ตโฟนทั่วโลก

ยอดขาย iPhone ร่วงหนัก

          ส่วนทางด้านของแอปเปิลน่าจะแก้เกมการเพิ่มยอดขายด้วยโครงการ Trade-in ที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้มาก หลังจากนักวิเคราะห์ได้ออกมาเปิดเผยว่า ยอดขาย iPhone ในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 จะเริ่มกลับมาขายดีขึ้น หลังจากยอดขายตกมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยเขาได้คาดการณ์ว่ายอดขาย iPhone ทั้งปี 2562 จะอยู่ที่ 188-192 ล้านเครื่องทั่วโลก (อ่านข่าวเก่า)

ภาพจาก Apple

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปก จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing คลิกดูรายละเอียดกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยอดขาย iPhone ร่วงหนักในจีน สวนทางกับ Huawei ที่ยอดขายโตขึ้น โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15:33:35 2,337 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP