6 มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัวปลายปี 2018

          จับตาดู 6 มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัวปลายปี 2018 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน


มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          ผ่านไปครึ่งปีแล้วสำหรับปี 2018 ซึ่งตลอดครึ่งปีที่ผ่านมาก็มีมือถือ Android เปิดตัวออกมามากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ และในอีกครึ่งปีหลังจากนี้ก็จะมีมือถือรุ่นใหม่ตามออกมาอีกมากมาย โดยในวันนี้ทางเว็บไซต์ Android Central ก็ได้รวบรวมข้อมูลและกำหนดการคร่าว ๆ ของมือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2018 มาให้ได้ชมกัน ใครรอรุ่นไหนอยู่ก็กาปฏิทินรอไว้ได้เลย

1. Motorola Z3 / Z3 Force - 2 สิงหาคม 2561

มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          Motorola มีกำหนดจัดงานที่ Chicago ในวันที่ 2 สิงหาคม 2561 ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดตัวมือถือ Moto Z3 และอาจจะมาพร้อมกับอีกรุ่นคือ Z3 Force หรืออาจจะเปิดตัวแค่ Z3 Force เพียงรุ่นเดียวก็เป็นได้ แต่เนื่องจาก Z2 Force ที่เปิดตัวปีที่แล้วกระแสไม่ค่อยดี ทำให้ยังไม่แน่นอนว่าจะยังมีโอกาสได้เห็น Z3 Force กันอีกหรือไม่ และ Motorola จะมาไม้ไหนในยุคที่มีแบรนด์มือถือคู่แข่งมากมายขนาดนี้

2. Samsung Galaxy Note 9 - 9 สิงหาคม 2561

มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          จากที่ซัมซุงได้ยืนยันแล้วว่าจะจัดงาน Unpacked 2018 ในวันที่ 9 สิงหาคม นี้ ซึ่งในทีเซอร์ก็โชว์ให้เห็นชัดเจนจนเดาได้เลยว่าจะต้องเป็น Galaxy Note 9 อย่างแน่นอน และถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือว่ามันจะไม่มีความแตกต่างจาก Galaxy Note 8 สักเท่าไร ทั้งด้านดีไซน์และฟีเจอร์ แต่อย่างน้อยก็อาจจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย พร้อมทั้งปากกา S Pen รุ่นใหม่ เพียงแค่นี้ก็น่าจะทำให้แฟน ๆ Galaxy Note อยากได้เป็นเจ้าของกันแล้ว และคาดว่าน่าจะเริ่มวางจำหน่ายหลังเปิดตัวประมาณ 1 สัปดาห์

3. Sony Xperia XZ3 - ปลายเดือนสิงหาคม 2561

มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          ในงาน IFA เช่นเดียวกับทุกปีที่ Sony จะมาเปิดตัวมือถือรุ่นเรือธงตัวใหม่ และในเดือนสิงหาคมปีนี้ก็น่าจะเป็นคิวของ Xperia XZ3 หลังจากที่เพิ่งเปิดตัว XZ2 Premium ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว แต่คาดว่าน่าจะยังมีดีไซน์เหมือนกับ XZ2 ส่วนสเปกและฟีเจอร์นั้นจะมีอะไรใหม่ ๆ บ้างคงต้องรอดูกัน

4. LG V40 - เดือนกันยายน 2561

มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          คาดว่า LG น่าจะเปิดตัวมือถือ V40 ในช่วงเดือนกันยายน และอาจจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม โดยรุ่นนี้น่าจะมีรอยบากบนจอเหมือนกับ LG G7 แต่จะมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าเล็กน้อย และมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า พร้อมทั้งมีกล้องหลัง 3 เลนส์ และกล้องหน้าอีก 2 เลนส์

5. Google Pixel 3 / 3 XL - ต้นเดือนตุลาคม 2561

มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          เนื่องจากปีที่แล้วกูเกิลได้เปิดตัวมือถือ Pixel 2 และ Pixel 2 XL ในวันที่ 4 ตุลาคม ซึ่งคาดว่าในปีนี้ก็น่าจะมีการเปิดตัว Pixel 3 และ Pixel 3 XL ในเดือนตุลาคมเช่นกัน โดยมีข่าวลือว่า Pixel 3 จะมีหน้าจออัตราส่วน 18:9 พร้อมกล้องหน้าเลนส์คู่ นอกจากนี้ก็คาดว่าน่าจะมีการปรับปรุงประสิทธิภาพและซอฟต์แวร์ให้ดีกว่าเดิม

6. OnePlus 6T - กลางเดือนพฤศจิกายน 2561

มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัว

          OnePlus 5T ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และในปีนี้ก็น่าจะเปิดตัว OnePlus 6T ซึ่งหลัก ๆ ก็น่าจะเป็นการอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น รวมทั้งกล้องและแบตเตอรี่ และคาดว่าน่าจะทำให้คนที่รอมือถือ OnePlus รุ่นใหม่ไม่ผิดหวังกัน

ภาพจาก androidcentral

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 มือถือ Android ที่เตรียมจะเปิดตัวปลายปี 2018 โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:24:21 10,128 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP