หน้าแรก > ข่าวมือถือ > แอปเปิลเปลี่ยนโลโก้ MFi แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม

แอปเปิลเปลี่ยนโลโก้ MFi แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม

โพสต์เมื่อ 12 มี.ค. 61

MFi 2018

          แอปเปิลประกาศเปลี่ยนโลโก้ MFi  (Made for iPhone iPod iPad) แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมนำไปใช้และเปลี่ยนภายในเวลา 90 วัน

          เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ ChargerLab รายงานว่า แอปเปิลได้อัปเดตและออกมาประกาศให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมเปลี่ยนโลโก้ MFi (Made-for-iPhone/iPad/iPod) เป็นแบบใหม่ภายในระยะเวลา 90 วัน บนผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยโลโก้แบบใหม่แอปเปิลได้ตัดรูปผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกเหลือแค่รูปแอปเปิล และมีการเรียงลำดับใหม่จากเดิมในโลโก้ชื่อ iPod จะขึ้นเป็นอันดับแรก แต่ในโลโก้ใหม่ iPhone จะขึ้นเป็นอันดับแรก ตามด้วย iPad และ iPod เป็นอันดับสุดท้าย


โลโก้ MFi

(ซ้าย โลโก้แบบใหม่/ขวา โลโก้แบบเก่า)

          สำหรับใครที่สงสัยว่า MFi คืออะไร MFi คือใบรับรองจากแอปเปิลที่ให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมภายนอกยืนยันว่าอุปกรณ์เหล่านี้ผ่านมาตรฐาน และสามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลได้ หากใครที่เคยซื้ออุปกรณ์เสริมน่าจะเคยเห็นโลโก้ Made for iPhone iPod iPad ที่อยู่บนกล่องผลิตภัณฑ์แน่นอน แต่ในปัจจุบันแค่ดูโลโก้อาจจะยืนยันไม่ได้ว่าเป็นของแท้หรือไม่ เพราะมันสามารถลอกเลียนแบบกันได้ สำหรับใครที่อยากดูว่าเป็นของแท้ได้รับการรับรองหรือไม่ ดูวิธีตรวจสอบอุปกรณ์เสริม Apple ว่าเป็นของแท้หรือของปลอมได้ที่นี่

          ทั้งนี้โลโก้ MFi แบบใหม่ เริ่มประกาศใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 สำหรับใครที่ไปซื้ออุปกรณ์เสริมแล้วโลโก้ไม่เหมือนกับของเก่าก็ไม่ต้องตกใจ เพราะแอปเปิลได้ประกาศให้ผู้ผลิตเปลี่ยนเป็นโลโก้แบบใหม่แล้ว

ภาพจาก ChargerLab

 

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หน้าแรก > ข่าวมือถือ > แอปเปิลเปลี่ยนโลโก้ MFi แบบใหม่ ให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม
Histats.com (div with counter)
Histats.com START (aync) Histats.com END

เปรียบเทียบ