หน้าแรก > How to มือถือ > 5 วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์อีกครั้ง

5 วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์อีกครั้ง

โพสต์เมื่อ 21 มี.ค. 60

วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์

           แนะนำ 5 วิธีที่จะช่วยทำให้มือถือ Android เครื่องเก่าของคุณกลับมามีประโยชน์อีกครั้ง มือถือเก่าใช้ทำอะไรบ้าง มาดูกัน

           สำหรับคนที่เพิ่งเปลี่ยนมือถือใหม่ และมีมือถือเก่าวางไว้เฉย ๆ ไม่ได้ใช้งาน จะขายก็เสียดาย วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 วิธีที่จะช่วยทำให้มือถือ Android เครื่องเก่าของคุณกลับมาใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้อีกครั้ง ตามที่เว็บไซต์ MobiGyaan แนะนำ มาดูกันว่ามือถือเก่าใช้ทำอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว มาติดตามกันเลย


1. ใช้เป็น Wi-Fi Hotspot

วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์

          สำหรับการนำมือถือเก่ามาเป็นอุปกรณ์แชร์ Wi-Fi Hotspot ให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ไม่รู้จะเอามือถือเก่าที่ถูกวางทิ้งไว้ไปใช้ทำอะไร โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าเพื่อเปิดใช้งานได้ที่ Settings เลือก More และ Tethering & mobile hotspot จากนั้นเลือกเปิดใช้งาน Mobile Wi-Fi Hotspot เพื่อแชร์อินเทอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ดูวิธีปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ให้อุปกรณ์อื่น

 

2. ใช้เป็นแผนที่นำทาง GPS

วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์

          อีกหนึ่งความสามารถพื้นฐานของมือถือก็คือการใช้มือถือเป็นแผนที่นำทางด้วยระบบ GPS ในตัว ซึ่งวิธีการเปิดใช้งานแผนที่นำทางก็ง่าย ๆ เพียงติดตั้งแอพฯ แผนที่นำทางไว้บนมือถือจากนั้นก็เปิดใช้งานได้ทันที หรือหากใครยังไม่รู้ว่าจะใช้แอพฯ นำทางตัวไหนดี มาดู 5 แอพฯ แผนที่นำทาง Android ที่น่าใช้ โดยแอพฯ แต่ละตัวที่แนะนำทั้งหมดสามารถใช้งานได้แม้กระทั่งมือถือเครื่องเก่าของคุณไม่มีอินเทอร์เน็ต

 

3. ใช้เป็นกล้องวงจรปิด

วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์

          การนำมือถือเครื่องเก่ามาใช้เป็นกล้องวงจรปิดไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดติดรถยนต์ หรือกล้องวงจรปิดในบ้าน สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงติดตั้งแอพฯ กล้องวงจรปิดลงบนมือถือเครื่องเก่าของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้มือถือกลายเป็นกล้องวงจรปิดได้แล้ว โดยแอพฯ กล้องวงจรปิดสามารถหาได้จาก Google Play ซึ่งมีทั้งดาวน์โหลดฟรีและเสียเงิน ส่วนแอพฯ ที่แนะนำ เช่น IP Webcam, Web of Cam และ WardenCam นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานเป็นจอมอนิเตอร์เพื่อดูลูกหลานผ่านกล้องวงจรปิดที่รองรับการใช้งานร่วมกับแอพฯ ได้อีกด้วย

 

4. แปลงเป็นเครื่องเกมคอนโซลสมัยก่อน

วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์

          น่าจะเป็นวิธีที่ถูกใจสำหรับคอเกมโดยเฉพาะกับการแปลงมือถือให้เป็นเครื่องเกมคอนโซลสมัยก่อนอย่าง Nintendo DS, N64, Game Boy หรือเกมตู้ Atari ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการลงแอพฯ Emulator จาก Google Play เพื่อจำลองระบบปฏิบัติการ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเลือกลงเกมเก่า ๆ ในตำนานยุค 90 ได้ตามที่ต้องการแล้ว

 

5. ใช้เป็นกรอบรูปดิจิตอล

วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์

          สำหรับวิธีสุดท้ายที่แนะนำเป็นการนำมือถือเก่ามากลายร่างเป็นกรอบรูปดิจิตอลง่าย ๆ ด้วยการติดตั้งแอพฯ สไลด์รูปภาพต่าง ๆ จาก Google Play ลงบนมือถือ ซึ่งแอพฯ ที่แนะนำมีแอพฯ Dayframe และ Slideshow Maker ทั้งคู่เป็นแอพฯ ดาวน์โหลดฟรี ที่สามารถจัดเรียงรูปภาพ และสร้างอัลบั้มรูปที่อยู่ในเครื่องของคุณ เพื่อแสดงเป็นสไลด์รูปดิจิตอลได้ตามต้องการ แต่ดูจากวิธีนี้แล้วน่าจะเหมาะกับแท็บเล็ตมากกว่ามือถือ


ภาพจาก mobigyaan

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
หน้าแรก > How to มือถือ > 5 วิธีคืนชีพมือถือเก่าให้กลับมามีประโยชน์อีกครั้ง
Histats.com (div with counter)
Histats.com START (aync) Histats.com END

เปรียบเทียบ